NGUYÊN LIỆU:
- 6 con mực ống
- 250gr thịt xay
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1/2 củ cà rốt cắt nhuyễn
- 1/2 củ hành tây cắt sợi
- 7 trái tắc
- Hành, tỏi, gừng băm
- Hành lá cắt nhỏ
- Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu xay, nước tương
CÁCH LÀM:
- Trộn đều thịt xay với, cà rốt, 1/2 hành tím, lòng đỏ trứng gà, cùng các gia vị vào trộn đều
- Nhồi hỗn hợp vào mực, dùng tăm xiên giữ đầu mực dính liền thân
- Cho mực vào nồi hấp trong 7 phút
- Sau đó, chiên vàng đều
- Bắc chảo phi thơm hành tím, tỏi, gừng, cho phần nước xốt tắc vào, xốt sôi lên cho mực vào đến khi keo xốt lại thì cho hành tây vào đảo sơ vào bắt xuống, cắt khoanh vừa ăn và trang trí
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thư Lưu