Phụ Nữ Sức Khỏe

5 lợi ích không ngờ của súp lơ xanh, số 2 vô cùng 'thần kỳ'

Súp lơ xanh là một nguyên liệu chế biến quen thuộc cho các bữa ăn và sau đây là những lợi ích tuyệt vời giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn.

Súp lơ thuộc họ cải nó được chia thành 3 loại chính là súp lơ tím, bông cải mầm và súp lơ xanh. Nó chứa nhiều vitamin, chất xơ, chất chống oxy hóa và một số khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Chúng có thể chế biến nhiều kiểu khác nhau như luộc, xào, hấp tạo ra những món ăn đa dạng và phong phú bổ sung cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng. Đặc biệt súp lơ xanh rất tốt trong việc chống lại ung thư được xem là căn bệnh tử thần. Và loại rau này còn được gọi là “dược phẩm xanh” vì nó đem lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.

1. Giảm viêm

Trong súp lơ chứa các chất như isothiocyanat, kaempferol có khả năng giúp chống tình trạng bị viêm kể cả những vấn đề liên quan đến dị ứng. Không chỉ vậy có mộ số hợp chất của súp lơ xanh còn có tác dụng giảm viêm trong các mô của cơ thể

Một số nghiên cứu đã cho thấy rằng những người hút thuốc có dấu hiệu bị viêm khi sử dụng chúng trong chế độ ăn uống thì được cải thiện đáng kể. Tuy vậy nhà nghiên cứu họ cần tìm hiểu nhiều hơn để chứng minh làm rõ tác dụng của nó.

Ảnh minh họa: Internet

2. Hỗ trợ phòng chống ung thư

Ăn nhiều súp lơ xanh khả năng phòng ngừa được ung thư như ung thư vú, ung thư phổi, ung thư đại trực tràng, ung thư dạ dày, ung thư tuyến tiền liệt,.. Một phần là nhờ vào chất chống oxy hóa indole-3-carbinol. Và đặc biệt một số nghiên cứu cho thấy chất này có khả năng chống lại các khối u đang hình thành.Bên cạnh áo chất sulforaphane của súp lơ xanh có khả năng ngăn ngừa sự phát triển các tế bào ung thư trong cơ thể.

Ảnh minh họa: Internet

3. Kiểm soát lượng đường trong máu

Súp lơ xanh lựa chọn lý tưởng cho những người bệnh tiểu đường loại 2. Chất chromium nạp glucose vào trong cơ thể và chuyển hóa đường huyết. Hơn nữa súp lơ xanh giúp lượng đường được kiểm sóat ở mức ổn định và giảm đi tình kháng của insulin một phần nhờ chất oxy hóa có hàm lượng khá cao. Nên ăn súp lơ mỗi ngày để tình trạng bệnh được giảm đi đáng kể.

Ảnh minh họa: Internet

4. Tốt cho tim mạch

Chất xơ mà súp lơ xanh có giúp cải thiện được hệ tuần hoàn và bệnh tim mạch. Khi tiếp xúc với cơ thể nó làm giảm cholesterol xấu và trigliceride một trong những nguyên nhân gây bệnh tim mạch và xơ vữa động mạch. Đồng thời hợp chất có trong súp lơ xanh sulforaphane công dụng kích hoạt các protein nhằm bảo vệ mạch máu trong cơ thể.

5. Tăng cường hệ miễn dịch

Ngoài có nhiều các loại vitamin cần thiết súp lơ rất giàu phytochemical và chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức khỏe chống lại các bệnh gây hại cơ thể. Chúng còn chứa một chất choline đảm bảo các tế bào duy trì hoạt động được tốt hơn.

Quỳnh Lê (TH)

Tin liên quan

Bật mí 4 loại thực phẩm quen thuộc giúp bạn có một hàm răng khỏe mạnh

Ngoài việc chăm đánh răng hằng ngày dưới đây là những thực phẩm sẽ hỗ trợ chăm sóc răng miệng...

Món khoái khẩu 'vạn người mê' nhưng chỉ nên ăn 2-3 lần/năm

Viện trưởng Viện Dinh dưỡng lưu ý món thịt chó nướng chỉ nên ăn 2-3 lần trong năm với thời...

Lợi ích tuyệt vời của khoai môn mà nhiều người bỏ qua sẽ cảm thấy tiếc nuối

Chúng chức rất nhiều chất dinh dưỡng cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Dùng bột ngọt để giảm lượng muối tiêu thụ mỗi ngày

Ngoài là gia vị giúp món ăn thêm đậm đà, bột ngọt còn có thể giúp giảm lượng muối trong...

Giảm cân nhanh chóng chỉ với 5 kiểu uống nước lọc đơn giản này

Với những kiểu uống nước lọc sau đây sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe mà còn đem lại cho...

Điểm danh 4 loại rau giúp hạ đường huyết và làm đẹp da mà bạn nên biết

Dưới đây là một số loại rau rất tốt trong việc điều trị bệnh tiểu đường không chỉ vậy còn...

4 loại thịt quen thuộc giúp bạn đánh bay mỡ thừa một cách nhanh chóng

Dưới đây là các loại thịt đã được chuyên giá đánh giá có khả năng đốt cháy được chất béo....

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

15 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

15 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

15 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

1 ngày 5 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

1 ngày 6 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

1 ngày 6 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

1 ngày 10 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

1 ngày 10 giờ trước

Vì sao nam giới nên ăn chuối?

1 ngày 10 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình