Phụ Nữ Sức Khỏe

Tự làm bánh tart trứng ngàn lớp tại nhà siêu dễ

Câu trả lời là dễ mà cũng không dễ...

Cùng xem cách làm của bạn Tara Nu về món bánh Tart Trứng Bồ Đào Nha này mọi người! 

Có thể là hình ảnh về món tráng miệng và trong nhà

NGUYÊN LIỆU VÀ CÁCH LÀM

(Cho 12 cái)

 

A. Vỏ Bánh Tart Ngàn Lớp

• 150g Bột mì đa dụng (Bột mì số 11 - hàm lượng protein từ 9.5% - 11%)

• 30g Bơ lạt lạnh

• 60g Nước lạnh

• 2g Đường trắng

• 2g Muối

• 75g Bơ lạt (để mềm ở nhiệt độ phòng)

 

Có thể là hình ảnh về món tráng miệng và trong nhà

 

1. Rây bột mì vào tô rồi thêm muối, đường, bơ lạt lạnh vào chung. Bơ lạt nên cắt nhỏ để dễ bóp vụn hơn. Dùng đầu ngón tay bóp bơ và bột vào chung với nhau đến khi bơ áo đều quanh bột mì, hỗn hợp bột lúc này vẫn khô ráo và rời nhau nha. Tiếp theo đổ từ từ nước lạnh vào bột, bóp đều cho bột hút hết nước rồi gom cục bột lại thành 1 khối.

 

2. Chuyển bột ra mặt phẳng sạch, cán mỏng bột (độ dày khoảng 0.5cm) ra thành hình chữ nhật tương đối. Phết lên trên 1 lớp bơ lạt mỏng (1/3 của 75g). Sau khi phết đều thì gấp 1/3 phần bột 2 bên vào giữa. Sau đó lại gấp 1/3 phần bột trên và dưới vào giữa. Bọc kín cục bột lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút trước khi làm tiếp.

 

3. Sau lần làm lạnh đầu tiên, lấy khối bột ra, áo 1 ít bột khô và tiếp tục cán mỏng, phết 1/3 số bơ lạt và gấp bột lại với các thao tác giống với lần đầu. Sau đó bọc kín và cho cục bột vào tủ lạnh 30 phút. Lưu ý cho bước 2 và 3: nếu nhiệt độ môi trường nơi bạn ở đủ lạnh để không khiến bơ chảy khi thao tác thì có thể làm liên tục không cần chờ bơ đông lại trong tủ lạnh như hướng dẫn.

 

4. Sau 2 lần phết bơ và gấp bột. Lấy khối bột ra, áo 1 ít bột khô, cán mỏng rồi phết hết 1/3 số bơ còn lại. Thay vì gấp lại, lần này bạn sẽ cuộn tròn khối bột thật chắc tay. Bọc kín cuộn bột rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 1 tiếng. Trong lúc chờ có thể chuẩn bị phần kem trứng bên dưới.

 

Có thể là hình ảnh về món tráng miệng và trong nhà

 

B. Kem trứng

 

• 6 cái Lòng đỏ trứng gà

• 90g Đường trắng

• 30g Bột bắp

• 1 muỗng cà phê Tinh chất vani

• 270g Kem tươi whipping

• 180g Sữa tươi không đường

 

Có thể là hình ảnh về trong nhà

 

1. Cho lòng đỏ, đường, vani vào tô, khuấy đều. Tiếp tục cho bột bắp, khuấy đều.

2. Cho whipping và sữa tươi vào nồi, đun nóng hỗn hợp kem sữa.

3. Đổ từ từ hỗn hợp kem sữa vào hỗn hợp trứng, vừa đổ vừa khuấy đều. Sau đó lọc hỗn hợp lại qua rây để loại bỏ lợn cợn nếu có.

 

C. Nướng bánh: làm nóng lò nướng hoặc NCKD

 

Có thể là hình ảnh về món tráng miệng và trong nhà

 

1. Chuẩn bị khuôn: có thể làm khuôn cup giấy bạc, khuôn cupcake, muffin,… mình dùng khuôn muffin 6 ô kích thước 29x19.6x2.9cm. Phết lên khuôn 1 lớp bơ lạt mỏng nếu khuôn của bạn không chống dính.

 

2. Chia cuộn bột đã chuẩn bị ra làm 12 phần đều nhau. Lấy 1 khoanh bột xếp vào 1 khuôn rồi dùng tay nắn đều bột quanh khuôn. Phần bột chưa sử dụng bạn bọc kín cất vào ngăn mát.

 

3. Đổ hỗn hợp kem trứng vào khuôn (đầy khoảng 90%). Cho vào nướng 160 độ từ 25-30 phút (mình dùng NCKD 14.5L, tuỳ nồi và kích thước lò các bạn điều chỉnh nhiệt lại cho phù hợp).

 

4. Sau khi nướng, lớp bánh trên mặt tart sẽ cháy xém tạo thành những mảng màu nâu caramel, lớp trên se lại nhưng phần bên trong hoàn toàn mịn và béo. Lớp vỏ bánh tách lớp, giòn rụm, nên chờ bánh hơi nguội rồi hẳn lấy ra khỏi khuôn nhé.

 

Và cùng thưởng thức thành quả thôi nào! 

 

Có thể là hình ảnh về thực phẩm và trong nhà

Có thể là hình ảnh về món tráng miệng và trong nhà

 

Nguồn: Fb Tara Nu

 

Phương Dung (t/h)

Tin liên quan

Sườn que nướng ăn bắt cơm đổi vị ngày cuối tuần

Có ai mê sườn nướng mà chưa biết cách ướp ngon không?

Trổ tài cùng món xôi cốm hạt sen cho những ngày thu se lạnh

Tháng 10 về thời tiết chuyển dần sang thu. Tự dưng em lại nhớ Hà Nội, nhớ về mấy gánh...

Lạ lạ quen quen bánh ngói hạnh nhân giòn tan cho team hảo bánh nướng

Bánh ngói hạnh nhân bùi bùi giòn giòn ai cũng mê, các chị em hãy tham khảo công thức và...

Trổ tài với bánh mì phô mai bằng nồi chiên không dầu, bạn đã thử chưa ?

Ai là người yêu vị ngọt ngào của mật ong thì chắc chắn không thể bỏ qua món bánh này!...

Có ai mê bánh phô mai với lớp thạch cam dẻo dẻo thơm mát nhìn là đáng yêu như này...

Lớp thạch cam chua chua ngọt ngọt hòa cùng vị béo béo của phô mai mát lạnh.

Nghỉ dịch lâu quá có ai thèm bánh chuối nướng thơm phức mùi bơ không ta?

Bánh chuối nướng đơn giản nhưng mà rất nhiều người thèm đó nha.

Fan cuồng bánh ngọt không nên bỏ qua chiếc bánh mật ong thơm nức mũi mùi bơ này nha!

Bạn có thích phô mai không? Pho mai kéo sợi béo béo thơm mùi bơ đã ghiền

Tin mới nhất

Công thức làm bánh quy giòn rụm, thơm ngậy cho ngày Tết cận kề

35 phút trước

GỎI TRỘN NÚC NÁC: Bạn đã nghe thử món này chưa, nhanh tay xem ngay bí kíp!

1 giờ trước

8 lợi ích quý giá của quả thanh long với sức khỏe của trẻ, bố mẹ chớ bỏ qua

1 giờ trước

Đây chính là lý do trứng cút được mệnh danh là ‘nhân sâm từ động vật’, tốt cho cả nam...

4 giờ trước

Nhớ không khí Đà Lạt, nhớ luôn NỒI LẨU GÀ LÁ É chua chua ấm bụng phải biết!

4 giờ trước

Tạo hình CƠM BENTO siêu xinh nhìn không nỡ ăn!

4 giờ trước

COOKIES TRỨNG MUỐI giòn ngập ngụa béo ngậy mê tít!

19 giờ trước

SƯỜN NƯỚNG KHOAI TÂY cho ngày nghỉ chill thật chill

19 giờ trước

Thử món BÁNH TÔM LÀNG DIỀN xem có khác gì Bánh Tôm Hồ Tây không ta?

21 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình