CỐM XÀO HÀ NỘI
NGUYÊN LIỆU:
- 0.5kg cốm lá me
- 70gr đường kính
- 1 chén nước dừa
- 4 muỗng canh dầu ăn
CÁCH LÀM:
- Cho nước dừa vào chảo đun sôi lăn tăn, cho đường vào khuấy đến lúc tan đường, trút cốm vào
- Để cho lửa thật nhỏ, đảo đều tay cho cốm ngậm đường chừng 5 phút, cho 3 muỗng canh dầu ăn đảo tiếp chừng 10-15 phút là được.
- Cho cốm ra đĩa nhỏ, dàn mỏng đều cho đẹp
- Dừa nạo cho vào chảo lửa nhỏ, cho 3 muỗng đường rim dừa cho săn chừng 5 phút, thêm 1 muỗng dầu ăn vào, chờ dừa mềm đảo tiếp 5 phút nữa là được
- Rắc dừa nạo lên đĩa cốm
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Vĩnh Quyên