Phụ Nữ Sức Khỏe

Mê mẩn bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm xốp béo mịn - công thức lại đơn giản vô cùng

Học cách làm bông lan phô mai đơn giản chỉ với chiếc nồi chiên không dầu.

Mê mẩn bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm xốp béo mịn - công thức lại đơn giản vô cùng - Ảnh 1

Mê mẩn bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm xốp béo mịn - công thức lại đơn giản vô cùng - Ảnh 1

NGUYÊN LIỆU:
  • 120gr cream cheese
  • 40gr sữa tươi không đường
  • 3 quả trứng gà
  • 25gr bột mì đa dụng, 10gr bột bắp 
  • 65gr đường 
  • 40gr bơ lạt
CÁCH THỰC HIỆN:
- Bỏ cream cheese ra khỏi tủ lạnh cho mềm hơn.
- Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng, lòng trắng bỏ tủ mát đợi đánh. Đánh lòng đỏ trứng trước.
- Đun 1 nồi nước để lửa nhỏ, bỏ bát cream cheese vào nồi, nghiền cream cheese, sau đó đổ thêm sữa vào khuấy đều. Cho thêm bơ lạt vào, khi bơ tan gần hết thì tắt bếp, bỏ bát ra khỏi nồi, khuấy đều hỗn hợp.
- Tiếp tục thêm lòng đỏ trứng, rây bột mì và bột bắp vào hỗn hợp và trộn đều lên.
- Đánh lòng trắng trứng đến khi có chóp. 
- Trộn lần 1: Cho khoảng 1/4 phần lòng trắng đã đánh vào tô bột lòng đỏ.
- Trộn lần 2: Cho tiếp 1/4 phần lòng trắng
- Trộn lần 3: Đổ tô bột lòng đỏ vào tô lòng trắng còn lại
- Đổ vào khuôn, thực hiện các thao tác loại bỏ bọt khí lớn.
 
NƯỚNG BÁNH:
Cách 1: Nướng cách thủy:
- Làm nóng nồi 140 độ trong 10-15 phút
- Đổ nước sôi vào 1 khay to hơn rồi đặt khuôn vào giữa
- Lần 1: 120 độ trong 90 phút
- Lần 2: 140-150 độ trong 10-15 phút
 
Mê mẩn bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm xốp béo mịn - công thức lại đơn giản vô cùng - Ảnh 2
 
Nướng thông thường:
- Làm nóng nồi 140 độ trong 10-15 phút
- Lần 1: 120 độ trong 120 phút (có bọc giấy bạc)
- Lần 2: 140 độ trong 10- 15 phút (bỏ giấy bạc)
 
Mê mẩn bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm xốp béo mịn - công thức lại đơn giản vô cùng - Ảnh 3
 Chúc mọi người làm thành công! 
 
Nguồn: Fb Ánh Hoàng
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Nếu mê bánh mì chà bông sốt dầu trứng, từ nay thì đã có thể làm ngon như ngoài tiệm...

Bánh chà bông sốt dầu trứng béo béo mặn mặn.

Nhanh trí học cách làm công thức gà rán giòn rụm 'đã miệng' tại nhà 'dụ dỗ' khiến tụi trẻ...

Gà rán thơm ngon nay có thể làm giống vị tại nhà.

'Lò bánh mì' nướng tại gia, tự sản xuất không khác gì thợ làm bánh chuyên nghiệp

Thèm bánh mì mà không được ra khỏi nhà thì mình tự làm ăn thôi.

Tự làm bánh tart trứng ngàn lớp tại nhà siêu dễ

Câu trả lời là dễ mà cũng không dễ...

Tin mới nhất

6 điều cấm kị trong phong thủy huyền quan, cẩn thận chặn lộc ngay cửa, khó mà làm giàu

5 giờ trước

5 điềm báo xấu phong thủy trong căn nhà bạn,gặp 1 điểm là đại hạn, cần tìm cách hóa giải...

6 giờ trước

Hà Nam vượt mốc 700 ca COVID-19 trong đợt dịch mới

7 giờ trước

Xôn xao màn qua mặt chính thất của 'tiểu tam' khi giả tin nhắn nhà mạng để 'tòm tem' với...

7 giờ trước

4 kiểu nhà xấu về phong thủy, càng ở càng mất lộc, gia đình dễ khánh kiệt

10 giờ trước

7 kiểu thiết kế nhà vệ sinh phạm phong thủy không thể xem nhẹ

10 giờ trước

Sở hữu nhan sắc giống Yena và 3 vòng 'siêu đỉnh' khiến hot girl nổi như cồn

11 giờ trước

5 hiện tượng phong thủy không thể xem thường, hãy thận trọng và nhanh chóng hóa giải

11 giờ trước

Sáng 16/10: Chỉ còn hơn 3.800 ca COVID-19 nặng; Italy trao tặng Việt Nam thêm hơn 2 triệu liều vaccine...

12 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình