Phụ Nữ Sức Khỏe

Đậm không khí Halloween với món BÁNH MÌ SỮA MỀM mềm mềm ngọt ngọt ngon ngất ngây

Bánh mì sữa ngọt ngọt, xinh xinh cho mùa Halloween cũng đã đến gần.

Không khí Halloween với món BÁNH MÌ SỮA MỀM 

  • Công thức bánh mì ít nhồi
  • Công thức bánh mì không dùng trứng

NGUYÊN LIỆU:

  •  50gr sữa tươi không đường
  •  50gr whipping cream
  •  40gr đường trắng
  •  2gr Men ngọt instant
  •  140gr bột mì số 13
  •  2gr muối
  •  20gr bơ lạt
  •  2gr bột cacao
  •  Màu thực phẩm vàng và đen
  • Trang trí: Socola trắng và đen đun chảy

 CÁCH LÀM:

- Cho whipping cream, sữa tươi, đường và men vào chung 1 tô, khuấy đều.

- Rây bột mì 13 vào tô, thêm muối rồi dùng phới dẹt hoặc muỗng gỗ trộn lên cho đều. Sau đó đậy bột lại và để nghỉ từ 5-10 phút.

- Cho bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng vào, bóp lên cho bơ thấm hết vào bột. Dùng tay nhồi trực tiếp trong tô khoảng 5 phút. Sau đó cầm bột lên kéo ra và gập lại thêm 5 - 7 lần nữa là được. Gom bột thành 1 khối tròn và cho lại vào tô, ủ bột lần 1 cho đến khi bột nở to gấp đôi. Thời gian ủ có thể giao động từ 45-60 phút hoặc hơn tùy vào thời tiết lúc làm bánh.

- Sau khi ủ ấn xẹp khí trong bột, mình chia bột ra thành 4 phần: 1 cục 102gr, 2 cục 85gr và 1 cục còn lại. Cục 102gr giữ nguyên màu trắng, chia thành 6 cục nhỏ nặng 17gr, sau đó lấy 1-2gr ra làm 2 tai, còn lại vo tròn. 2 cục 85gr nhuộm thành màu nâu bằng bột cacao, màu vàng bằng bột bí đỏ, bột cà rốt hoặc màu thực phẩm vàng. Chia mỗi cục thành 5 cục nhỏ nặng 17gr, bột màu nâu lấy 1-2gr làm tai, bột vàng không cần. Cục bột còn dư thì nhuộm thành màu đen bằng màu thực phẩm hoặc bột tinh than tre.

- Xếp bột đã tạo hình vào khuôn, ủ bột lần 2 đến khi bột nở to gấp đôi.

- Làm nóng lò trước khi nướng 15 phút ở 160 độ C. Sau khi ủ lần 2, cho bánh vào lò nướng 15 phút.

- Nướng xong lấy bánh ra, để nguội bớt. Có thể trang trí thêm socola tuỳ ý

Chúc mọi người làm thành công! 

Nguồn: Fb Tara Nu

Meymey (t/h)

Tin liên quan

Làm hủ chanh đào ngâm vừa tốt cho sức khỏe lại vừa ấm người!

Chanh đào ngâm uống tỉnh người luôn.

Thèm bánh bột lọc thì phải lăn vào bếp triển ngay công thức đơn giản này gấp thôi

Từng miếng bánh thơm béo trong trong dai dai tròn vị hết bài

Ngồi tại nhà thưởng thức bánh dứa Đài Loan chua chua ngọt ngọt lạ vị!

Thơm nức mũi mùi bơ kèm theo là vị chua ngọt của dứa khiến bạn phải xuýt xoa.

Học làm bánh cuốn kiểu Hong Kong cho bữa sáng cuối tuần

Bánh cuốn là tên gọi của món bột gạo được hấp lát mỏng, cuộn tròn với nhiều loại nhân khác...

Húp xì xụp nồi lẩu cá chép giòn chua chua thơm lừng ngon 'hết bài' ngày chủ nhật

Tranh thủ trổ tài cho cả nhà món lẩu thơm ngon này thôi,

Ngồi tại nhà làm ăn món chân gà sốt thái chua cay ngon hết ý khiến hội chị em mê...

Chân gà sốt thái chua cay giòn sần sật đã thèm

Tin mới nhất

Trứng luộc hay trứng chần bổ dưỡng hơn? Trứng "đại kỵ" với 4 thực phẩm này, tránh kết hợp để...

1 giờ trước

Sao nhí quốc dân dậy thì xuất sắc, khoe nhan sắc xinh đẹp cùng đôi chân cực phẩm, vạn người...

1 giờ trước

Loạt ảnh cũ chứng minh danh xưng 'đệ nhất mỹ nữ Bắc Kinh' của Cảnh Điềm, đến cả cảnh khóc...

1 giờ trước

Hồ Bích Trâm thông báo chính thức săn 'rồng vàng' thành công

1 giờ trước

Lâm Khánh Chi thừa nhận gặp khó khăn sau khi bị lừa 3 tỷ đồng: 'Tôi bị lừa sạch, giờ...

1 giờ trước

'Phu - phụ' Trần Kiến Bân - Tưởng Cần Cần đại náo phòng vé, cùng 'con trai cưng' Ngô Lỗi...

1 giờ trước

Chuyên gia da liễu tiết lộ chế độ ăn trong một ngày giúp làn da đẹp và khỏe mạnh

1 giờ trước

Bố Hoa hậu Ý Nhi lên tiếng phản hồi việc con gái bí mật kết hôn

6 giờ trước

Nhan sắc Lâm Tâm Như ở tuổi U50 'gây bão' khắp cõi mạng, dân tình quay ra ngán ngẩm Hoắc...

6 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình