MỰC ỐNG NHỒI THỊT XỐT THÁI
- Mực ống
- 250gr thịt xay
- 5 cái nấm hương
- 2 cái mộc nhĩ to
- 2-4 tép hành khô
- Bún khô/ miến
- Tỏi băm
- Gia vị: nước mắm, tiêu, đường, hạt nêm
- Bún khô/ miến đem chần qua nước sôi cho mềm rồi cắt nhỏ.
- Trộn đều với gia vị tỉ lệ 1:1:1
- Làm sạch mực
- Ngâm mực vào thau nước lạnh với miếng chanh. Cho mực sạch mùi trắng và giòn. Tầm 15 phút rồi rửa sạch để ráo.
Pha nước xốt:
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh hạt nêm
- 2 muỗng canh tương ớt
- 2 muỗng canh đường
- 10 muỗng canh nước lọc
- Tiêu
- Trộn đều cho hòa quyện
- Nhồi phần thịt đã trộn vào mực, cố định bằng tăm
- Nhồi mực xong, dùng tăm đâm xung quanh để mực khi chiên không bị phồng to
- Đem mực đi áp chảo cho chín vàng
- Phi thơm tỏi, cho mực đã chiên vào, thêm nước xốt và để lửa nhỏ
- Đun sôi liu riu cho mực áo đều nước xốt, khoảng 10-15 phút
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Ha Phuong Le