Phụ Nữ Sức Khỏe

Thưởng thức một miếng bánh mouse chanh dây chua chua mát lạnh tại nhà

Mouse chanh dây thơm béo, thích hợp cho những cô nàng mê bánh ngọt.

BÁNH MOUSE CHANH DÂY

BÁNH MOUSE CHANH DÂY

NGUYÊN LIỆU: 
  • 1 hộp bánh cosy 
  • 100gr bơ lạt
  • 10 quả chanh dây 
  • 2 lòng đỏ trứng
  • 4 lá gelatin
  • 200gr vvhipping cream
  • Đường
CÁCH LÀM:
- Đun bơ cách thuỷ cho bơ chảy, sau đó đập vụn bánh quy cho nát ra trộn đều cùng một nửa số bơ và bỏ vào khuôn nén chặt thành 1 lớp bằng phẳng. Cho khuôn bánh vào tủ lạnh ngăn đá.
- Chanh dây bổ đôi lọc lấy phần ruột đem đun ở mức lửa vừa, đảo đều khoảng 5 phút thì tắt bếp.
- Ngâm 2 lá gelatin vào nước lạnh cho mềm.
- Lọc chanh dây qua rây để lấy phần nước cốt, cho thêm 1 ít nước lọc để lọc thật kỹ, thu được hỗn hợp cốt chanh dây
- Cho 2 lòng đỏ trứng vào thau, thêm 3 muỗng đường vào đánh nhẹ, tiếp tục thêm bơ chảy và cuối cùng là rót 1 nửa số nước cốt chanh dây quấy đều.
- Đổ hỗn hợp vào nồi bắc lên bếp đun ở mức lửa vừa, khuấy đều liên tục. Khi hỗn hợp sệt lại, sôi lục bục thì nhẫ xuống bếp, cho gelatin vào khuấy mạnh tay, để hỗn hợp sang một bên cho nguội.
- Đánh whipping cream với đường, chỉ cần đạt mức bông mềm là được. Khi hỗn hợp chanh dây đã nguội thì đổ vào rồi trộn đều. Sau đó rót hỗn hợp trên vào khuôn bánh quy và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho đông lại.
- Ngâm 2 lá gelatin vào nước để gelatin nở mềm ra, sau đó thêm một ít nước cho vào lò vi sóng để đun chảy.
- Hòa tan phần nước cốt chanh dây còn lại và đường, rồi rót hỗn hợp gelatin đã đun chảy vào khuấy đều lên để nguội và rót vào lớp bánh, trang trí thêm ít hạt chanh leo cho đẹp mắt để trong ngăn đá ít nhất 1 tiếng cho đông sau đó để vào ngăn mát và ăn dần.
- Lấy bánh ra khỏi khuôn mọi người có thể dùng chiếc khăn ngúng vào nước nóng sau đó quấn 2 bên thành khuôn sẽ dễ nhấc bánh ra hơn.
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Ly Trương
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Bánh Tiramisu mềm xốp béo mịn cho bữa trà chiều cực chill

Tự làm bánh Tinamisu hương bị Ý mềm xốp béo mịn, đăng đắng của cà phê hòa quyện ngon khó...

Chiếc bánh của rất nhiều tuổi thơ - bánh phục linh

Bánh phục linh: hương vị ngọt ngào này làm sao lột tả được.

Mẹ đảm làm bánh quy không cần dùng khuôn thơm ngon cho trẻ nhỏ mê tít

Bánh quy thơm ngon dễ làm, tạo hình xinh xinh.

Bông lan nho khô thơm ngon mềm xốp - thích hợp cho những buổi đi làm vội vã nhưng vẫn...

Fan hảo ngọt chắc chắn đã từng "cân" qua món bánh bông lan nho khô này rồi.

Một công thức đơn giản với chiếc bánh dứa Đài Loan chua chua ngọt ngọt!

Cắn một miếng bánh dứa, uống một ngụm trà là 'chuẩn bài' luôn.

Mê mẩn bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm xốp béo mịn - công thức lại đơn giản vô...

Học cách làm bông lan phô mai đơn giản chỉ với chiếc nồi chiên không dầu.

Tin mới nhất

Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

3 giờ trước

10 lý do tại sao bạn nên cân nhắc thực hiện chế độ ăn uống linh hoạt

3 giờ trước

Ăn luân phiên những thực phẩm này nếu bạn đang muốn giảm cân

4 giờ trước

6 thay đổi lối sống cần thực hiện để giảm cholesterol "xấu"

4 giờ trước

Gia cầm chết do lũ lụt có an toàn để sử dụng?

4 giờ trước

Lũ kéo về ở các tỉnh miền Bắc: Uống nước đun sôi có đảm bảo an toàn? Bộ Y tế...

4 giờ trước

Tiềm ẩn những rủi ro về sức khỏe trong mùa mưa bão khi trữ quá nhiều thực phẩm trong nhà

4 giờ trước

Chị em dầm mình trong mưa lũ có nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa? Chuyên gia chia sẻ về điều...

4 giờ trước

5 thói quen tưởng thư giãn 'chữa lành' hóa ra lại gây hại sức khỏe vô cùng

5 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình