Phụ Nữ Sức Khỏe

Vịt om nước cam - Sự kết hợp tạo ra vị chua ngọt thơm ngon cho món ăn hấp dẫn!

Làm vịt om ăn cơm ngon thôi.

Vịt om cam

Nguyên liệu:

  • 1 con vịt
  • 2 trái cam 
  • Gia vị các loại (tỏi, ớt, mắm, muối, đường...)
  • Gừng, rượu
Cách làm:
Sơ chế:
- Vịt rửa sạch với muối, gừng, rượu cho hết mùi hôi. Chặt miếng to để khỏi bị quắt.
- Tỏi, gừng băm nhỏ, xíu gia vị ướp khoảng 1 tiếng rồi rán lửa to trên chảo/ nướng với nồi chiên không dầu ở 200 độ c trong 5 phút cho ra bớt mỡ.
 
 
Làm xốt cam:
- Cam vắt lấy nước, giữ lại vỏ.
- Nước cam pha cùng đường. mật ong, có thể thêm chút chanh nếu cam ngọt. Nêm thêm nước mắm theo khẩu vị gia đình
- Vỏ cam thái sợi, luộc cho ra hết dầu đắng.
- Xào vỏ cam cùng đường đến khi săn lại 
 
 
Om vịt:
- Om vịt cùng nước sốt cam khoảng 1 tiếng.
- Om vịt được nửa thời gian thì cho vỏ cam vào chảo, đảo đều và om tiếp.
- Trình bày ra đĩa và thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Thanh Dung Cao
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Chiêu đãi cuối tuần với món miến xào mực hấp dẫn nóng hổi!

Học cách xào miến thơm ngon ăn sáng nhé.

Chén liền mấy chén cơm khi có món Sườn xào chua ngọt là bữa chính!

Làm sườn xào ăn kèm cơm trắng nóng hổi.

Đãi cả nhà món mực ống xốt Thái chua cay 'ực ực' ngon mê li!

Học cách làm mực nhồi xốt chua cay.

Hủ tiếu nam vang xốt gạch cua ngon đậm đà - chuẩn vị! Ăn một lần là ghiền!

Làm một tô hủ tíu nam vang cùng gia đình.

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình