Phụ Nữ Sức Khỏe

Trưa nắng có một chén chè bưởi dẻo dẻo bùi bùi giòn sần sật mát mẻ cả người

Làm một chén chè bưởi thơm ngon cho cả nhà giải nhiệt ngay thôi.

CÔNG THỨC CHÈ BƯỞI BẤT BẠI TỪ BƯỞI PHÚC TRẠCH ĐÂY

Nguyên liệu:

  • 1 trái bưởi 
  • Đường thốt nốt, muối
  • Bột năng
  • Đậu xanh

Lột cùi bưởi, xắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Vắt cùi chỉ dùng muối thêm tí nước ở lần đầu tiên là đủ, lần 2 ngâm nước sôi nóng 5 phút, tiếp xúc vắt xả với nước lạnh, lần 3 ngâm 5 phút lại vắt xả, vắt ráo nếm thử nếu hết đắng là được, chưa thì lại ngâm nước nóng 5 phút. Mỗi lần vắt xả tầm 2 phút.

Vắt ráo cùi bưởi, cho ra khỏi túi lưới, bột năng + đường theo tỉ lệ 1:1 trộn đều với cùi bưởi để nghỉ 3 phút, thêm nước ngập mặt cùi, để tủ lạnh qua đêm là ngon nhất hoặc tối thiểu 4 tiếng.

Sau khi lấy ra thì để ráo hẳn nước sau đó cho cùi đang ngậm nước vào 1 cái hộp có nắp, cho bột năng vào rồi lắc đều, làm sao để lớp áo bột phủ đều cùi, nếu thích cùi căng mọng như hột trân châu thì áo thêm bột là oki ạ. Dùng 2 lít nước cho 3 cục đường thốt nốt đã cắt nhỏ vào, sôi kĩ thì thả cùi vào luộc, cùi nổi lên thì vớt ra ngâm vào tô nước nhiều đá để cùi dai giòn hơn.
 
Đậu xanh mọi người ngâm 4 tiếng trở lên, hấp chín trong 10 phút, đậu mềm vẫn nguyên hạt. Đậu chín cho đậu vào nồi nước đường vừa luộc cùi bưởi luôn. Bột năng pha với ít nước rồi cho từ từ vào nồi đậu xanh.
 
 
Nguồn: Fb Anh Tho Bui
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Cách làm bánh mì không cần bơ, trứng, máy nhồi bột mà bánh vẫn thơm ngon, mềm xốp

Nếu bạn muốn có một chiếc bánh mì “giá rẻ” mà vẫn thơm ngon thì có thể học làm theo...

Trời mát mẻ làm nhẹ một chén tào phớ Hà Nội ấm nóng tê hết cả người

Mùi thơm của đậu nành cùng nước đường ngọt ngọt hòa quyện tạo nên món ngon khó cưỡng, say đắm...

Ngày nghỉ trổ tài với một nồi vịt nấu chao thơm ngon khiến ai cũng xuýt xoa

Vịt nấu chao bắt vị ai cũng mê mẩn

Ôi hương vị Sài Gòn: Dĩa bột chiên giòn giòn béo béo cùng chén nước chấm chua ngọt đậm đà

Ai ở Sài Gòn chắc chắn đã một lần thử qua hương vị thơm ngon này, hãy vào bếp làm...

Làm một chai siro tắc để dành pha uống cho ấm người ngày thu đông

Thời tiết lạnh lạnh có một li nước tắc gừng uống ấm cả người

Cùng vào bếp tạo hình bánh 'khoai lang mọc mầm' thơm ngon lạ miệng khiến chị em... trố mắt

Bánh bao nhân đậu đỏ tạo hình 'củ khoai lang mọc mầm' thoạt nhìn tưởng... khoai sống nhưng khi khám...

Công thức làm '1001 món ngon' cùng xá xíu khiến bao người mê mẩn

Thịt xá xíu bất bại cho món mì khô xá xíu, bánh bao xá xíu, bánh trung thu xá xíu......

Tin mới nhất

Cảnh báo: Hơn 45.000 người Việt vào viện vì giun từ vật nuôi chui vào cơ thể

32 phút trước

Nghiên cứu mới chỉ ra những người có niềm đam mê quá mức với chạy bộ có thể dẫn đến...

9 giờ trước

Diễn viên Phước Sang tái đột qụy, chuyên gia chỉ ra 3 điều ai cũng cần nhớ để tránh gặp...

9 giờ trước

Ba quốc gia có tuổi thọ cao nhất nhì thế giới có chung một thói quen chẳng khác gì người...

9 giờ trước

Cách cải thiện hệ tiêu hóa: 3 điều bạn không bao giờ nên làm sau bữa ăn theo chuyên gia...

14 giờ trước

Nghiên cứu chỉ ra lợi ích sức khỏe bất ngờ của chất nhầy trên da cá: Chống lại vi khuẩn...

14 giờ trước

Nghiên cứu mới: Cúm ảnh hưởng tới sức khỏe não bộ còn hơn cả nhiễm COVID-19

14 giờ trước

Vì sao bệnh suy thận ngày càng trẻ hóa?

14 giờ trước

4 mẫu quần âu được mỹ nhân Việt mặc thường xuyên nhất vì phối đồ thế nào cũng đẹp

14 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình