Phụ Nữ Sức Khỏe

Mê mệt những món ăn Hàn Quốc thì làm ngay món này ăn trưa không? Cơm trộn Bibimbap nha! Đơn giản vô cùng!

Nhà còn gì thì làm ăn cùng cơm thôi.

CƠM TRỘN HÀN QUỐC- MÓN ĂN CỦA SỰ GẮN KẾT

CƠM TRỘN HÀN QUỐC- MÓN ĂN CỦA SỰ GẮN KẾT

 

Nguyên liệu:
  • 2 chén cơm
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1/2 trái bí ngòi/ dưa leo
  • 100gr nấm kim châm/ nấm đông cô tươi
  • 150gr thịt bò
  • 100gr cải bó xôi/ cải ngọt
  • 100gr giá
  • 100gr kim chi
  • 2 quả trứng gà
  • Mè rang chín
  • Gia vị: dầu ăn, dầu mè, tỏi, tương ớt Hàn Quốc, giấm, nước tương
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, thấm khô, đem thái thành sợi nhỏ, sau đó ướp thịt bò với: 1: 1: 1: 1: 1 muỗng cafe tỏi băm, gừng băm, dầu mè, dầu hào, nước tương, chút tiêu. Trộn thật đều và để ngấm gia vị trong 15 phút.
- Cà rốt thái sợi nhỏ/ bào sợi.
- Bí ngòi thái sợi/ bào sợi. 
- Rau cải bó xôi rửa sạch, cắt khúc.
- Nấm đông cô thái nhỏ, nếu dùng nấm kim châm thì cắt rễ, rửa sạch để ráo.
- Kim chi thái nhỏ.
- Thịt bò ướp gia vị đã ngấm, cho dầu ăn vào chảo, đổ thịt bò vào xào nhanh tay ở lửa lớn. Thịt chín tới thì đổ ra đĩa.
- Tiếp tục cho chút dầu ăn vào, dầu nóng đổ bí ngòi vào xào chín tới, không xào kĩ bí dễ bị nhũn
- Sau đó xào lần lượt: cà rốt, nấm và để riêng từng loại.
- Đun sôi nồi nước, thả rau cải vào luộc, rau cải chín thì vớt ra rổ cho ráo nước. Thả giá đỗ vào nồi nước vừa luộc rau cải, trần giá đỗ chín tới, vớt ra để riêng và để ráo nước.
- Rau cải, giá nguội và ráo nước thì vắt qua một lần nữa cho hết nước hẳn. Sau đó trộn vào rau cải, giá đỗ một chút dầu mè và nước tương.
- Chuẩn bị một cái nồi đất, cho vào nồi khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, đổ cơm vào và dàn đều. Rồi xếp lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị vào phía trên cơm. Và cuối cùng cho một lòng đỏ trứng gà lên trên cùng, rắc chút mè lên trên. Đậy vung nồi, đặt nồi lên bếp đun 5-7 phút, để lửa nhỏ để phần cơm ở dưới được giòn, phần lòng đỏ trứng gà chín tới là được. 
 
 
Phần nước xốt:
  • 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc Gochujang
  • 1 muỗng cafe dầu mè
  • 1/2 muỗng cafe tỏi băm
  • 1 muỗng cafe giấm
  • 1 muỗng canh nước lọc
  • 1 muỗng cafe đường
  • 1/2 muỗng cafe hạt tiêu
  • 1muỗng cafe nước tương
  • 1 muỗng cafe mè rang chín
- Trộn thật đều các nguyên liệu.
- Khi ăn rưới nước xốt và trộn đều các nguyên liệu trong nồi.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Tô Hưng Giang
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Cháo sườn Đài Loan - Sườn mềm kết hợp với gan xào đậm đà lạ vị thơm ngon!

Món cháo ăn ấm bụng, đầy đủ dưỡng chất.

Gà hấp mắm thơm phưng phức, da giòn sần sật!

Học cách làm gà hấp đậm đà, màu đẹp bắt mắt.

Xốt X.O danh bất hư truyền nay bạn đã có được công thức - Nhanh tay áp dụng thôi!

Làm nước xốt, làm luôn món cơm bào ngư xốt X.O nhé.

Tin mới nhất

Uống nước trước hay sau bữa ăn, thời điểm nào tốt cho sức khỏe?

19 phút trước

Giảm cháy nắng tự nhiên bằng những thực phẩm vừa túi tiền

22 phút trước

3 món khiến dạ dày, đường ruột "sợ hãi" nhất, hạn chế ăn kẻo ảnh hưởng sức khỏe

23 phút trước

6 mẹo để duy trì hoạt động và giảm cân trong mùa hè

43 phút trước

Thiếu hụt 7 chất dinh dưỡng có thể làm chậm quá trình trao đổi chất

7 giờ trước

Cách bảo vệ sức khỏe khi thời tiết nắng nóng

7 giờ trước

7 lời khuyên về chế độ ăn uống giúp cơ thể mát mẻ vượt mùa hè nóng bức

7 giờ trước

Đây là những gì bạn nên uống mỗi sáng để đẩy nhanh quá trình giảm cân

13 giờ trước

Da căng bóng, mịn mướt khi bạn có đủ 3 loại mặt nạ này trong chu trình dưỡng

13 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình