Đối với bệnh tiểu đường chỉ số đường huyết của họ thường cao hơn mức bình thường vậy vì chế độ ăn uống thường ngày rất quan trọng. Luôn chọn những thực phẩm phù hợp và lành mạnh tránh gây rủi ro cho sức khỏe.
Một vài loại rau nhận thấy rằng có thể có khả năng kiểm soát được lượng máu trong cơ thể và không gây biến chứng. Thêm vào đó cung cấp cả collagen giúp làm đẹp da. Người bị tiểu đường nên bổ sung vào thực đơn những loại rau này cả người không mắc bệnh có thể dùng hằng ngày rất tốt cho sức khỏe.
1. Đậu bắp
Theo dân gian thì đậu bắp có khả năng chữa trị bệnh tiểu đường rất được nhiều người áp dụng. Đậu bắp cung cấp chất myricetin có tác dụng hiệu quả việc giảm lượng đường, do cơ thể hấp thụ glucose từ các tế bào cơ. Ngoài ra đậu bắp còn cung cấp chất nhầy chất này sẽ tiết ra pectin và mucin đặc tính của nó giúp ngăn cản các cholesterol, cải thiện được lipid máu.
Các chất xơ hoà tan có trong đậu bắp có lợi cho hệ tiêu hóa, cải thiện độ nhạy của insulin và kiểm soát đường huyết ở mức độ nhất định. sử dụng đậu bắp thường xuyên nó sẽ tránh được những biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường. Làm cho bạn cảm thấy no lâu và giảm đi sự thèm ăn có thể hỗ trợ cho việc giảm cân.
Thêm vào đó đậu bắp cũng có nhiều vitamin C nhằm bảo vệ da bạn không bị lão hóa, tăng cường collagen giúp da khỏe mạnh và căng mịn hơn.
2. Rong biển
Rong biển cung cấp một số khoáng chất và chất chống oxy hóa cần thiết cho cơ thể. Trong đó có chất fucoxanthin giúp lượng đường trong máu được cải thiện hơn. Đồng thời các loại vitamin mà rong biển có được như vitamin E,B1, B2, B6,.. giúp giảm viêm, ngăn ngừa nếp nhăn, cung cấp collagen góp phần làm da thêm mịn màng, tươi trẻ.
Nếu bạn đang trong quá trình giảm câm thì rong biển cũng là một sự lựa chọn các chất xơ rong biển cung cấp làm bạn có cảm giác no lâu giảm việc ăn vặt và chất fucoxanthin còn loại bỏ lượng mỡ thừa có trong cơ thể.
3. Rau xà lách
Những ai đang có chỉ số đường huyết cao nên bổ sung rau xà lách vào bữa ăn hằng ngày là loại rau vô cùng dễ ăn. Rau xà lách chứa các loại vitamin, protein và một số khoáng chất khác. Đặc biệt là chất niacin giúp kích hoạt insulin dẫn đến lượng đường trong máu được giảm đi đáng kể.Nó còn có tác dụng hỗ trợ cho việc điều trị táo bón và đau dạ dày do bệnh tiểu đường.
4. Mướp đắng
Mướp đắng có chứa chất saponin tác dụng của nó giống với chất insulin kiểm soát chỉ số đường huyết ở trạng thái ổn định. Và mướp đắng có khả năng ngăn sự hoạt động của enzym alfa glucosidase giảm lượng đường tăng đột ngột. Hạt của mướp đắng thúc đẩy được quá trình phân hủy đường.
Theo một số nghiên cứu cho thấy rằng những người bệnh tiểu đường loại 2 có thể cải thiện sức khỏe giảm đi một lượng đường đáng kể bằng việc uống nước ép từ mướp đắng trong vòng 4 tuần.
Hơn nữa mướp đắng rất có ích cho việc hỗ trợ các vấn đề liên quan đến da như vảy nến, mụn trứng cá hay bệnh chàm. Làm chậm quá trình lão hóa da giúp da khỏe mạnh nhờ vào các vitamin và chất chống oxy hóa.