Phụ Nữ Sức Khỏe

Sườn que nướng ăn bắt cơm đổi vị ngày cuối tuần

Có ai mê sườn nướng mà chưa biết cách ướp ngon không?

Sườn que nướng siêu ngon:
 
NGUYÊN LIỆU:
  • 500 gr sườn que
  • 1 muỗng cafe muối
  • 10gr đường thốt nốt
  • 1/2 muỗng cafe bột tỏi
  • 1/2 muỗng cafe bột nghệ
  • 1/3 muỗng cafe bột sả 
  • 10 gr nước tương
  • 15gr dầu màu điều
  • 10 gr nước mắm
  • 1/2 muỗng cafe bột ớt
  • 1/2 muỗng cafe tiêu xay
  • 1 muỗng cafe dầu hào
  • 1 ít tỏi băm
  • 70ml Coca 

 
CÁCH LÀM:
- Cho tất cả nguyên liệu vào cái thau lớn. Uớp cho ngấm gia vị khoảng 3 tiếng.
 
 
 
- Đem nướng bằng nồi chiên không dầu, lót một tấm giấy bạc ở dưới trước khi nướng.
 
 
- Nướng lần 1 tầm 15 phút với 200 độ.
- Chuẩn bị một chén nước sốt phết bề mặt thịt gồm: 
  • 1 ít nước ướp thịt 
  • 2 muỗng cafe dầu hào
  • 2 muỗng cafe tương ớt cholimex
  • 2 muỗng cafe mật ong

- Sau 15 phút nướng lần 1, lấy thịt ra quét nước sốt lên bề mặt thịt, nướng tiếp lần 2 là 180 độ trong 12 phút.

- Tiếp tục lật mặt thịt, phết phần sốt còn lại lên và nướng lần 3 trong 180 độ với 10 phút.

Thành quả: 

Chúc mọi người làm thành công! 

Nguồn: Fb Thi Cao
 
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Bí quyết làm thịt heo chiên bì giòn, thịt lại mềm tan chuẩn vị nhà hàng

Thịt heo chiên là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình. Để món thịt thơm ngon, không bị dai...

Gợi ý 3 cách ăn hàu ngon, bổ, không sợ mùi tanh khó chịu

Để bổ sung hàu cho cơ thể, cánh mày râu có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau. Một...

Tôm luộc cho muối thôi là chưa đủ, muốn tôm tươi ngon thì đừng quên nguyên liệu này

Món tôm luộc tưởng là đơn giản nhất nhưng nếu chế biến không đúng cách thì tôm sẽ có mùi...

Cách làm bánh mì không cần bơ, trứng, máy nhồi bột mà bánh vẫn thơm ngon, mềm xốp

Nếu bạn muốn có một chiếc bánh mì “giá rẻ” mà vẫn thơm ngon thì có thể học làm theo...

Trời mát mẻ làm nhẹ một chén tào phớ Hà Nội ấm nóng tê hết cả người

Mùi thơm của đậu nành cùng nước đường ngọt ngọt hòa quyện tạo nên món ngon khó cưỡng, say đắm...

Ngày nghỉ trổ tài với một nồi vịt nấu chao thơm ngon khiến ai cũng xuýt xoa

Vịt nấu chao bắt vị ai cũng mê mẩn

Ôi hương vị Sài Gòn: Dĩa bột chiên giòn giòn béo béo cùng chén nước chấm chua ngọt đậm đà

Ai ở Sài Gòn chắc chắn đã một lần thử qua hương vị thơm ngon này, hãy vào bếp làm...

Tin mới nhất

Món chân gà sốt Thái đảm bảo làm bạn 'tê tái' với công thức 'bất bại'

11 giờ trước

Cách nấu sâm bí đao vừa rẻ vừa ngon mê ly, ai cũng nên thử

11 giờ trước

Thực phẩm tốt cho khớp, giúp giảm nguy cơ mắc Alzheimer, giảm căng thẳng...

11 giờ trước

12 loại rau quả dễ nhiễm thuốc trừ sâu nhất

11 giờ trước

8 khắc tinh gan nhiễm mỡ trong loại củ có trong phở, món xào

11 giờ trước

Mỹ Tâm ngày càng trẻ trung nhờ chăm uống 1 loại nước, dùng vào mùa hè còn giải nhiệt, kiêm...

13 giờ trước

Loại lá tốt như nhân sâm, là "kem chống nắng tự nhiên", có thể chống tia cực tím, kích thích...

13 giờ trước

Bí quyết dinh dưỡng giúp phụ nữ hiện đại ngày càng đa năng

14 giờ trước

Tại sao nên ngâm xoài trong nước trước khi ăn?

16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình