PHỞ CUỐN
Nguyên liệu:
- 20-30 lá bánh phở
- 400-500gr thịt bò
- 20-30 lá xà lách
- 1 bó rau mùi
- 30-50 ml dầu ăn
- 20-30gr tỏi băm nhỏ
- 70-100gr cà rốt + dưa leo
- 15gr gừng băm nhỏ
- 1-2 trái ớt băm nhỏ
- Gia vị: Nước mắm, muối, đường, giấm, tiêu, dưa leo, cà rốt…
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt bò thái nhỏ, ướp với 10gr gừng, 10gr tỏi, 5-10gr muối khoảng 15 phút cho thấm gia vị
- Xà lách rửa sạch, cắt bỏ sống lá, lá to có thể cắt làm đôi.
- Rau mùi rửa sạch để ráo.
- Dưa leo, cà rốt thái mỏng, ướp với 5gr muối, 10ml giấm, 15gr đường.
- Tiến hành chế biến:
- Cho chảo lên bếp, đổ dầu vào, đợi đến khi dầu sôi thì cho 20gr tỏi vào phi vàng.
- Cho thịt bò vào xào, chín tới thì nêm nước mắm vừa ăn, thêm gừng tỏi bằm, rắc tiêu vào và xúc thịt ra bát.
- Cuốn phở: Trải lá phở cuốn ra đĩa to, phẳng, để 1 lá xà lách và 1 vài cọng rau mùi lên vị trí đầu bánh phở, xúc 1 thìa thịt bò xào lên trên và cuốn lại
- Tiếp tục làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.
Chú ý: cuốn chặt tay để khi ăn nhân không rơi ra.
- Pha nước chấm:
Chấm với nước mắm chua ngọt:
- 70-100 ml nước lọc để nguội
- 35-45 ml nước mắm
- 15-20 ml giấm
- 20-25gr đường
- Khuấy đều, nêm nếm vừa vị, cho thêm dưa leo, cà rốt đã ngâm, thêm tỏi ớt nếu thích
: center;">
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Lê Thị Hải Yến
Tin liên quan
Món ăn đặc trưng miền quê sông nước ai đi xa cũng nhớ - Bún nước lèo đậm đà trứ...
23/01/2022 10:20
Làm món bún ăn trưa nhé.
Thưởng thức ẩm thực Trung Hoa ngay tại căn bếp thân thương - Canh cá chua cay Suan Cai Yu
22/01/2022 15:19
Làm canh cá chua cay cho gia đình.
Khoai sọ nấu Tôm vừa bùi béo vừa dậy vị thì là - Miếng canh ngọt thịt đậm đà khó...
20/01/2022 10:49
Làm một chén canh nóng không?
Bắt vị món ngon với món chân nấm xào cay "đã cái miệng"
20/01/2022 09:47
Làm chân nấm ăn cơm ngon miệng mà nguyên liệu lại vô cùng đơn giản.
Sự kết hợp độc lạ giữa yến mạch healthy và bánh xèo truyền thống miền Tây sông nước!
18/01/2022 12:06
Làm bánh xèo lạ miệng với yến mạch nhé.
Nộm rau muống muối chua ăn kèm tép đồng - Đơn giản nhưng bắt miệng!
17/01/2022 06:32
Nóng quá, chán ăn thì làm món này nhé.