Phụ Nữ Sức Khỏe

Fan mê mẩn phô mai kéo sợi chắc chắn phải một lần thử qua - BÁNH MÌ MẬT ONG PHÔ MAI KÉO SỢI

Bánh mì mềm xốp, ăn miếng nào tan chảy miếng đó.

Cách làm bánh mì mật ong nhân phô mai chảy bằng nồi chiên không dầu

NGUYÊN LIỆU:

  • 350gr bột mì số 13 
  • 125 ml sữa tươi 
  • 3gr men instant vàng
  • 60gr mật ong
  • 30gr bơ lạt
  • 1 quả trứng gà 
  • 100gr Phô mai Mozzarella

NGUYÊN LIỆU QUÉT MẶT BÁNH:

  • 30gr bơ lạt
  • 40gr mật ong

CÁCH LÀM:

- Đầu tiên thì làm nóng sữa tươi, hơi ấm 1 chút là được. Sau đó thêm men nở cùng mật ong vào chén. Khuấy đều rồi để yên trong 5 phút.
- Tiếp theo cho vào tô sữa thêm bột mì và 1 ít muối. Trộn đều rồi thêm vào phần sữa ngâm men nở vào tô cùng 1 quả trứng gà.

- Cho bột bánh lên bàn hoặc lên tấm silicon nhào bột. Dùng tay nhào bột theo kỹ thuật Folding and Strectching. 

- Đến khi bột kéo được một lớp màng mỏng ánh sáng có thể lọt qua được thì bột đạt.

- Cho thêm bơ và tiếp tục nhào.

- Để bột tạo mạng lưới Gluten tốt hãy nhớ đập bột, miết bột liên tục. Khoảng 10-15 phút là bột có thể tạo màng mỏng được rồi 

- Ủ bột trong 40–60 phút, khi bột nở gấp đôi thì đạt

- Chia bột thành nhiều phần nhỏ bằng nhau.

- Vê bột và để bột nghỉ trong 15 phút. Đây là cách giúp các sợi Gluten trong bột thư giãn và giảm tình trạng bị co bột khi tạo hình bánh.

- Cho nhân bánh vào giữa bột, túm các góc bột lại rồi xoắn như tạo hình bánh bao

- Sau đó vê lại cho tròn bánh. Ủ bột trong 35-40 phút đến khi bột nở gấp 2/3 lần 

- Trong lúc chờ bột ủ, tiến hành pha hỗn hợp gồm mật ong cùng bơ lạt để ở nhiệt độ phòng. Khuấy đều hỗn hợp cho tan quyện vào nhau.

- Làm nóng nồi chiên ở 180 độ trong 10 phút. Sau đó lấy bột ra dùng cọ thấm hỗn hợp quét rồi quét một lớp lên bánh. Dùng giấy bạc bọc lại mặt bánh.

- Sau khi làm nóng nồi xong thì cho bánh vào nướng ở 175 độ C trong 17 phút đầu. Sau đó mở phần giấy bạc ra nướng ở 175 – 180 phút trong 3 phút còn lại. 

THÀNH PHẨM:

Chúc mọi người làm thành công!

 

Nguồn: Fb Nguyễn Thị Hồng Hạnh

 

 

 

Meymey (t/h)

Tin liên quan

Biến tấu hương vị với những chiếc BÁNH DA LỢN bùi bùi béo béo!

Bánh da lợn - món ăn đặc trưng gắn liền tuổi thơ bao người

Tạo hình chiếc bánh PIZZA đáng yêu ngon khó cưỡng khiến các bé nhỏ thích mê!

Bánh pizza nướng đơn giản với những liệu có sẵn trong tủ lạnh.

BÁNH BAO HẢI SẢN phong cách lạ lạ bắt mắt mà hương vị lại... ngon hết sảy

Bánh bao ngon, lạ miệng và kích thích những em bé lắm nha.

Ổ bánh mì sandwich thơm ngon mềm xốp vội vã cho ngày bận rộn!

Bánh mì mới ra lò nóng hổi đây.

Có ai thèm một dĩa bánh giò nóng nổi, đậm đà vịt thịt heo ăn mê li không ta?

Bánh giò ngon nóng hổi vừa thổi vừa xuýt xoa vị tương ớt ăn kèm.

Bánh Paparoti thơm 'nức mũi' - vị cà phê mềm xốp ăn thật đã

Bánh Paparoti ngon siêu mê một thời.

Tin mới nhất

Chuyên gia cảnh báo thói quen bảo quản thịt cần thay đổi ngay nếu không muốn "rước thêm bệnh vào...

20 giờ trước

Dấu hiệu cảnh báo gan đang dần mất chức năng

1 ngày 19 giờ trước

Thời điểm nào không thích hợp để uống trà hoặc cà phê?

1 ngày 19 giờ trước

Cách tẩy da chết bằng nguyên liệu sẵn có giúp môi căng mọng

1 ngày 20 giờ trước

3 dấu hiệu ở chân cảnh báo ung thư phổi giai đoạn cuối

1 ngày 21 giờ trước

Ăn sữa chua mỗi ngày, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?

1 ngày 21 giờ trước

6 lời khuyên giúp quản lý lượng đường trong máu cao trong mùa hè

1 ngày 21 giờ trước

Ăn hải sản quá nhiều, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?

1 ngày 23 giờ trước

Tập thể dục vào buổi tối nhiều lợi ích sức khỏe hơn cho những người béo phì

1 ngày 23 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình