THỊT BA RỌI KHO TRỨNG CÚT NGON BẤT BẠI
Nguyên liệu:
THỊT BA RỌI KHO TRỨNG CÚT NGON BẤT BẠI
Nguyên liệu:
- Thịt ba rọi
- Trứng cút
- Hành băm
- Đầu hành băm
- Nước mắm
- Dầu hào
- Đường
- Tiêu
- Nước dừa tươi/ coca
Cách làm:
- Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo và cắt khúc vừa ăn
- Luộc sơ thịt với nước sôi khoảng 5 phút, sau đó xả nước lạnh cho thịt săn lại
- Pha nước xốt: Trộn đều các nguyên liệu gồm hành tím băm, đầu hành lá, nước mắm, dầu hào, đường, tiêu.
- Ướp thịt với nước xốt khoảng 30 phút cho ngấm vị
- Bắc nồi lên bếp, cho đường vào thắng làm nước màu. Sau khi đường chuyển màu vàng cánh gián cho xíu dầu ăn, hành tỏi băm, phi thơm vàng.
- Cho thịt vào xào cho săn thịt
- Khi thấy thịt săn, hơi xém vàng, cho nước xốt thịt vào xào với lửa lớn cho thấm khoảng 1 phút. Đổ nước dừa xâm xấp mặt thịt, vặn lửa nhỏ, đậy nắp 40 phút.
- Bắc nước sôi luộc trứng cút khoảng 3 phút thì cho ra rổ. Đổ ra ngâm nước đá lạnh cho dễ bóc. Đem trứng cút chiên sơ cho vàng.
- Nêm nếm thịt cho vừa ăn, nếu cạn nước có thể cho thêm xíu nước dừa. Cho trứng cút vào. Cắt 1-2 trái ớt vào.
- Sau khoảng 15 phút kiểm tra lại nếu thích ăn nhiều nước thì để nhiều nước/ thích ăn nước sệt thì mở nắp nồi, để lửa to cho nước bay hơi, nước thịt sẽ sệt.
- Tắt bếp cho hành lá, tiêu.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb ViVi Nguyễn