Phụ Nữ Sức Khỏe

Làm ngay một chén bánh đúc nóng dẻo dẻo, thơm mịn, phù hợp với buổi ăn xế

Bánh đúc nóng thơm lừng, cùng thịt xay và nước mắm mặn ngọt... ăn thật đã.

 

 

Nguyên liệu:
  • 100gr bột năng, 100gr bột gạo tẻ
  • 1,5l nước
  • Thịt heo xay
  • Mộc nhĩ, nấm hương, ngò
  • Gia vị: nước mắm, giấm, đường, tỏi, ớt, hành tím, tỏi, dầu ăn, dầu mè, muối, tiêu
 
Cách làm:
- Trộn một phần bột gạo với một phần bột năng và nước cho hòa quyện rồi mới bắc lên bếp. Liên tục đảo đều với lửa nhỏ đến khi bột bánh đúc sánh, Đến khi hỗn hợp rất đặc và bắt đầu ngả màu trắng đục, chỉnh lửa xuống mức thấp nhất của bếp, cho 2 muỗng dầu ăn và 1 muỗng dầu mè vào trộn đều. Khi thấy bột bánh đúc trở trong thì tắt bếp.
- Cho dầu ăn vào chảo, cho hành tím băm, tỏi băm phi thơm. Sau đó cho thịt băm vào xào chung với nấm hương, nấm mèo đã ngâm mềm, cắt nhỏ. Nêm thịt với gia vị, hạt tiêu cho vừa ăn.
- Nước mắm ăn bánh đúc nóng, mình pha theo tỷ lệ 1:1:1 mắm, giấm, đường và 3 muỗng canh nước lọc, thêm vào tỏi băm và ớt băm, hạt tiêu 
- Múc bánh đúc nóng ra bát. Cho thịt băm xào lên trên, rắc thêm hành phi, trang trí thêm vài cọng ngò.
 
 
Chúc mọi người làm thành công! 
 
Nguồn: Fb Phương Ruby Cherry
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Súp ghẹ thơm ngon, bổ dưỡng khiến bé biếng ăn cũng phải thích mê

Đổi khẩu vị cho trẻ bằng công thức súp đầy đơn giản nhưng dinh dưỡng cao lắm nha.

Nếu mê bánh mì chà bông sốt dầu trứng, từ nay thì đã có thể làm ngon như ngoài tiệm...

Bánh chà bông sốt dầu trứng béo béo mặn mặn.

Ngày mệt mỏi mà có được một tô cháo sườn mịn mịn như này là khỏe re luôn

Cháo sườn thơm ngon, xay mịn gạo cùng nước hầm xương ngọt thịt.

'Lò bánh mì' nướng tại gia, tự sản xuất không khác gì thợ làm bánh chuyên nghiệp

Thèm bánh mì mà không được ra khỏi nhà thì mình tự làm ăn thôi.

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình