Phụ Nữ Sức Khỏe

Ăn vặt và thưởng thức gió trời với Nem chua rán phố cổ!

Làm và ăn vặt thôi nào.

Nem chua rán 'fake' ngon như hàng 'auth'

Nguyên liệu:
  • Thịt heo xay
  • Miến
  • Thính gạo 
  • Bột bắp/bột năng/bột khoai tây 
  • Trứng
  • Bột mì, bột chiên xù
  • Vỏ bò pía 
  • Gia vị: nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu, tỏi/bột tỏi
Cách làm:
- Thịt xay để ngăn đá khoảng 1-2 tiếng cho đông đá lạnh khoảng 60%
- Miến ngâm nước âm ấm cho nở. Sau khi miến đã nở đổ ra rổ cho thật khô ráo nước.
- Thịt lấy ra khỏi tủ lạnh có thể làm 2 cách:
  • Cách 1: cho vào máy xay khoẻ, xay nhanh khoảng 2 phút. Không xay quá lâu làm thịt nóng dẫn tới nem bị bở.
  • Cách 2: bóp và quết thịt trong khoảng 5-6 phút thì sau này nem sẽ dai, chắc hơn. 

- Sau khi đã xay/bóp thịt, đem trộn đều thịt với gia vị: nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu, bột năng/bột ngô/bột khoai tây, tỏi băm nhuyễn/ bột tỏi, thính gạo. Trộn đều thịt với các gia vị.
- Cắt nhỏ miến đã khô ráo vào thịt và trộn đều.
 
Nặn nem: 
- Dùng màng bọc thực phẩm để nặn và gói nem. Quấn chặt 2 đầu nem bằng màng bọc thực phẩm sẽ giúp nem chắc và tròn đều.
 
 
- Cho nem vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng. Hoặc cho vào ngăn đá khi nào muốn ăn thì bỏ ra rã đông rồi lăn bột và rán.
 
Lăn bột: 
- Chuẩn bị 1 đĩa bột mì khô, 1 đĩa bột chiên xù và 1 đĩa trứng đã đánh đều. Lăn nem lần lượt theo thứ tự: bột mì, trứng, bột chiên xù. Khi lăn vài bột chiên xù tay nắm hơi chặt một chút để bột bám chắc vào nem giúp khi rán hạn chế rơi mất bột.
 
 
Rán nem: 
- Chờ dầu sủi tăm thì thả vào chiên, đến khi chín thì vớt ra giấy thấm dầu
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Ngọc Nguyễn
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Bún ốc Hà Nội chuẩn vị nước trong và ngọt thanh đến lạ kì, bạn có tò mò vị bún...

Làm thử một tô bún ốc cho gia đình thử món ngon.

Top 3 món ngon 'đỉnh chóp': Cơm tấm - bún chả - bún riêu khiến chồng con mê tít, chị...

Món ăn quen thuộc nhưng từ chính người vợ, người mẹ mình nấu thì ngon hơn ngoài hàng nhiều.

Sáng mát trời làm một tô mì khô xá xíu chuẩn vị người Hoa ngon muốn xỉu!

Làm và thưởng thức món ngon nhé, xem ngay bí kíp thôi nào.

Gắp lia lịa với món vịt khìa nước dừa thơm ngon đến nỗi không thể dừng lại!

Fan mê mẩn thịt vịt phải xem được bí kíp món này.

BÁNH CHƯNG phiên bản gạo lứt healthy hơn!

Thèm bánh chưng mà eat clean đây, công thức chân ái rồi.

Tin mới nhất

Lộ hình ảnh hiếm hoi của Phước Sang tại bệnh viện sau cơn đột quỵ, sức khỏe giờ ra sao?

3 giờ trước

Phạm Băng Băng khoe ảnh mặt mộc cực đỉnh ở tuổi 42, CĐM ngỡ 'bị thời gian bỏ quên'

12 giờ trước

Cúc Tịnh Y và 3 bộ phim làm nên tên tuổi “mỹ nữ 4000 năm có một”, tạo hình đẹp...

12 giờ trước

Những “phú bà” Vbiz nổi tiếng có thừa, sở hữu khối tài sản đáng mơ ước nhưng chuyện tình duyên...

1 ngày 9 giờ trước

Tuyệt chiêu Tiêu Chiến né tránh được paparazzi săn ảnh khiến dân tình hết lời khen ngợi

1 ngày 9 giờ trước

Con ấm đầu lòng nhà ca nương Kiều Anh: Càng lớn càng lanh lợi điển trai, là bản sao của...

1 ngày 9 giờ trước

Diễn viên Chi Bảo chuẩn bị làm bố lần 3 ở tuổi 51, bà xã kém 16 tuổi lần đầu...

1 ngày 9 giờ trước

Rầm rộ tin Hà Thanh Xuân tái hợp với Quang Lê, còn chuẩn bị tổ chức đám cưới sau nửa...

2 ngày 6 giờ trước

Được khen khi lần đầu vào vai ác nữ, Cúc Tịnh Y vẫn đánh mất 'cơ hội đổi đời' vì...

2 ngày 6 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình