Phụ Nữ Sức Khỏe

Mê mẩn bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm xốp béo mịn - công thức lại đơn giản vô cùng

Học cách làm bông lan phô mai đơn giản chỉ với chiếc nồi chiên không dầu.

Mê mẩn bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm xốp béo mịn - công thức lại đơn giản vô cùng - Ảnh 1

NGUYÊN LIỆU:

  • 120gr cream cheese
  • 40gr sữa tươi không đường
  • 3 quả trứng gà
  • 25gr bột mì đa dụng, 10gr bột bắp 
  • 65gr đường 
  • 40gr bơ lạt

CÁCH THỰC HIỆN:

- Bỏ cream cheese ra khỏi tủ lạnh cho mềm hơn.

- Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng, lòng trắng bỏ tủ mát đợi đánh. Đánh lòng đỏ trứng trước.

- Đun 1 nồi nước để lửa nhỏ, bỏ bát cream cheese vào nồi, nghiền cream cheese, sau đó đổ thêm sữa vào khuấy đều. Cho thêm bơ lạt vào, khi bơ tan gần hết thì tắt bếp, bỏ bát ra khỏi nồi, khuấy đều hỗn hợp.

- Tiếp tục thêm lòng đỏ trứng, rây bột mì và bột bắp vào hỗn hợp và trộn đều lên.

- Đánh lòng trắng trứng đến khi có chóp. 

- Trộn lần 1: Cho khoảng 1/4 phần lòng trắng đã đánh vào tô bột lòng đỏ.

- Trộn lần 2: Cho tiếp 1/4 phần lòng trắng

- Trộn lần 3: Đổ tô bột lòng đỏ vào tô lòng trắng còn lại

- Đổ vào khuôn, thực hiện các thao tác loại bỏ bọt khí lớn.

 

NƯỚNG BÁNH:

Cách 1: Nướng cách thủy:

- Làm nóng nồi 140 độ trong 10-15 phút

- Đổ nước sôi vào 1 khay to hơn rồi đặt khuôn vào giữa

- Lần 1: 120 độ trong 90 phút

- Lần 2: 140-150 độ trong 10-15 phút

 

Mê mẩn bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm xốp béo mịn - công thức lại đơn giản vô cùng - Ảnh 2

 

Nướng thông thường:

- Làm nóng nồi 140 độ trong 10-15 phút

- Lần 1: 120 độ trong 120 phút (có bọc giấy bạc)

- Lần 2: 140 độ trong 10- 15 phút (bỏ giấy bạc)

 

Mê mẩn bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm xốp béo mịn - công thức lại đơn giản vô cùng - Ảnh 3

 Chúc mọi người làm thành công! 

 

Nguồn: Fb Ánh Hoàng

Meymey (t/h)

Tin liên quan

Nếu mê bánh mì chà bông sốt dầu trứng, từ nay thì đã có thể làm ngon như ngoài tiệm...

Bánh chà bông sốt dầu trứng béo béo mặn mặn.

Nhanh trí học cách làm công thức gà rán giòn rụm 'đã miệng' tại nhà 'dụ dỗ' khiến tụi trẻ...

Gà rán thơm ngon nay có thể làm giống vị tại nhà.

'Lò bánh mì' nướng tại gia, tự sản xuất không khác gì thợ làm bánh chuyên nghiệp

Thèm bánh mì mà không được ra khỏi nhà thì mình tự làm ăn thôi.

Tự làm bánh tart trứng ngàn lớp tại nhà siêu dễ

Câu trả lời là dễ mà cũng không dễ...

Tin mới nhất

Vợ ''cho chồng'' 5 thứ này, chồng dù hờ hững cỡ nào cũng phải si mê hết đời, lại còn...

40 phút trước

Ngày đầu ra mắt mẹ chồng tương lai buông câu: "Muốn có nhà 20 tỷ, cần một điều kiện!"

2 giờ trước

9 quan niệm về ‘chuyện ấy’ các chuyên gia khuyên bạn nên biết để giúp ‘ngọn lửa phòng the’ rực...

2 giờ trước

Phụ nữ thông minh biết sử dụng chiêu này đàn ông cả đời ‘NÂNG NHƯ NÂNG TRỨNG’, say mê như...

7 giờ trước

Vừa xuống xe hoa mẹ chồng bảo ký giấy tặng căn nhà, tân hôn tôi “tím người” biết sự thật

10 giờ trước

Bực vì mẹ chồng giữ hồi môn suốt 5 năm, tôi đòi thì bà đưa ra thứ gây choáng

10 giờ trước

5 lí do vì sao đàn ông ‘RẤT THÍCH’ được quan hệ bằng miệng, nghe họ giãi bày cảm giác...

12 giờ trước

Vợ sử dụng biệt tài ‘HƯ’ theo cách này khi lên giường đàn ông cả đời quấn chặt chẳng muốn...

1 ngày 2 giờ trước

Chồng nằm viện tôi trót qua đêm với người cũ, về mở túi xách mà sốc nhìn thứ bên trong

1 ngày 3 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình