Những công thức nấu ăn mới độc quyền này đến từ Pinch Of Nom đảm bảo sẽ mang lại cho bạn những bữa ăn rất ngon miệng, nhưng có lẽ bạn sẽ không bao giờ nghĩ rằng chúng cũng rất tốt cho bạn.
Kay Featherstone và Kate Allinson thành lập blog ẩm thực Pinch Of Nom khi họ chỉ là hai đầu bếp đang đối đầu với việc giảm cân.
Nhưng giờ đây, nó không chỉ là trang web ẩm thực phổ biến nhất của Vương quốc Anh, mà cuốn sách nấu ăn đầu tay của cặp đôi này còn làm được một điều đáng kinh ngạc là bán được 700.000 bản.
Họ đã tiết lộ các công thức nấu ăn mùa hè yêu thích của mình dưới đây, và bạn có thể thử xem sao.
Bánh Waffles khoai tây ăn cùng sốt hành tím và hẹ
Bánh Waffles là một món ăn đơn giản và khá dễ làm, và bạn có thể ăn nó hàng ngày nếu bạn muốn. Bạn chỉ cần mua một chiếc khuôn bánh waffle làm bằng silicon, và nướng bánh trong lò.
Nguyên liệu:
- 2 củ khoai tây vừa
- 2 củ hành tím cắt nhỏ.
- 1 muỗng canh hẹ cắt nhỏ
- ½ muỗng cà phê hành tây hạt
- Muối và hạt tiêu đen
- Bình xịt dầu ăn ít calo
Bước 1: Dùng nĩa đâm khoai tây, sau đó cho vào lò vi sóng nấu cho đến khi chín mềm. Nếu bạn không có lò vi sóng, hãy nướng trong lò 200ºC / quạt 180ºC / lò gas mark 6 trong 35–45 phút. Để khoai tây nguội, sau đó gọt vỏ.
Bước 2: Làm nóng lò nướng ở 200ºC/quạt trong 6 phút. Sau đó, cho khoai tây vào bát, rồi cho hành lá, hẹ và hành tây vào đảo đều. Tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp quyện lại với nhau thì dùng tay vo thành từng viên.
Bước 3: Phun khuôn bằng dầu ăn ít calo. Miết hỗn hợp khoai tây vào khuôn và đặt lên khay nướng. Nướng trong 20 phút.
Bước 4: Lấy waffle ra khỏi khuôn và cho vào khay nướng đã được xịt dầu nấu ăn ít calo. Bỏ lại vào lò nướng thêm 10-15 phút cho đến khi bánh chín vàng. Lấy ra khỏi lò và cắt đôi. Thế là xong!
Thịt gà nướng kebabs
Nước xốt của món ăn này rất đơn giản để làm và quan trọng là rất ngon miệng, không có kem hay nước sốt nhiều calo. Chỉ với salad hoặc cơm gạo lút ăn cùng thì bạn đã có một bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng và đảm bảo không khiến bạn tăng cân.
Nguyên liệu:
- 1 muỗng canh bột cà ri
- 1 muỗng cà phê hạt tỏi
- 1 muỗng cà phê ớt bột nhẹ
- 1 thìa cà phê thì là xay
- 1 nhúm lá quế xay
- 1 muỗng cà phê muối
- Nước chanh
- 9 đùi gà rút xương, bỏ da
- 1 củ hành tây hoặc khoai tây đã bóc vỏ (dùng làm giá đỡ cho thịt nướng)
Bước 1: Trộn các thành phần lại với nhau (trừ thịt gà, hành tây, khoai tây) trong một tô lớn. Sau đó thêm thịt gà và trộn đều, hãy đảm bảo thịt được ướp đều gia vị. Dùng màng bọc thực phẩm đóng kín và để trong tủ lạnh trong vài giờ.
Bước 2: Lấy vỉ nướng ra khỏi lò và làm nóng lò trước đến 180°C/quạt trong 4 phút. Cắt phần cuối của khoai tây hoặc hành tây để khoai tây có thểnằm phẳng trên khay nướng. Ghim xiên thẳng đứng vào khoai hoặc hành tây, sau đó xiên gà vào xiên.
Bước 3: Đặt xiên thẳng đứng trên khay nướng và nướng trong 1 giờ 30 phút.
Bước 4: Lấy ra khỏi lò và để nguội trong vài phút, sau đó cắt thành từng miếng và thưởng thức.
Bánh brownies sô cô la đậu phộng
Bột bơ đậu phộng đã khử béo sẽ được sử dụng trong công thức này. Loại bột này gói gọn tất cả các hương vị cần có, vì thế giúp tiết kiệm kha khá thời gian.
Nguyên liệu:
- 100g bột mì organic
- 3 muỗng canh bột ca cao
- 4 quả trứng vừa
- 3 muỗng canh chất làm ngọt dạng hạt
- 50g hỗn hợp giảm béo
- 3 muỗng canh bột đậu phộng đã khử chất béo
- Bột bơ
- 4 muỗng canh nước lạnh
- 25g sô cô la đen dạng hạt
Bước 1: Làm nóng lò nướng đến 190ºC/quạt trong 5 phút. Lót đáy khuôn bánh bằng giấy nến làm bánh.
Bước 2: Cho bột mì, ca cao, trứng, chất tạo ngọt và hỗn hợp bột tách béo vào bát trộn và đánh bằng máy đánh trứng cầm tay cho đến khi hỗn hợp bông và đều. Đổ bột vào khuôn nướng.
Bước 3: Trộn bột bơ đậu phộng với nước để làm nước sốt. Rưới sốt lên phần trên của bánh trong khuôn.
Bước 4: Rắc vụn sô cô la đen lên trên và nướng trong 17 phút cho đến khi sờ vào thấy mềm và mặt trên bánh có độ bóng nhẹ.
Bước 5: Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội trong hộp thiếc. Khi nguội, cắt thành các phần vừa ăn.
Xúc xích cuộn
Xúc xích thường được cho là không phù hợp với các chế độ ăn kiêng, nhưng bạn có thể loại bỏ chất béo trong xúc xích một cách dễ dàng nếu sử dụng công thức dưới đây, và tạo ra một hỗn hợp xúc xích vừa ngon vừa lành mạnh cho bản thân.
Nguyên liệu:
- 400g thịt lợn nạc băm
- ½ củ hành tây, băm nhỏ
- ½ muỗng cà phê cỏ xạ hương khô
- ½ muỗng cà phê xô thơm khô
- 1 muỗng cà phê mùi tây tươi, cắt nhỏ
- 1 muỗng cà phê muối biển
- ½ muỗng cà phê tiêu đen
- Sốt Dash Worcestershire
- ½ muỗng cà phê bột mù tạt
- 3 gói bánh tortilla ít calo
- 2 quả trứng vừa, đánh trong bát riêng
- Bình xịt dầu ăn ít calo
Bước 1: Làm nóng lò nướng đến 200ºC/quạt trong 6 phút. Cho thịt băm vào một cái bát lớn, sau đó thêm các nguyên liệu còn lại, trừ vỏ bánh tortilla và trứng. Trộn kỹ.
Bước 2: Xịt dầu ăn ít calo thành lớp mỏng trên khay nướng. Nặn thịt đã băm thành sáu cây xúc xích, đặt lên khay nướng và nướng trong 15 phút. Lấy ra khỏi lò và để nguội.
Bước 3: Trải phẳng vỏ bánh tortilla, quết trứng đánh lên bề mặt vỏ bánh. Đặt hai chiếc xúc xích ở 2 đầu và cuộn chúng lại thật chặt. Sau đó cắt đôi bánh, bạn có thể cắt tỉa phần đầu của vỏ bánh để gọn gàng hơn một chút nếu thích.
Bước 4: Đặt sáu cuộn xúc xích lên khay nướng và quét phần trứng đã đánh còn lại lên. Nướng trong 10 phút cho đến khi có màu vàng nâu. Lấy ra khỏi lò và để nguội trong vài phút trước khi dùng.
Theo Mirror