XÍU MẠI HẠT KÊ
Nguyên liệu:
- 30gr thịt heo
- 20gr cà rốt
- 6 con tôm
- 1 quả trứng gà
- 50gr hạt kê
- Nấm hương, mộc nhĩ
- Hành tím
- Muối, tiêu
- Bột năng
Cách làm:
- Hạt kê rửa qua nước, ngâm nửa tiếng
- Tôm bỏ đầu, bóc vỏ để lại một ít đuôi
- Xay nhuyễn thịt heo và trộn cùng cà rốt, nấm, mộc nhĩ, hành tím băm nhỏ.
- Trộn đều phần nhân cùng với 1 quả trứng và một ít bột năng
- Nặn phần nhân thành từng viên nhỏ và bọc kín thân tôm
- Lăn viên thịt qua hạt kê đã để ráo nước
- Cho vào xửng hấp lửa to 20 phút
- Pha nước tương tỏi ớt để ăn cùng xíu mại
Chúc mọi người làm thành công.
Nguồn: Fb Thu Trang