Bạn đang bị chứng đau nửa đầu nghiêm trọng? Bạn có lo lắng về bệnh cao huyết áp? Việc duy trì sức khỏe và ngăn chặn các triệu chứng nguy hiểm ở một khía cạnh nào đó là công việc dễ dàng. Bởi vì bạn chỉ cần chọn trái cây tươi và có tác dụng chữa bệnh. Cheatsheet.com, một trang báo kinh tế của Mỹ, đã giới thiệu tám loại trái cây có tác dụng chữa bệnh.
◆ Dâu tây
Loại quả này rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Nó có tác dụng hạ huyết áp và cải thiện lưu lượng máu. Một nghiên cứu cho thấy ăn khoảng 8 trái mỗi ngày sẽ hấp thụ 160% lượng vitamin C được khuyến nghị trong một ngày và giảm đáng kể nguy cơ ung thư cổ tử cung, ung thư vú và ung thư dạ dày.
◆ Dứa (thơm)
Trong dứa có chứa một loại enzyme phân giải protein gọi là Bromelain. Thành phần này có tác dụng loại bỏ tế bào ung thư. Dứa cũng rất giàu vitamin C giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do và tăng cường hệ thống miễn dịch. Vitamin C cũng cải thiện sức khỏe răng miệng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng dứa làm giảm nguy cơ phát triển bệnh nha chu và viêm nha chu.
◆ Bưởi
Trong bưởi chứa nhiều vitamin khác nhau và chất chống oxy hóa flavonoid, Naringin và Naringenin. Các thành phần này có tác dụng cải thiện thị lực và bảo vệ da, niêm mạc khỏi nguy cơ ung thư miệng, ung thư phổi. Bưởi còn có tác dụng giảm cân đáng ngạc nhiên.
◆ Dưa hấu
Trong dưa hấu chứa nhiều axit amin Citrulline, thành phần này giúp kiểm soát huyết áp bằng cách làm giãn nở các mạch máu, từ đó ngăn ngừa đột quỵ và đau tim. Dưa hấu cũng chứa một chất chống oxy hóa gọi là Lycopene, có tác dụng loại bỏ các gốc tự do.
◆ Kiwi
Kiwi rất giàu vitamin C, chất xơ và Kali. Kiwi được coi là một chất hỗn hợp hoàn hảo của các khoáng chất, vitamin và phytonutrient (dưỡng chất thực vật) cần thiết để bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh về đường hô hấp, ung thư, đột quỵ và rối loạn tim mạch. Kiwi có tác dụng thanh lọc máu, điều hòa huyết áp và chỉ số cholesterol xấu và cải thiện sức khỏe mạch máu.
◆ Lựu
Lựu giúp bảo vệ da và da mặt bằng cách thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da và điều trị da bị tổn thương. Ngoài ra, nó còn có tác dụng bảo vệ da không bị tổn thương hoặc bỏng do ánh nắng mặt trời bằng cách ngăn chặn sự suy giảm do oxy có hại gây ra. Ăn lựu mỗi ngày cũng có thể ngăn các nếp nhăn do lão hóa.
◆ Cherry
Cherry được gọi là "kim cương" trong số các loại trái cây, chứa đầy các chất dinh dưỡng cần thiết để chống lại chứng viêm, nhiễm trùng và ung thư. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cherry có chứa axit ellagic và quercetin là những chất có tác dụng ức chế sự phát triển và lây lan của các khối u mà không gây hại cho các tế bào khỏe mạnh.
Ngoài ra, nó cũng chứa nhiều anthocyanins có tác dụng làm giảm nồng độ axit uric và ngăn ngừa bệnh gút. Ăn cherry thường xuyên sẽ giúp các cơ quan trong cơ thể như tim và ruột già khỏe mạnh hơn.
◆ Đu đủ
Loại trái cây nhiệt đới này chứa nhiều papain, một loại enzyme tốt cho tiêu hóa. Đu đủ rất giàu papain tốt cho những người có vấn đề về tuyến tụy hoặc những người bị các vấn đề về đường tiêu hóa do xơ nang.
Ngoài ra, các enzym phân giải protein như chymopapain và papain trong đu đủ có tác dụng giảm viêm và cải thiện sức khỏe làn da vì chúng có tác dụng làm lành vết bỏng và vết thương nhanh chóng. Nếu bạn mắc các bệnh liên quan đến da như vảy nến, mẩn ngứa ở môi, nấm ngoài da thì nên ăn đu đủ thường xuyên.