Phụ Nữ Sức Khỏe

Fan mê mẩn phô mai kéo sợi chắc chắn phải một lần thử qua - BÁNH MÌ MẬT ONG PHÔ MAI KÉO SỢI

Bánh mì mềm xốp, ăn miếng nào tan chảy miếng đó.

Cách làm bánh mì mật ong nhân phô mai chảy bằng nồi chiên không dầu

Fan mê mẩn phô mai kéo sợi chắc chắn phải một lần thử qua - BÁNH MÌ MẬT ONG PHÔ MAI KÉO SỢI - Ảnh 1

NGUYÊN LIỆU:

  • 350gr bột mì số 13 

  • 125 ml sữa tươi 

  • 3gr men instant vàng

  • 60gr mật ong

  • 30gr bơ lạt

  • 1 quả trứng gà 

  • 100gr Phô mai Mozzarella

  • NGUYÊN LIỆU QUÉT MẶT BÁNH:

    • 30gr bơ lạt

    • 40gr mật ong

    CÁCH LÀM:

    - Đầu tiên thì làm nóng sữa tươi, hơi ấm 1 chút là được. Sau đó thêm men nở cùng mật ong vào chén. Khuấy đều rồi để yên trong 5 phút.
    - Tiếp theo cho vào tô sữa thêm bột mì và 1 ít muối. Trộn đều rồi thêm vào phần sữa ngâm men nở vào tô cùng 1 quả trứng gà.

    Fan mê mẩn phô mai kéo sợi chắc chắn phải một lần thử qua - BÁNH MÌ MẬT ONG PHÔ MAI KÉO SỢI - Ảnh 2

    - Cho bột bánh lên bàn hoặc lên tấm silicon nhào bột. Dùng tay nhào bột theo kỹ thuật Folding and Strectching. 

    - Đến khi bột kéo được một lớp màng mỏng ánh sáng có thể lọt qua được thì bột đạt.

    Fan mê mẩn phô mai kéo sợi chắc chắn phải một lần thử qua - BÁNH MÌ MẬT ONG PHÔ MAI KÉO SỢI - Ảnh 3

    - Cho thêm bơ và tiếp tục nhào.

    Fan mê mẩn phô mai kéo sợi chắc chắn phải một lần thử qua - BÁNH MÌ MẬT ONG PHÔ MAI KÉO SỢI - Ảnh 4

    - Để bột tạo mạng lưới Gluten tốt hãy nhớ đập bột, miết bột liên tục. Khoảng 10-15 phút là bột có thể tạo màng mỏng được rồi 

    Fan mê mẩn phô mai kéo sợi chắc chắn phải một lần thử qua - BÁNH MÌ MẬT ONG PHÔ MAI KÉO SỢI - Ảnh 5

    - Ủ bột trong 40–60 phút, khi bột nở gấp đôi thì đạt

    Fan mê mẩn phô mai kéo sợi chắc chắn phải một lần thử qua - BÁNH MÌ MẬT ONG PHÔ MAI KÉO SỢI - Ảnh 6

    - Chia bột thành nhiều phần nhỏ bằng nhau.

    Fan mê mẩn phô mai kéo sợi chắc chắn phải một lần thử qua - BÁNH MÌ MẬT ONG PHÔ MAI KÉO SỢI - Ảnh 7

    - Vê bột và để bột nghỉ trong 15 phút. Đây là cách giúp các sợi Gluten trong bột thư giãn và giảm tình trạng bị co bột khi tạo hình bánh.

    Fan mê mẩn phô mai kéo sợi chắc chắn phải một lần thử qua - BÁNH MÌ MẬT ONG PHÔ MAI KÉO SỢI - Ảnh 8

    - Cho nhân bánh vào giữa bột, túm các góc bột lại rồi xoắn như tạo hình bánh bao

    Fan mê mẩn phô mai kéo sợi chắc chắn phải một lần thử qua - BÁNH MÌ MẬT ONG PHÔ MAI KÉO SỢI - Ảnh 9

    - Sau đó vê lại cho tròn bánh. Ủ bột trong 35-40 phút đến khi bột nở gấp 2/3 lần 

    Fan mê mẩn phô mai kéo sợi chắc chắn phải một lần thử qua - BÁNH MÌ MẬT ONG PHÔ MAI KÉO SỢI - Ảnh 10

    - Trong lúc chờ bột ủ, tiến hành pha hỗn hợp gồm mật ong cùng bơ lạt để ở nhiệt độ phòng. Khuấy đều hỗn hợp cho tan quyện vào nhau.

    - Làm nóng nồi chiên ở 180 độ trong 10 phút. Sau đó lấy bột ra dùng cọ thấm hỗn hợp quét rồi quét một lớp lên bánh. Dùng giấy bạc bọc lại mặt bánh.

    - Sau khi làm nóng nồi xong thì cho bánh vào nướng ở 175 độ C trong 17 phút đầu. Sau đó mở phần giấy bạc ra nướng ở 175 – 180 phút trong 3 phút còn lại. 

    Fan mê mẩn phô mai kéo sợi chắc chắn phải một lần thử qua - BÁNH MÌ MẬT ONG PHÔ MAI KÉO SỢI - Ảnh 11

    THÀNH PHẨM:

    Fan mê mẩn phô mai kéo sợi chắc chắn phải một lần thử qua - BÁNH MÌ MẬT ONG PHÔ MAI KÉO SỢI - Ảnh 12

    Chúc mọi người làm thành công!

     

    Nguồn: Fb Nguyễn Thị Hồng Hạnh

     

     

     

    Meymey (t/h)

    Tin liên quan

    Biến tấu hương vị với những chiếc BÁNH DA LỢN bùi bùi béo béo!

    Bánh da lợn - món ăn đặc trưng gắn liền tuổi thơ bao người

    Tạo hình chiếc bánh PIZZA đáng yêu ngon khó cưỡng khiến các bé nhỏ thích mê!

    Bánh pizza nướng đơn giản với những liệu có sẵn trong tủ lạnh.

    BÁNH BAO HẢI SẢN phong cách lạ lạ bắt mắt mà hương vị lại... ngon hết sảy

    Bánh bao ngon, lạ miệng và kích thích những em bé lắm nha.

    Ổ bánh mì sandwich thơm ngon mềm xốp vội vã cho ngày bận rộn!

    Bánh mì mới ra lò nóng hổi đây.

    Có ai thèm một dĩa bánh giò nóng nổi, đậm đà vịt thịt heo ăn mê li không ta?

    Bánh giò ngon nóng hổi vừa thổi vừa xuýt xoa vị tương ớt ăn kèm.

    Bánh Paparoti thơm 'nức mũi' - vị cà phê mềm xốp ăn thật đã

    Bánh Paparoti ngon siêu mê một thời.

    Tin mới nhất

    Gia đình bị ung thư, người phụ nữ 10 năm không mắc nhờ được gợi ý 8 món phòng bệnh

    39 phút trước

    Ai nghèo thì nghèo, 3 con giáp đúng 45 ngày tới, tiền vào như nước, lộc đến tới tấp, giàu...

    57 phút trước

    18 ngày tới, 3 con giáp lên hương trở thành đại gia số má, muốn nghèo cũng khó

    57 phút trước

    Trong 66 ngày tới, 3 con giáp hỷ sự liên miên, tài lộc dư dả, công danh sự nghiệp phát...

    57 phút trước

    49 ngày tới, 3 con giáp vượt qua đại hạn, cá chép hóa rồng, đắc tài đắc lộc

    1 giờ trước

    Tử vi ngày 27/1, Dần có cơ hội phát tài những ngày cuối năm, Tuất công việc gặp nhiều trục...

    2 giờ trước

    Tử vi ngày 27/1/2022, 3 con giáp bị ‘Hung Tinh’ đeo bám, sự nghiệp có kẻ ngáng đường, tiền tài...

    2 giờ trước

    Trong ngày thứ Năm 27/1/2022, 3 con giáp đón nhận tiền tài nhờ có Cát Tinh chiếu mệnh, công việc...

    2 giờ trước

    Đúng thứ 5, ngày 27/1/2022, 3 con giáp Thần Tài ghét bỏ, ‘tiền mất tật mang’, xui xẻo liên tục...

    14 giờ trước

    Tin Phụ Nữ Và Gia Đình