Cùng xem cách làm của bạn Tara Nu về món bánh Tart Trứng Bồ Đào Nha này mọi người!
Cùng xem cách làm của bạn Tara Nu về món bánh Tart Trứng Bồ Đào Nha này mọi người!
NGUYÊN LIỆU VÀ CÁCH LÀM
(Cho 12 cái)
• 150g Bột mì đa dụng (Bột mì số 11 - hàm lượng protein từ 9.5% - 11%)
• 30g Bơ lạt lạnh
• 60g Nước lạnh
• 2g Đường trắng
• 2g Muối
• 75g Bơ lạt (để mềm ở nhiệt độ phòng)
1. Rây bột mì vào tô rồi thêm muối, đường, bơ lạt lạnh vào chung. Bơ lạt nên cắt nhỏ để dễ bóp vụn hơn. Dùng đầu ngón tay bóp bơ và bột vào chung với nhau đến khi bơ áo đều quanh bột mì, hỗn hợp bột lúc này vẫn khô ráo và rời nhau nha. Tiếp theo đổ từ từ nước lạnh vào bột, bóp đều cho bột hút hết nước rồi gom cục bột lại thành 1 khối.
2. Chuyển bột ra mặt phẳng sạch, cán mỏng bột (độ dày khoảng 0.5cm) ra thành hình chữ nhật tương đối. Phết lên trên 1 lớp bơ lạt mỏng (1/3 của 75g). Sau khi phết đều thì gấp 1/3 phần bột 2 bên vào giữa. Sau đó lại gấp 1/3 phần bột trên và dưới vào giữa. Bọc kín cục bột lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút trước khi làm tiếp.
3. Sau lần làm lạnh đầu tiên, lấy khối bột ra, áo 1 ít bột khô và tiếp tục cán mỏng, phết 1/3 số bơ lạt và gấp bột lại với các thao tác giống với lần đầu. Sau đó bọc kín và cho cục bột vào tủ lạnh 30 phút. Lưu ý cho bước 2 và 3: nếu nhiệt độ môi trường nơi bạn ở đủ lạnh để không khiến bơ chảy khi thao tác thì có thể làm liên tục không cần chờ bơ đông lại trong tủ lạnh như hướng dẫn.
4. Sau 2 lần phết bơ và gấp bột. Lấy khối bột ra, áo 1 ít bột khô, cán mỏng rồi phết hết 1/3 số bơ còn lại. Thay vì gấp lại, lần này bạn sẽ cuộn tròn khối bột thật chắc tay. Bọc kín cuộn bột rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 1 tiếng. Trong lúc chờ có thể chuẩn bị phần kem trứng bên dưới.
• 6 cái Lòng đỏ trứng gà
• 90g Đường trắng
• 30g Bột bắp
• 1 muỗng cà phê Tinh chất vani
• 270g Kem tươi whipping
• 180g Sữa tươi không đường
1. Cho lòng đỏ, đường, vani vào tô, khuấy đều. Tiếp tục cho bột bắp, khuấy đều.
2. Cho whipping và sữa tươi vào nồi, đun nóng hỗn hợp kem sữa.
3. Đổ từ từ hỗn hợp kem sữa vào hỗn hợp trứng, vừa đổ vừa khuấy đều. Sau đó lọc hỗn hợp lại qua rây để loại bỏ lợn cợn nếu có.
C. Nướng bánh: làm nóng lò nướng hoặc NCKD
1. Chuẩn bị khuôn: có thể làm khuôn cup giấy bạc, khuôn cupcake, muffin,… mình dùng khuôn muffin 6 ô kích thước 29x19.6x2.9cm. Phết lên khuôn 1 lớp bơ lạt mỏng nếu khuôn của bạn không chống dính.
2. Chia cuộn bột đã chuẩn bị ra làm 12 phần đều nhau. Lấy 1 khoanh bột xếp vào 1 khuôn rồi dùng tay nắn đều bột quanh khuôn. Phần bột chưa sử dụng bạn bọc kín cất vào ngăn mát.
3. Đổ hỗn hợp kem trứng vào khuôn (đầy khoảng 90%). Cho vào nướng 160 độ từ 25-30 phút (mình dùng NCKD 14.5L, tuỳ nồi và kích thước lò các bạn điều chỉnh nhiệt lại cho phù hợp).
4. Sau khi nướng, lớp bánh trên mặt tart sẽ cháy xém tạo thành những mảng màu nâu caramel, lớp trên se lại nhưng phần bên trong hoàn toàn mịn và béo. Lớp vỏ bánh tách lớp, giòn rụm, nên chờ bánh hơi nguội rồi hẳn lấy ra khỏi khuôn nhé.
Và cùng thưởng thức thành quả thôi nào!
Nguồn: Fb Tara Nu