Phụ Nữ Sức Khỏe

Ôi hương vị Sài Gòn: Dĩa bột chiên giòn giòn béo béo cùng chén nước chấm chua ngọt đậm đà

Ai ở Sài Gòn chắc chắn đã một lần thử qua hương vị thơm ngon này, hãy vào bếp làm ngay thôi.

Nguyên liệu
  • Bột gạo: 250gr
  • Bột năng: 20gr
  • Nước: 360ml
  • Dầu ăn: 4 thìa cf
  • Muối: 1xíu thôi ạ
  • Đu đủ xanh
  • Trứng gà: 2 trái/ 1 phần ăn
  • Hành lá
  • Nước tương , tương ớt
  • Rau răm
Cách làm bột:
 
 
- Đem trộn đều bột gạo, bột năng và muối. Sau đó đổ nước từ từ hoà cho bột mịn, cuối cùng cho dầu ăn vào, khuấy đều. Thoa ít dầu ăn vào thố hấp để khi chín dễ lấy bánh. Bỏ vào xửng hấp tới khi bột trong lại và xăm thấy chín bột. Em hấp khoảng 20 phút. Sau khi hấp xong lấy ra có thể bỏ tủ mát dùng được 2 ngày.
 
Cách làm rau ăn kèm:
- Đu đủ bào sợi xả nước cho bớt nhựa, ngâm trong nước cho 1 thìa đường + giấm để vào tủ mát, sợi đu đủ sẽ giòn tan.
 
 
- Vớt ra để ráo nước
 
 
Chiên bột:
- Cắt bột thành từng viên nhỏ, cho lên chảo đã quét xíu dầu ăn, chiên bột giòn 1 mặt rồi lật mặt.
 
 
- Lật mặt cho giòn đều.
 
 
- Đập trứng vào một cái chén, đổ vào chảo, tán cho đều mặt bột chiên.
 
 
- Cho thêm rau, hành.
 
 
Làm nước chấm:
- Pha nước tương theo tỉ lệ 1:1: giấm + đường + nước tương. Cho thêm tương ớt hoặc ớt trái.
 
 
Thưởng thức:
 
 Chúc mọi người làm thành công!
 Fb Hương Quỳnh
 
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Cách làm xôi chiên nhanh gọn, giòn rụm khiến hội chị em mê tít

Cách làm xôi chiên giòn đơn giản lắm nhé các bạn. Chỉ cần tham khảo bài viết này là các...

Thay đổi khẩu vị cùng những chiếc bánh Wagashi độc đáo mới lạ ngày phá cỗ Trung thu

Wagashi - chiếc bánh tạo hình bắt mắt độc lạ

Thêm mội vị bánh mới thơm ngon mà quen thuộc khiến hội chị em mê mẩn vì quá bắt mắt

Chiếc bánh dứa với vị chua chua ngọt ngọt thơm nức lòng.

Cách tự làm bánh phở cuốn và bánh phở thái tay tại nhà siêu đơn giản

Sợi phở thái tay nó mềm, ăn không bị ngán, còn phở cuốn mình tự tráng nên không bị cứng...

Cuối tuần vào bếp chiêu đãi cả nhà bằng món chè khoai dẻo thơm ngon béo ngậy

Chè khoai dẻo bùi bùi béo béo khiến cả nhà mê tít.

Ăn đã miệng với công thức làm bánh cuốn tại thơm ngon mềm mềm dai dai

Từng miếng bánh cuốn thơm ngon mềm mềm dai dai hòa quyện cùng chén nước chấm hết bài

Để ngày giãn cách bớt nhàm chán, chị em hãy thử trổ tài với 17 món bánh mỳ 'ngon quên...

Để bánh mì ăn mãi không thấy ngán, hãy thử những cách làm sau đây nhé, đảm bảo các chị...

Tin mới nhất

Cuộc điện thoại cứu mạng nam du khách rơi xuống vực 5 ngày ở đèo Hải Vân

5 giờ trước

Thai phụ 8 tháng và 4 người bị thương trong vụ lật xe khách ở Phú Thọ

6 giờ trước

Đang chơi, trẻ 3 tuổi ngã vào nồi nước sôi

6 giờ trước

"Cuộc chiến" của những bà mẹ Hàn Quốc có con thi đại học: Phải nghỉ việc ở nhà, bị coi...

6 giờ trước

Người phụ nữ tự thiêu tại Hà Nội, nghi có biểu hiện trầm cảm

6 giờ trước

Chồng đi xa mùng 8 Tết về nhà, bàng hoàng phát hiện vợ và 2 con đã tử vong

6 giờ trước

Chuyện chưa kể khiến nhiều người tò mò trong đám cưới của hai anh em sinh đôi cưới vợ cùng...

6 giờ trước

Nhân chứng kể lại khoảnh khắc xe chở 17 khách đi đám cưới rơi xuống vực

6 giờ trước

3 mẹ con tử vong bất thường tại nhà riêng

8 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình