- 300gr bột năng
- 200gr bột gạo
- 200gr đường
- 450ml nước lá dứa
- 1/3 muỗng cafe muối
- 200gr đậu xanh cà vỏ
- 100gr đường
- 1 trái dừa nạo
- 1/3 muỗng cafe muối
Cách làm:
- Xay lá dứa, lấy nước cốt.
- Trộn tất cả đều với nhau rồi cho qua ray lọc phần cặn để bột bánh được mịn hơn. Sau đó ủ 10 phút.
- Đậu xanh cà vỏ đem ngâm 2 tiếng, sau đó cho vào xửng hấp 10 phút đến khi đậu mềm tơi là đạt.
- Trộn đường, muối và dừa nạo, đậu xanh cho hỗn hợp ngấm đều vị.
- Thoa 1 ít dầu dừa lên bề mặt lá chuối trước khi hấp bánh.
- Đổ 1 muỗng bột mỏng lên bề mặt đến khi hơi khô mặt bánh, đậy nắp nồi từ 1-2 phút để bánh chín.
Lưu ý: lửa vừa để bánh không bị rỗ mặt.
- Lấy bánh ra từ từ, sau đó cho nhân vào giữa và cuộn lại.
- Làm từ từ đến khi hết bột. Sau đó rắc thêm mè để trang trí trên mặt bánh.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Phương Oliver