Phụ Nữ Sức Khỏe

Fan cuồng bánh ngọt không nên bỏ qua chiếc bánh mật ong thơm nức mũi mùi bơ này nha!

Bạn có thích phô mai không? Pho mai kéo sợi béo béo thơm mùi bơ đã ghiền

NGUYÊN LIỆU:

  • 350gr bột mì số 13 
  • 125 ml sữa tươi 
  • 3gr Men instant vàng
  • 60gr mật ong
  • 30gr bơ lạt
  • 1 quả trứng gà khoảng 55gr
  • 100gr Phô mai Mozzarella
  • 30gr bơ lạt
  • 40gr mật ong

Cách làm:

Cho 125ml sữa tươi đã làm nóng khoảng 35–40 độ c vào chén. Thêm 3gr men nở cùng 60gr mật ong vào chén. Khuấy đều rồi để yên trong 5 phút.
- Cho vào tô 350gr bột mì và 1 ít muối. Trộn đều rồi thêm vào phần sữa ngâm men nở vào tô cùng 1 quả trứng gà.
- Cho bột bánh lên bàn hoặc lên tấm silicon nhào bột. Dùng tay nhào bột theo kỹ thuật Folding and Strectching.

- Đến khi bột kéo được một lớp màng mỏng ánh sáng có thể lọt qua được thì bột đạt. Sau đó thêm 30gr bơ và tiếp tục nhào.

- Để bột tạo mạng lưới Gluten tốt bạn hãy nhớ đập bột, miết bột liên tục khoảng 10-15 phút.

- Ủ bột trong 40–60 phút đến khi bột nở gấp đôi. Sau đó chia bột thành từng phần nhỏ.

- Vê bột và để bột nghỉ trong 15 phút. Đây là cách giúp các sợi Gluten trong bột thư giãn và giảm tình trạng bị co bột khi tạo hình bánh. 

- Cho nhân bánh vào giữa bột, túm các góc bột lại rồi xoắn lại như tạo hình bánh bao. Vê đến khi mịn bột.

- Ủ bột trong 35-40 phút đến khi bột nở gấp 2/3 lần.

Pha hỗn hợp gồm 40gr mật ong cùng 30gr bơ lạt để ở nhiệt độ phòng. Khuấy đều hỗn hợp cho tan quyện vào nhau.
- Làm nóng nồi chiên ở 180 độ trong 10 phút. Sau đó dùng cọ thấm hỗn hợp quét rồi quét một lớp lên bánh. Dùng giấy bạc bọc lại mặt bánh.
- Nướng ở 175 độ C trong 17 phút đầu. Sau đó mở phần giấy bạc ra nướng ở 175 – 180 phút trong 3 phút còn lại.

Thành quả:

Chúc mọi người làm thành công!

Nguồn: Fb Nguyễn Thị Hồng Hạnh

Meymey (t/h)

Tin liên quan

Thay đổi hương vị với bánh plan rau câu hoa đậu biếc dành cho team hảo ngọt

Vị béo béo của bánh plan kết hợp cùng chút đắng đắng của cà phê và độ dai dai của...

Thưởng thức chén bánh chuối hấp dai dai béo béo quyện cùng nước cốt dừa sánh mịn mà ai cũng...

Học cách làm bánh chuối hấp thay đổi khẩu vị món ăn vặt ngày hè nóng bức

Công thức làm bánh mỳ sandwich siêu đơn giản, mẹ vụng đến mấy cũng thành công ngay từ lần đầu...

Thành phẩm nở to, bánh mềm, thơm và đặc biệt là thành công ngay từ lần đầu luôn nhé các...

Hậu Trung thu làm bánh nướng in hoa 'đẹp như tranh vẽ' lại ngon không cưỡng nổi

Từng chiếc bánh xinh xinh, vỏ bánh mỏng thơm ngon hòa quyện chút hương vị trà xanh đắng đắng ngọt...

Làm snack bằng cơm nguội, đảm bảo vừa dễ lại ngon tuyệt

Nghe thì có vẻ lạ lẫm nhưng snack bằng cơm nguội rất dễ làm, ngon và đặc biệt là không...

Đừng vội cho ngải cứu vào trứng, làm theo cách này thơm ngon gấp bội lại không lo đắng

Dưới đây là cách làm món trứng rán ngải cứu siêu ngon cho các bạn tham khảo:

Thịt bò muốn mềm ngon khâu tẩm ướp rất quan trọng: Bí quyết nằm ở đây

Cách bạn ướp thịt bò quyết định đến độ mềm của thịt cũng như độ thơm ngon của món...

Tin mới nhất

Thử thách tìm 8 chú thỏ trong 13 giây: Nếu làm được chứng tỏ bạn có IQ cực cao và...

12 giờ trước

Giá vàng hôm nay 24/4/2024: Vàng SJC đà 'lao dốc' chưa dừng lại, giảm hơn 1 triệu đồng/lượng

16 giờ trước

Chỉ thiên tài mới tìm ra viên xúc xắc khác biệt trong bức ảnh này

16 giờ trước

Bà Nhân Vlog khoe ảnh cận mặt con gái con gái đầu lòng, xúc động gọi con bằng cụm từ...

16 giờ trước

Học sinh lớp 12 bắt đầu thử nghiệm đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến

17 giờ trước

"Cháy" vé máy bay dịp nghỉ lễ: Có một cách "săn" vé giá rẻ bất ngờ, chỉ 1,5 triệu đồng/vé...

22 giờ trước

Từ 1/7/2024, người lao động khu vực Hà Nội đón tin vui về tăng lương tối thiểu vùng?

22 giờ trước

Miền Bắc mưa dông, Trung Bộ và Nam Bộ nắng nóng gia tăng

22 giờ trước

“Nắm đằng chuôi" để tránh quấy rối tình dục nơi công sở

1 ngày 12 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình