Phụ Nữ Sức Khỏe

Nghỉ dịch lâu quá có ai thèm bánh chuối nướng thơm phức mùi bơ không ta?

Bánh chuối nướng đơn giản nhưng mà rất nhiều người thèm đó nha.

BÁNH CHUỐI NƯỚNG NGON BẤT BẠI!
 
 
 Nguyên liệu:
  • 4 trái chuối chín 
  • 40gr đường
  • 1/2 muỗng cafe muối
  • 1 quả trứng gà
  • 60ml dầu ăn
  • 110ml sữa có đường
  • 220gr bột mì đa dụng
  • 30gr bột cacao hoặc milo
  • Hạnh nhân, vừng rắc bánh
  • 10gr baking soda
Cách làm:
- Xay nát 3 quả chuối+ 110ml sữa và đường cho thành 1 hỗn hợp nhuyễn sệt. Sau đó cho thêm dầu ăn + muối + trứng gà đánh mịn.
 
 
- Rây bột mì + milo và baking soda vào hỗn hợp trên. Trộn đều nhưng không trộn quá lâu tránh bị chai bánh.
 
- Phết 1 lớp bơ mỏng ở đáy khuôn bánh, đổ hỗn hợp vào khuôn và trang trí bằng 1 trái chuối còn lại cắt lát mỏng xếp lên mặt bánh, thêm hạnh nhân lát + vừng lên, sau đó đem đi nướng bánh.
 
 
 
Cách 2: Nướng bánh bằng NCKD:
- Chỉnh nhiệt 180 độ trong 10 phút làm nóng nồi trước khi nướng.
- Nướng lần 1 ở 130 độ 30 phút
- Nướng lần 2 thêm 30phút với nhiệt 120 độ
Cách 2: Nướng bằng lò:
- Làm nóng lò nướng trước 15 phút ở nhiệt 200 độ
- Lần 1 ở 150 độ 50 phút
- Lần 2 ở 220 độ 10 phút 
Thành phẩm xốp, thơm và rất ngon mắt.
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Thu Hoài Vũ
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Cách làm chân gà hấp xì dầu ngon, ai cũng tấm tắc khen

Với công thức làm chân gà ngâm xì dầu vừa ngon vừa lạ miệng này sẽ giúp gia đình bạn...

Bí quyết làm thịt heo chiên bì giòn, thịt lại mềm tan chuẩn vị nhà hàng

Thịt heo chiên là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình. Để món thịt thơm ngon, không bị dai...

Gợi ý 3 cách ăn hàu ngon, bổ, không sợ mùi tanh khó chịu

Để bổ sung hàu cho cơ thể, cánh mày râu có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau. Một...

Tôm luộc cho muối thôi là chưa đủ, muốn tôm tươi ngon thì đừng quên nguyên liệu này

Món tôm luộc tưởng là đơn giản nhất nhưng nếu chế biến không đúng cách thì tôm sẽ có mùi...

Cách làm bánh mì không cần bơ, trứng, máy nhồi bột mà bánh vẫn thơm ngon, mềm xốp

Nếu bạn muốn có một chiếc bánh mì “giá rẻ” mà vẫn thơm ngon thì có thể học làm theo...

Ngày nghỉ trổ tài với một nồi vịt nấu chao thơm ngon khiến ai cũng xuýt xoa

Vịt nấu chao bắt vị ai cũng mê mẩn

Trời mát mẻ làm nhẹ một chén tào phớ Hà Nội ấm nóng tê hết cả người

Mùi thơm của đậu nành cùng nước đường ngọt ngọt hòa quyện tạo nên món ngon khó cưỡng, say đắm...

Tin mới nhất

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

9 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

9 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

9 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

13 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

13 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

17 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

17 giờ trước

Cứu người phụ nữ ăn lá ngón tự tử vì giận chồng

1 ngày 6 giờ trước

Bác sĩ TP.HCM dùng ruột non tái tạo thực quản cho bệnh nhân ung thư

1 ngày 9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình