LÒNG - DỒI LỢN LUỘC THƠM NGON
Nguyên liệu:
- Chọn khấu đuôi: trắng dày nhỏ
- Tiết tươi đỏ
- Mỡ khổ bóng
- Rau ngổ
- Hành
- Rau răm
Cách làm:
- Làm sạch lòng với hỗn hợp dầu ăn + muối trắng.
- Bóp thật kĩ. Lộn ngược lại. Rửa sạch lại với nước.
- Đun 1 nồi nước sôi thả lòng đã làm sạch vào chần qua 30 giây, sau đó vớt ra chậu nước lạnh rửa lại. Để ráo nước.
Trộn nhân:
- Mỡ khổ luộc sơ qua. Băm nhỏ.
- Hành - rau răm - ngổ thái thật nhỏ
- Thêm gia vị, bột ngọt cho vừa ăn, trộn đều với mỡ và hành răm
- Cho tiết vào hỗn hợp. Cho thêm nước, trộn đều đợi cho tiết đông lại thì nhồi. Ko chặt tay quá tránh lúc luộc bị bục.
Luộc tiết:
- Đun sôi nước với 1 chút muối. Cho lòng vào. Khi bắt đầu sôi thì cho lửa vừa. Sôi lăn tăn tầm 3 phút thì dùng kim châm lòng để không bị vỡ. Châm đều vừa phải. Đậy vung vừa lửa cho đến khi châm ko còn thấy nước đỏ là lòng chín
Nước chấm: Mắm chanh ớt tỏi chấm lòng là siêu đỉnh
Nguồn: Fb Trang Lê