Phụ Nữ Sức Khỏe

Bà bầu ăn trứng luộc hay trứng rán mới tốt?

Trứng có nhiều cách chế biến, trong đó lành mạnh nhất là trứng luộc. Vậy trứng luộc có tốt cho bà bầu không và cần lưu ý những gì khi ăn trứng luộc?

Lợi ích của trứng luộc

Trứng luộc là một thực phẩm ít calo, giàu chất dinh dưỡng.

Chúng là một nguồn cung cấp protein chất lượng cao tuyệt vời, đồng thời giàu vitamin B, kẽm, canxi cùng các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa quan trọng khác.

Trứng cũng là một nguồn protein nạc rất tốt (mỗi quả trứng chứa khoảng 6 gramprotein nạc).

Lòng đỏ trứng luộc cung cấp choline, là chất rất cần thiết cho sức khỏe và sự phát triển của não bộ.

Trứng luộc cũng rất giàu lutein và zeaxanthin - chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức khỏe của mắt.

Bà bầu ăn trứng luộc được không?

Phụ nữ mang thai có thể ăn trứng luộc, vì trứng luộc giàu khoáng chất, vitamin và chất béo tốt.

Ăn trứng luộc khi mang thai sẽ giúp cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng cho mẹ và bé.

Theo Times of India, phụ nữ có thai nên ăn khoảng 1-2 quả trứng/ngày, tùy thuộc vào mức cholesterol trong cơ thể.

Mỗi quả trứng chứa khoảng 185mg cholesterol và cơ thể cần khoảng 300 mg mỗi ngày.

5 lợi ích của việc ăn trứng luộc đối với bà bầu:

- Trứng luộc cung cấp cho bé lượng protein cần thiết để tăng cường sự phát triển khỏe mạnh.

- Trứng chứa choline, chất rất quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của não bộ. Trứng giúp bé phòng ngừa nhiều loại bệnh.

- Mỗi quả trứng chứa khoảng 70 calo và giúp đáp ứng một phần nhu cầu calo hàng ngày cần thiết cho em bé và mẹ.

- Ăn trứng sẽ giúp cân bằng lượng cholesterol tích tụ trong cơ thể. Tuy nhiên, với những phụ nữ đã có vấn đề về cholesterol thì nên ăn lòng trắng trứng và tránh ăn lòng đỏ.

- Trứng chứa bốn loại vitamin tan trong chất béo, đặc biệt là vitamin A, giúp tăng trưởng và phát triển bình thường trong thai kỳ, bao gồm phổi, thận, tim, mắt và các cơ quan khác của thai nhi.

Bà bầu nên ăn trứng gà như thế nào?

Nên ăn trứng gà vào bữa sáng

Bà bầu nên ăn trứng gà vào buổi sáng để hấp thu tốt nhất các chất dinh dưỡng có trong trứng. Một bữa sáng giàu năng lượng sẽ giúp cho bầu có một ngày làm việc hiệu quả, tránh ăn trứng gà ban đêm sẽ khiến bà bầu bị đầy hơi trướng bụng do hệ tiêu hóa phải làm việc quá sức.

Không nên ăn trứng gà sống

Những bà bầu ăn trứng gà lòng đào hay trứng gà sống có thể bị ngộ độc bởi vi khuẩn salmonella. Loại vi khuẩn này ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi gây sinh non, co bóp tử cung, khiến mẹ bầu mất nước do tiêu chảy hoặc ói mửa. Khi ăn trứng gà, bầu nên luộc chín trứng hoàn toàn, không nên ăn trứng bên ngoài hàng quán để tránh ăn phải trứng gà cũ, trứng không được làm chín kỹ.

Không nên ăn quá nhiều

Vậy, bà bầu ăn trứng gà bao nhiêu là đủ? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi tuần, bà bầu chỉ nên ăn từ 3-4 quả trứng gà trong một tuần. Đặc biệt nếu bà bầu tăng cân quá nhanh hoặc có tiền sử bệnh tim mạch chỉ nên ăn mỗi tuần 1 quả trứng gà. Ngoài ra, một quả trứng gà chứa hơn 200mg cholesterol, nếu mẹ bầu có hàm lượng cholesterol trong máu cao thì chỉ nên ăn lòng trắng trứng, hạn chế ăn lòng đỏ.

Không ăn trứng gà đã để quá lâu

Trứng gà được thu hoạch quá lâu sẽ không còn chất dinh dưỡng và có nhiều vi khuẩn đã sinh sôi nảy nở làm hư hại lòng trắng, lòng đỏ và gây hại cho mẹ và thai nhi. Thêm vào đó, bà bầu nên ăn trứng gà ngay sau khi chế biến, tránh ăn trứng gà đã để qua đêm.

Thêm một lưu ý khác cho mẹ, đó là bảo quản trứng gà tốt nhất là trong tủ lạnh ở nhiệt độ dưới 20 độ C. Không nên cất trứng gần các thực phẩm khác, tốt nhất là nên để ở khay đựng trứng riêng.

Tránh uống nước trà khi ăn trứng gà

Bà bầu ăn trứng gà nên tránh uống trà cùng lúc vì nước trà có axit tannic nếu kết hợp với protein trong trứng gà sẽ gây khó tiêu, đầy hơi cho bà bầu.

Theo Khỏe và đẹp

Tin liên quan

3 thực phẩm bà bầu ăn thường xuyên sẽ giúp não thai nhi phát triển tốt nhất, mẹ đừng nên...

Muốn con sinh ra được thông minh, khỏe mạnh mẹ bầu cần phải chăm sóc con ngay từ khi còn...

Sáng ngủ dậy bà bầu uống nước theo cách này: "Lọc sạch" ối, thai nhi phát triển mạnh mẽ, tránh...

Bà bầu hình thành thói quen uống một cốc nước vào buổi sáng rất có ý nghĩa đối với cơ...

Bà bầu ăn măng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và thai nhi không?

Có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc ăn măng khi mang thai. Người thì cho là “được” vì...

Những việc bà bầu nên làm trong thời gian thai nghén để mẹ luôn khỏe mạnh, con thông minh

Khi mang thai bà bầu cần tìm hiểu nhiều đến những thói quen sinh hoạt, cách ăn uống để có...

Những thực phẩm bà bầu đừng quên bổ sung trong 3 tháng cuối thai kỳ để giúp mẹ dễ sinh...

Trong 3 tháng cuối là thời điểm thai nhi phát triển nhanh nhất vì vậy mẹ bầu cần phải có...

Những món ăn dành cho bà bầu trong mùa đông, mẹ bổ sung giúp nâng cao sức khỏe thai nhi...

Khi mang thai sức đề kháng trong cơ thể mẹ sẽ yêu hơn bình thường, vì vậy mẹ cần bổ...

Có phải bà bầu ăn đậu phộng sinh con dễ khiến trẻ bị dị ứng? Và đây là câu trả...

Có nhiều người cho rằng bà bầu ăn đậu phộng lúc mang thai sinh con dễ bị dị ứng. Tuy...

Tin mới nhất

Góc khuất của MC quốc dân trước khi xuất gia gieo duyên: Cuộc sống thăng trầm, lùm xùm chuyện tiền...

2 giờ trước

Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ 3 mẹo giảm đau tự nhiên bạn nên biết trước khi uống thuốc

2 giờ trước

Chuyên gia cảnh báo thói quen phổ biến trước khi đi ngủ này có thể làm mối quan hệ “rạn...

2 giờ trước

Một loại vitamin có khả năng tăng cường miễn dịch ung thư

2 giờ trước

Dương Triệu Vũ tung loạt ảnh từ ngày sơ sinh của con gái Bảo Anh, thừa nhận từng ngăn cản...

16 giờ trước

Mỹ Tâm tuổi 43: Gây sốt vì nhan sắc 'lão hóa ngược', đời tư không tì vết và bí ẩn...

16 giờ trước

Cuộc sống ít ai biết của 'Bé An' Hùng Thuận ở tuổi 41: Đổi đời nhờ môi giới bất động...

16 giờ trước

Khó ngủ vào ban đêm làm nhiều người mệt mỏi, các chuyên gia bật mí một phương pháp cực hiệu...

16 giờ trước

Suýt mất thị lực vĩnh viễn sau khi phun xăm chân mày, cô gái sợ hãi đến bệnh viện

16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình