Phụ Nữ Sức Khỏe

Uống đủ nước là rất tốt, nhưng nếu uống quá nhiều sẽ gây ra nhiều hậu quả khôn lường cho sức khỏe

Đa số mọi người thường quan niệm rằng nếu uống nhiều nước sẽ rất có ích cho cơ thể chúng ta. Nhưng trong thực tế, điều này chưa chắc đã là đúng.

Dường như có rất nhiều người thường hay mang theo bên mình một chai nước để uống mọi lúc mọi nơi và đây là một cách tốt để cơ thể được cung cấp đủ nước.

Nước giúp chúng ta vận chuyển các chất dinh dưỡng trong cơ thể, tạo ra nước bọt, duy trì nhiệt độ cơ thể và nhiều lợi ích hơn nữa. Tuy nhiên, uống quá nhiều nước (chẳng hạn như hơn một lít mỗi giờ) trên thực tế lại có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe mà bạn cần phải lưu ý.

Bạn chắc hẳn sẽ rất ngạc nhiên nếu được biết về những tác hại của việc uống quá nhiều nước. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng các bạn những phát hiện này, mong chúng sẽ có ích để giúp mọi người bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho mình.

  1. Đầy hơi

Một trong những vấn đề về dạ dày phổ biến nhất mà mọi người hay gặp phải, đặc biệt là ở phụ nữ, đó chính là bị đầy hơi. Uống quá nhiều nước sẽ khiến cho bạn cảm thấy như mình vừa mới ăn xong hết cả một phần cơm, khiến cho bụng bị đầy hơi. Thêm vào đó, nếu bạn uống nước quá nhanh, rất có thể bạn cũng đang nuốt phải rất nhiều không khí và nó sẽ mang lại cho bạn cảm giác no. May mắn thay, đây chỉ là một vấn đề tạm thời.

  1. Sưng tay và chân

Khi uống một lượng nước lớn kết hợp với ăn thức ăn chứa quá nhiều muối, bạn có thể gây ra hiện tượng giữ nước hay còn gọi là phù nề. Đây là khi lượng natri trong cơ thể chúng ta quá cao và việc uống nước sẽ khiến ta bị sưng ở một vài vị trí, đặc biệt là ở phần chân. Điều tương tự cũng có thể xảy ra với cả phần tay.

Nếu tình trạng này kéo dài, do phù nề là một tình trạng của não ảnh hưởng đến thân não, nên nó cũng có khả năng sẽ gây ra rối loạn chức năng của hệ thần kinh trung ương.

  1. Cảm giác buồn nôn

Khi chúng ta tiêu thụ quá nhiều nước, các tế bào trong não sẽ bắt đầu sưng phù lên. Việc này sẽ làm tăng áp lực lên trên hộp sọ của chúng ta. Và hai trong số các triệu chứng xuất hiện như là một dấu hiệu cho chúng ta thấy mình đã uống quá nhiều nước đó chính là chóng mặt và buồn nôn.

  1. Các triệu chứng của tình trạng thừa nước

Chúng ta thường không dễ dàng phát hiện ra các triệu chứng từ tác hại của việc uống quá nhiều nước, đặc biệt là trong giai đoạn đầu. Một trong những dấu hiệu phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải là đau đầu. Ngoài ra, bạn cũng có thể cảm thấy buồn nôn, chóng mặt và mất phương hướng.

Một số triệu chứng nghiêm trọng hơn của nhiễm độc nước có thể là buồn ngủ, tăng huyết áp, khó thở và nhìn thấy ảo giác.

  1. Dễ bị chuột rút

Chúng ta cần có chất điện giải để duy trì lưu thông máu, chức năng hoạt động của các cơ và nhịp tim được bình thường. Tuy nhiên, uống quá nhiều nước sẽ làm giảm số lượng chất điện giải trong cơ thể chúng ta. Khi số lượng các chất này giảm, chúng ta sẽ dễ bị co thắt cơ và chuột rút.

 

Bạn thường uống bao nhiêu nước một ngày? Bạn đã bao giờ nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào của tình trạng dư thừa nước trong cơ thể chưa?

Quyên Trần (Dịch theo Bright Side)

Tin liên quan

Cảnh báo: Nguyên nhân gây béo phì không chỉ bởi ăn quá nhiều mà là do tiêu thụ các thực...

Tất cả chúng ta đều biết đến một quan điểm phổ biến chung rằng ăn quá nhiều khả năng cao...

Không chỉ khiến cơ thể tăng cân mất kiểm soát, ngủ không đủ giấc còn có thể dẫn đến ảo...

Theo một bài nghiên cứu, một người Mỹ trung bình cho biết họ thường cảm thấy buồn ngủ khoảng 3...

Bạn đã biết rằng bản thân và gia đình cần tiêm những loại vắc xin cần thiết nào chưa? (Phần...

Người xưa có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Việc tiêm ngừa các loại vắc xin cần thiết sẽ giúp...

Mồ hôi không phải là nguyên nhân chính gây ra mùi cơ thể, 7 mùi lại này còn tiết lộ...

Khi cơ thể tỏa ra một mùi hương mà có thể khiến người khác cảm thấy khó chịu, ta gọi...

Nghiên cứu cho biết nguy cơ tử vong do COVID-19 sẽ thấp hơn nhiều đối với việc tiêm chủng đầy...

Điều này dựa trên dữ liệu từ Văn phòng Thống kê Quốc gia của Vương quốc Anh, dựa trên hồ...

Đi chơi ngoài đồng cỏ vào mùa xuân thì tốt nhưng hãy cẩn thận để tránh bị bệnh

Khi mùa Xuân đến sẽ có rất nhiều người tham gia hoạt động vui chơi ngoài trời hãy cẩn thật...

Chức năng phổi suy giảm khi lượng mỡ trong cơ thể tăng lên

Khi lượng mỡ trong cơ thể tăng lên và khối lượng cơ giảm đi, chức năng của phổi cũng giảm...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình