TÓP MỠ XÓC MẮM TỎI
Nguyên liệu:
- Mỡ heo
- Tỏi
- Ớt
- Giấm
- Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, hành tím
Cách làm:
- Rửa sạch mỡ, sau đó đem luộc sơ với 1 muỗng canh giấm, đập dập 2 củ hành tím bỏ vào để khử mùi
- Luộc sơ rồi vớt ra để ráo, sau đó cắt miếng vừa ăn
- Cho mỡ vừa cắt vào chảo thêm vào đó 1 muỗng cafe muối, 120ml nước lọc, đảo đều tay trên bếp để lửa lớn, đến khi nước rút hết, bắt đầu chảy mỡ ra
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1.5 muỗng giấm
- 2 muỗng tương ớt
- 2 muỗng đường
- 2 muỗng nước lọc
- Ớt bột, tiêu
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Trúc Mai Bùi