Nguyên liệu:
- Chuẩn bị 12 con tôm
- Miến (nhiều, ít tuỳ thích)
- Ớt chuông hoặc ớt ngọt (không có ớt xanh có thể thay bằng bí ngòi) thái hạt lựu vừa phải
- 1 củ tỏi băm nhỏ
- 2 thìa xì dầu càng cua
- 1 thìa dầu hào
- 1 thìa canh nước lọc
Cách làm
Sơ chế tôm, miến:
- Tôm rửa sạch bỏ đầu, bóc vỏ hoặc có thể không bó thì khi hấp tôm thịt tôm sẽ không bị co nhìn sẽ đẹp mắt hơn. Lấy kéo hoặc dao rạch hết đường sống lưng trên thân tôm, để lại phần vỏ ở đuôi.
- Miến ngâm nước lạnh cho mềm, xếp miến vào đĩa, xếp tôm lên trên, hấp tầm 6-7 phút (tính từ lúc nước sôi) là được.
Làm nước sốt:
- Đổ dầu ăn vào chảo đun sôi, phi thơm phần tỏi băm, sau đó cho phần ớt thái hạt lựu đảo đều tay, thêm hỗn hợp xì dầu càng cua và dầu hào, nước lọc vào đun xôi trở lại là được.
- Đổ hỗn hợp nước sốt lên tôm và miến, hấp thêm 1-2 phút, sau đó bỏ bàn cùng thưởng thức
- Cuộn bằng rau xà lách bên ngoài, thêm một con tôm một ít miến là có một bữa tối ngon lành.
Chúc các bạn làm thành công!
Nguồn: Tô Hằng Quyên (Yêu Bếp)