Phụ Nữ Sức Khỏe

Đậm không khí Halloween với món BÁNH MÌ SỮA MỀM mềm mềm ngọt ngọt ngon ngất ngây

Bánh mì sữa ngọt ngọt, xinh xinh cho mùa Halloween cũng đã đến gần.

Không khí Halloween với món BÁNH MÌ SỮA MỀM 

  • Công thức bánh mì ít nhồi
  • Công thức bánh mì không dùng trứng

Đậm không khí Halloween với món BÁNH MÌ SỮA MỀM mềm mềm ngọt ngọt ngon ngất ngây - Ảnh 1

NGUYÊN LIỆU:

  •  50gr sữa tươi không đường
  •  50gr whipping cream
  •  40gr đường trắng
  •  2gr Men ngọt instant
  •  140gr bột mì số 13
  •  2gr muối
  •  20gr bơ lạt
  •  2gr bột cacao
  •  Màu thực phẩm vàng và đen
  • Trang trí: Socola trắng và đen đun chảy

 CÁCH LÀM:

- Cho whipping cream, sữa tươi, đường và men vào chung 1 tô, khuấy đều.

- Rây bột mì 13 vào tô, thêm muối rồi dùng phới dẹt hoặc muỗng gỗ trộn lên cho đều. Sau đó đậy bột lại và để nghỉ từ 5-10 phút.

- Cho bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng vào, bóp lên cho bơ thấm hết vào bột. Dùng tay nhồi trực tiếp trong tô khoảng 5 phút. Sau đó cầm bột lên kéo ra và gập lại thêm 5 - 7 lần nữa là được. Gom bột thành 1 khối tròn và cho lại vào tô, ủ bột lần 1 cho đến khi bột nở to gấp đôi. Thời gian ủ có thể giao động từ 45-60 phút hoặc hơn tùy vào thời tiết lúc làm bánh.

- Sau khi ủ ấn xẹp khí trong bột, mình chia bột ra thành 4 phần: 1 cục 102gr, 2 cục 85gr và 1 cục còn lại. Cục 102gr giữ nguyên màu trắng, chia thành 6 cục nhỏ nặng 17gr, sau đó lấy 1-2gr ra làm 2 tai, còn lại vo tròn. 2 cục 85gr nhuộm thành màu nâu bằng bột cacao, màu vàng bằng bột bí đỏ, bột cà rốt hoặc màu thực phẩm vàng. Chia mỗi cục thành 5 cục nhỏ nặng 17gr, bột màu nâu lấy 1-2gr làm tai, bột vàng không cần. Cục bột còn dư thì nhuộm thành màu đen bằng màu thực phẩm hoặc bột tinh than tre.

Đậm không khí Halloween với món BÁNH MÌ SỮA MỀM mềm mềm ngọt ngọt ngon ngất ngây - Ảnh 2

- Xếp bột đã tạo hình vào khuôn, ủ bột lần 2 đến khi bột nở to gấp đôi.

- Làm nóng lò trước khi nướng 15 phút ở 160 độ C. Sau khi ủ lần 2, cho bánh vào lò nướng 15 phút.

- Nướng xong lấy bánh ra, để nguội bớt. Có thể trang trí thêm socola tuỳ ý

Đậm không khí Halloween với món BÁNH MÌ SỮA MỀM mềm mềm ngọt ngọt ngon ngất ngây - Ảnh 3

Chúc mọi người làm thành công! 

Nguồn: Fb Tara Nu

Meymey (t/h)

Tin liên quan

Làm hủ chanh đào ngâm vừa tốt cho sức khỏe lại vừa ấm người!

Chanh đào ngâm uống tỉnh người luôn.

Thèm bánh bột lọc thì phải lăn vào bếp triển ngay công thức đơn giản này gấp thôi

Từng miếng bánh thơm béo trong trong dai dai tròn vị hết bài

Ngồi tại nhà thưởng thức bánh dứa Đài Loan chua chua ngọt ngọt lạ vị!

Thơm nức mũi mùi bơ kèm theo là vị chua ngọt của dứa khiến bạn phải xuýt xoa.

Học làm bánh cuốn kiểu Hong Kong cho bữa sáng cuối tuần

Bánh cuốn là tên gọi của món bột gạo được hấp lát mỏng, cuộn tròn với nhiều loại nhân khác...

Húp xì xụp nồi lẩu cá chép giòn chua chua thơm lừng ngon 'hết bài' ngày chủ nhật

Tranh thủ trổ tài cho cả nhà món lẩu thơm ngon này thôi,

Ngồi tại nhà làm ăn món chân gà sốt thái chua cay ngon hết ý khiến hội chị em mê...

Chân gà sốt thái chua cay giòn sần sật đã thèm

Tin mới nhất

Chồng vắng nhà ôm bụng vào viện đẻ một mình, nhìn thấy một người tôi che mặt trốn vội

41 phút trước

Ở đời, có 3 người bạn cần cảm ơn vì đã khiến mình thêm mạnh mẽ

1 giờ trước

Phụ nữ thích gì khi quan hệ? Điều đàn ông nên biết để chiều chuộng người tình đạt được cảm...

1 giờ trước

Phát hiện bạn trai 'cắm sừng' với người 'có mơ cũng không nghĩ đến', cô gái hành động khiến dân...

23 giờ trước

Đến đón con ở trường mẫu giáo, tôi trào nước mắt khi nhìn người đàn ông trẻ bên cạnh con

1 ngày trước

Ngừng làm ngay 6 điều này để hạnh phúc và thành công hơn

1 ngày trước

‘KIỂU YÊU’ đàn ông luôn phát cuồng lúc quan hệ nhưng lại rất ngại nói ra với người tình của...

1 ngày 1 giờ trước

Nam đồng nghiệp của con gái đến tìm, tôi đuổi về thì cậu ta ôm chầm thốt câu sững sờ...

2 ngày trước

Không phải tiền, đây mới là thứ phụ nữ muốn đàn ông cho mình sau khi kết hôn

2 ngày 1 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình