SƯỜN CAY ỚT XANH THÁI LAN
Nguyên liệu:
- 1,5 kg xương sống/sườn già/sườn non
- Ít rễ ngò rí
- 3-5 lá chanh
- Vài lát gừng/ riềng
- 2 củ hành tím
Gia vị ướp:
- 1 muỗng canh muối
- 1 muỗng canh đường phèn
- 1 nhúm tiêu đen
- 1 muỗng canh hạt nêm
Gia vị:
- 3 muỗng canh nước mắm
- 3 muỗng canh đường
- 1 chén hành lá xắt nhỏ
- 1 chén ngò gai xắt nhỏ
- 1/2 chén ngò rí xắt nhỏ
- 1/2 chén ớt xiêm xanh giã dập hoặc xay sơ
- 3 trái chanh ko hạt (hoặc 5 trái có hạt) vắt lấy nước cốt
Cách làm:
- Xương rửa sơ, ngâm nước nửa tiếng rửa sạch, luộc sơ rồi rửa lại cho sạch
- Cho vào nồi, đổ nước ngập lút mặt xương, cho các nguyên liệu vào, nấu 30 phút lửa vừa
- Cho gia vị ướp vào nấu tiếp 20-30 phút
- Vớt xương ra, xếp vào đĩa và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hà My