Một phân tích cho thấy, uống trà hàng ngày cũng có thể ngăn ngừa sự tích tụ canxi trong động mạch vành. Sự tích tụ canxi trong động mạch vành sẽ giữ cho các mạch máu khỏe mạnh, do đó nó có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe như đột quỵ và bệnh tim.
Trà cũng rất ngon và có tác dụng làm ổn định tâm trạng. Trang "Ecowatch.com" đã giới thiệu năm loại trà cần thiết cho sức khỏe.
Trà ô long
Chứa đầy các chất dinh dưỡng cung cấp năng lượng cho bạn. Trà ô long thậm chí còn tốt hơn nếu bạn uống vào buổi sáng hoặc trước khi tập thể dục. Trà ô long tạo ra nhiệt trong cơ thể, đó là lý do tại sao nó rất tốt cho việc đốt cháy chất béo. Đặc biệt, trà ô long làm giảm chất béo trung tính, có liên quan đến bệnh tim.
Trà xanh
Trà xanh là loại trà được những người tập yoga và những người quan tâm đến sức khỏe uống nhiều nhất. Trà xanh rất giàu chất chống oxy hóa. Những chất chống oxy hóa này làm tăng sự hình thành collagen. Collagen là protein chính của tất cả các mô liên kết như da, mạch máu, xương, răng và cơ bắp. Ở động vật có vú, một phần ba tổng số protein là collagen. Trà xanh rất giàu catechin, một trong những chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa ung thư và bệnh tim.
Trà trắng
Trà trắng (hay bạch trà) được biết đến là loại trà có nguồn gốc từ lá và chồi cây Camellia Sinensis, thế nên thường có màu trắng hoặc màu vàng nhạt. Trà trắng có vị thanh, hương thơm nhẹ, lúc đầu chát nhẹ nhưng có hậu ngọt.
Trà trắng là loại trà không trải qua công đoạn lên men như trà đen hay hấp như trà xanh. Trà trắng được làm héo bằng phương pháp sấy chậm và quạt khô, hạn chế giập nát và bay mất phần lông tơ mỏng trên mặt búp trà. Vì lý do đó mà trà trắng luôn giữ được nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Trà trắng, cũng giống như trà xanh, rất giàu catechin và các chất chống oxy hóa khác, giúp loại bỏ các gốc tự do có hại và giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim. Các chuyên gia cho biết "Trà trắng đóng vai trò giống như một loại kem dưỡng da giúp da khỏe mạnh, đồng thời nó cũng có tác dụng chống lão hóa".
Trà gừng cam quýt
Gừng là một loại củ có đặc tính kháng khuẩn chống lại vi khuẩn có hại. Đặc biệt, khi các loại trái cây họ cam quýt như chanh có chứa pectin và limonin và gừng có chứa các thành phần như gingerol và shogaol được kết hợp cùng nhau, nó sẽ trở thành một chất tăng cường miễn dịch mạnh mẽ. Gừng từ lâu đã được sử dụng để chống lại bệnh tật, và trái cây họ cam quýt được sử dụng để giải độc cơ thể.
Trà hoa cúc
Đây là một loại trà thảo mộc có thành phần chính từ hoa cúc khô. Theo nhiều nghiên cứu, hoa cúc dùng làm trà có tên khoa học là Chrysanthemum Indicum, họ Asteraceae, có vị đắng, cay, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, bổ não và chữa suy nhược thần kinh. Trà hoa cúc có tác dụng giúp bạn ngủ ngon, rất cần thiết cho sức khỏe. Trà hoa cúc cũng rất giàu chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư và bệnh tiểu đường.