- Thịt xay để ngăn đá khoảng 1-2 tiếng cho đông đá lạnh khoảng 60%
- Miến ngâm nước âm ấm cho nở. Sau khi miến đã nở đổ ra rổ cho thật khô ráo nước.
- Thịt lấy ra khỏi tủ lạnh có thể làm 2 cách:
- Cách 1: cho vào máy xay khoẻ, xay nhanh khoảng 2 phút. Không xay quá lâu làm thịt nóng dẫn tới nem bị bở.
- Cách 2: bóp và quết thịt trong khoảng 5-6 phút thì sau này nem sẽ dai, chắc hơn.
- Sau khi đã xay/bóp thịt, đem trộn đều thịt với gia vị: nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu, bột năng/bột ngô/bột khoai tây, tỏi băm nhuyễn/ bột tỏi, thính gạo. Trộn đều thịt với các gia vị.
- Cắt nhỏ miến đã khô ráo vào thịt và trộn đều.
Nặn nem:
- Dùng màng bọc thực phẩm để nặn và gói nem. Quấn chặt 2 đầu nem bằng màng bọc thực phẩm sẽ giúp nem chắc và tròn đều.
- Cho nem vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng. Hoặc cho vào ngăn đá khi nào muốn ăn thì bỏ ra rã đông rồi lăn bột và rán.
Lăn bột:
- Chuẩn bị 1 đĩa bột mì khô, 1 đĩa bột chiên xù và 1 đĩa trứng đã đánh đều. Lăn nem lần lượt theo thứ tự: bột mì, trứng, bột chiên xù. Khi lăn vài bột chiên xù tay nắm hơi chặt một chút để bột bám chắc vào nem giúp khi rán hạn chế rơi mất bột.
Rán nem:
- Chờ dầu sủi tăm thì thả vào chiên, đến khi chín thì vớt ra giấy thấm dầu
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Ngọc Nguyễn