Phụ Nữ Sức Khỏe

Trổ tài với bánh mì phô mai bằng nồi chiên không dầu, bạn đã thử chưa ?

Ai là người yêu vị ngọt ngào của mật ong thì chắc chắn không thể bỏ qua món bánh này!

Có thể là hình ảnh về thực phẩm và trong nhà

Công thức làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu được bạn Nguyễn Thị Hồng Hạnh chia sẻ trên hội nhóm yêu nấu ăn đang thu hút hơn 2.000 lượt chia sẻ. Cùng xem bạn ấy có bí quyết gì nhé!

Có thể là hình ảnh về bánh mì và trong nhà

NGUYÊN LIỆU 

  1. Nguyên liệu cho phần bánh mì
  • 350gr bột mì số 13 – Có thể thay bằng bột mì đa dụng
  • 125 ml sữa tươi – có thể thêm 10ml – 20ml nếu cảm thấy bột bị khô
  • 3gr Men instant vàng
  • 60gr mật ong
  • 30gr bơ lạt
  • 1 quả trứng gà khoảng 55gr
  • 100gr Phô mai Mozzarella

Có thể là hình ảnh về món tráng miệng và trong nhà

2. Nguyên liệu để quét mặt bánh

  • 30gr bơ lạt
  • 40gr mật ong

CÁCH LÀM

  • Đầu tiên thì cho 125ml sữa tươi hơi ấm 1 chút, khoảng 35 – 40 độ c vào chén. Thêm 3gr men nở cùng 60gr mật ong vào chén. Khuấy đều rồi để yên trong 5 phút.
  • Tiếp theo bạn cho vào tô 350gr bột mì và 1 ít muối. Trộn đều rồi thêm vào phần sữa ngâm men nở vào tô cùng 1 quả trứng gà.
  • Cho bột bánh lên bàn hoặc lên tấm silicon nhào bột. Dùng tay nhào bột theo kỹ thuật Folding and Strectching.

Có thể là hình ảnh về thực phẩm và trong nhà

  • Đến khi bột kéo được một lớp màng mỏng ánh sáng có thể lọt qua được thì bột đạt.
 

Có thể là hình ảnh về thực phẩm

  • Cho thêm 30gr bơ và tiếp tục nhào
 
 
Có thể là hình ảnh về thực phẩm
 
  • Để bột tạo mạng lưới Gluten tốt bạn hãy nhớ đập bột, miết bột liên tục nhé. Khoảng 10 – 15 phút là bột có thể tạo màng mỏng được rồi đấy.
 
Có thể là hình ảnh về thực phẩm
  • Chia bột thành nhiều phần nhỏ
 
Có thể là hình ảnh về thực phẩm
  • Vê bột và để bột nghỉ trong 15 phút. Đây là cách giúp các sợi Gluten trong bột thư giãn và giảm tình trạng bị co bột khi tạo hình bánh.

Có thể là hình ảnh về thực phẩm

  • Cho nhân bánh vào giữa bột, túm các góc bột lại rồi xoắn như tạo hình bánh bao.

Có thể là hình ảnh về thực phẩm và trong nhà

  • Ủ bột trong 35 - 40 phút đến khi bột nở gấp 2/3 lần

Có thể là hình ảnh về thực phẩm và trong nhà

  • Trong lúc chờ bột ủ bạn tiến hành pha hỗn hợp gồm 40gr mật ong cùng 30gr bơ lạt để ở nhiệt độ phòng. Khuấy đều hỗn hợp cho tan quyện vào nhau.
  • Làm nóng nồi chiên ở 180 độ trong 10 phút. Sau đó bạn lấy bột ra dùng cọ thấm hỗn hợp quét rồi quét một lớp lên bánh. Dùng giấy bạc bọc lại mặt bánh. Vì nồi chiên sử dụng nhiệt trên, nên nhiệt ở trên khá cao và làm vàng mặt bánh nhanh khiến mặt bánh dễ bị khô và cháy.
  • Sau khi làm nóng nồi xong thì bạn cho bánh vào nướng ở 175 độ C trong 17 phút đầu. Sau đó mở phần giấy bạc ra nướng ở 175 – 180 phút trong 3 phút còn lại. Bạn có thể phết thêm hỗn hợp quét bánh để bánh thơm ngon hơn nhé

Có thể là hình ảnh về thanh long

Và đây là thành phẩm, rưới mật ong len và cùng thưởng thức thôi nào!

Có thể là hình ảnh về bánh mì và trong nhà

Có thể là hình ảnh về bánh mì và trong nhà

Có thể là hình ảnh về thực phẩm và trong nhà

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: FB Nguyễn Thị Hồng Hạnh

Phương Dung (t/h)

Tin liên quan

Học cách làm bánh pizza thơm ngon tại nhà không khác gì ngoài tiệm

Cách em làm pizza "lò củi" tại gia để đỡ thèm, công thức lại siêu đơn giản.

Công thức làm '1001 món ngon' cùng xá xíu khiến bao người mê mẩn

Thịt xá xíu bất bại cho món mì khô xá xíu, bánh bao xá xíu, bánh trung thu xá xíu......

Du học sinh Nhật mách các chị em cách làm bánh mỳ pate tại nhà thơm ngon đúng điệu

Cùng khám phá cách làm bánh mỳ pate của một du học sinh Nhật có gì đặc biệt nhé!

Để ngày giãn cách bớt nhàm chán, chị em hãy thử trổ tài với 17 món bánh mỳ 'ngon quên...

Để bánh mì ăn mãi không thấy ngán, hãy thử những cách làm sau đây nhé, đảm bảo các chị...

Xôi ngũ sắc bằng nồi chiên hơi nước, cách làm đơn giản mà thành quả thì... 'đỉnh của chóp'

Đồ xôi bằng chõ, bằng xửng hấp thì bình thường ai cũng đã và đang làm. Còn đồ xôi bằng...

Cách làm xôi chiên nhanh gọn, giòn rụm khiến hội chị em mê tít

Cách làm xôi chiên giòn đơn giản lắm nhé các bạn. Chỉ cần tham khảo bài viết này là các...

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh bằng nồi chiên không dầu đang gây sốt trong hội chị em...

Mùa trăng đã gần kề người người nhà nhà lại rục rịch với những mẻ bánh nướng thơm phức. Hãy...

Tin mới nhất

Căng thẳng gây rối loạn tiêu hóa, cần làm gì?

1 giờ trước

Thiếu muối i-ốt, gánh nặng cho tuyến giáp, cần ăn gì bổ sung?

1 giờ trước

Xu hướng mới trong điều trị ung thư vú

11 giờ trước

Cảnh báo: Hơn 45.000 người Việt vào viện vì giun từ vật nuôi chui vào cơ thể

12 giờ trước

Nghiên cứu mới chỉ ra những người có niềm đam mê quá mức với chạy bộ có thể dẫn đến...

20 giờ trước

Diễn viên Phước Sang tái đột qụy, chuyên gia chỉ ra 3 điều ai cũng cần nhớ để tránh gặp...

20 giờ trước

Ba quốc gia có tuổi thọ cao nhất nhì thế giới có chung một thói quen chẳng khác gì người...

20 giờ trước

Cách cải thiện hệ tiêu hóa: 3 điều bạn không bao giờ nên làm sau bữa ăn theo chuyên gia...

1 ngày 1 giờ trước

Nghiên cứu chỉ ra lợi ích sức khỏe bất ngờ của chất nhầy trên da cá: Chống lại vi khuẩn...

1 ngày 1 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình