CHẢ CÁ TÔM VIÊN CHIÊN GIÒN DAI BẰNG MÁY XAY SINH TỐ
Nguyên liệu:
- 520gr thịt cá chép đã lọc xương
- 240gr tôm đông lạnh
- 1 muỗng bột ngọt
- 1/2 muỗng hạt nêm
- 1 muỗng muối
- 1/2 muỗng đường
- 1/2 muỗng bột ớt Hàn Quốc
- 1/2 muỗng bột sả
- 1/2 muỗng bột tỏi
- 1/2 muỗng bột hành
- 1/2 muỗng tiêu bột
- 7gr bột nở
- 25gr tinh bột bắp
- 50ml dầu ăn
Cách làm:
- Cá đem xát muối, rửa sạch và thấm khô. Đặt cá vào trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng
- Sau 2 tiếng lấy cá ra, cắt bỏ đầu. Lọc lấy phần thịt cá. Tiếp đến lọc bỏ lớp da cá, thái cá thành miếng và băm nhỏ.
- Tôm đông lạnh mang ra ngâm với nước cho bớt cứng khoảng 3 phút thì vớt ra rửa sạch với nước, thái và băm nhỏ.
- Cho tôm, cá vào tô ướp cùng bột ngọt + bột nêm gà + muối + đường + tiêu + bột sả + bột tỏi + bột hành + bột ớt Hàn Quốc + bột nở + tinh bột bắp + 50ml dầu ăn. Mang bao tay và trộn đều.
- Cho thịt vào máy xay sinh tố, chia thịt làm 4 lần xay. Bấm máy xay thịt nhuyễn mịn. Dùng thìa đảo thấy thịt dẻo, nhuyễn mịn là đạt.
- Chuẩn bị một nồi xửng hấp. Nước sôi thì viên tròn chả thành viên vừa ăn cho vào hấp. Đậy nắp lại khoảng 2 phút thì gắp chả viên ra.
- Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 300ml dầu ăn vào chảo. Dầu nóng hạ lửa vừa, cho chả viên vào chiên vàng đều
THÀNH QUẢ:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Ari Huyền Daisy