CÔNG THỨC CHÈ BƯỞI BẤT BẠI TỪ BƯỞI PHÚC TRẠCH ĐÂY
Nguyên liệu:
- 1 trái bưởi
- Đường thốt nốt, muối
- Bột năng
- Đậu xanh
Lột cùi bưởi, xắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Vắt cùi chỉ dùng muối thêm tí nước ở lần đầu tiên là đủ, lần 2 ngâm nước sôi nóng 5 phút, tiếp xúc vắt xả với nước lạnh, lần 3 ngâm 5 phút lại vắt xả, vắt ráo nếm thử nếu hết đắng là được, chưa thì lại ngâm nước nóng 5 phút. Mỗi lần vắt xả tầm 2 phút.
Vắt ráo cùi bưởi, cho ra khỏi túi lưới, bột năng + đường theo tỉ lệ 1:1 trộn đều với cùi bưởi để nghỉ 3 phút, thêm nước ngập mặt cùi, để tủ lạnh qua đêm là ngon nhất hoặc tối thiểu 4 tiếng.