Phụ Nữ Sức Khỏe

Xế chiều buồn miệng làm mẹt NEM CHUA RÁN lai rai cùng hội chị em là hết sảy!

Nem chua rán - sự kết hợp chưa bao giờ là sai.

Nem chua rán 'fake' ngon như hàng 'auth'

Nem chua rán 'fake' ngon như hàng 'auth'

Nguyên liệu:
  • Thịt heo xay
  • Miến
  • Thính gạo
  • Bột bắp/bột năng/bột khoai tây 
  • Trứng
  • Bột mì, bột chiên xù
  • Vỏ bò pía
  • Gia vị: nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu, tỏi
 
Cách làm:
- Thịt xay để ngăn đá khoảng 1-2 tiếng cho đông đá lạnh khoảng 60%
- Miến ngâm nước âm ấm cho nở. Sau khi miến đã nở đổ ra rổ cho thật khô ráo nước.
- Thịt lấy ra khỏi tủ lạnh có thể làm 2 cách:
  •  Cách 1: cho vào máy xay, xay nhanh khoảng 2 phút. Không xay quá lâu làm thịt nóng dẫn tới nem bị bở. Thịt dẻo, hơi mịn là được 
  •  Cách 2: đeo găng tay và bóp thịt. Sẽ hơi lạnh buốt tay nhưng chịu khó bóp quết thịt trong khoảng 5-6 phút thì sau này nem sẽ dai, chắc hơn. 
- Sau khi đã xay/bóp thịt, trộn đều thịt với gia vị: 1 ít nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu, bột năng/bột bắp/bột khoai tây khoảng 1 muỗng canh, tỏi băm nhuyễn, thính gạo. Trộn đều thịt với các gia vị.
- Cắt nhỏ miến đã khô ráo vào thịt và trộn đều.
 
 
 Nặn nem: dùng màng bọc thực phẩm để nặn và gói nem. Quấn chặt 2 đầu nem bằng màng bọc thực phẩm sẽ giúp nem chắc và tròn đều.
 
 
- Cho nem vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng. Nếu muốn thơm ngon có thể để qua đêm. Hoặc cho vào ngăn đá khi nào muốn ăn thì bỏ ra rã đông rồi lăn bột và rán.
 Lăn bột: chuẩn bị 1 đĩa bột mì khô, 1 đĩa bột chiên xù và 1 đĩa trứng. Lăn nem lần lượt theo thứ tự: bột mì, trứng, bột chiên xù. Khi lăn vài bột chiên xù tay nắm hơi chặt một chút để bột bám chắc vào nem giúp khi rán hạn chế rơi mất bột.
 
 
- Nếu có vỏ bò pía thì hơi dẹp nem ra rồi quấn vỏ.
 Rán nem: cho dầu vào chảo, chờ dầu sủi tăm thì thả nem vào chiên. Chín vàng đều thì vớt ra để ráo dầu
- Xếp nem ra dĩa và thưởng thức
 
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Ngọc Nguyễn
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Làm một đĩa lòng dồi lợn luộc chấm mắm ngồi nhậu lai rai là hết ý!

Một đĩa lòng - dồi mới luộc nhìn là thèm thuồng ngay.

Lên cơn thèm một chén SÚP CUA TRỨNG BÁCH THẢO sánh mịn topping ăn kèm ngập tràn!

Súp cua sánh mịn, thịt cua tươi chắc ngon hết nấc

Làm đĩa nem chua ăn lai rai phá mồi trong ngày mưa ngon... 'nhức nách'!

Nem chua nổi tiếng 'phá mồi' là bao đỉnh cho những ngày mưa gió thảnh thơi.

Chảo XÍU MẠI XỐT CÀ đổi khẩu vị cho ngày cuối tuần thêm gắn kết!

Xíu mại mềm mềm, ăn kèm xốt cà chua ngọt.

Fan mê mẩn phô mai kéo sợi chắc chắn phải một lần thử qua - BÁNH MÌ MẬT ONG PHÔ...

Bánh mì mềm xốp, ăn miếng nào tan chảy miếng đó.

Đậm không khí Halloween với món BÁNH MÌ SỮA MỀM mềm mềm ngọt ngọt ngon ngất ngây

Bánh mì sữa ngọt ngọt, xinh xinh cho mùa Halloween cũng đã đến gần.

Tự tay làm bánh phở cuốn tại nhà ngon mà lại sạch sẽ vô cùng!

Bánh phở cuốn - ăn miếng nào ‘dính’ miếng đó

Tin mới nhất

52 học sinh và 3 giáo viên tử vong, nhiều người mất tích sau bão số 3

9 giờ trước

Trên đường nhận quà trung thu về, hai anh em ruột bị tai nạn tử vong

9 giờ trước

Vụ lùi ô tô cán chết 1 học sinh ở sân trường: Hiệu trưởng nói gì?

9 giờ trước

Tìm thấy nạn nhân thứ 2 vụ sập cầu Phong Châu

9 giờ trước

Xã Cốc Lầu đề xuất khen thưởng trưởng thôn Kho Vàng Ma Seo Chứ

9 giờ trước

Nạn nhân sạt lở đất đá ở Yên Bái nhập viện nguy kịch, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

9 giờ trước

Hoại tử vùng sinh dục do tự dùng lá thuốc đắp tại nhà

9 giờ trước

Khu vực nguy cơ sạt lở tại miền Bắc: Sơn La cảnh báo mức cao nhất

9 giờ trước

Công đoàn Hội KHHGĐ Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị lũ lụt

9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình