Phụ Nữ Sức Khỏe

Chiếc bánh của rất nhiều tuổi thơ - bánh phục linh

Bánh phục linh: hương vị ngọt ngào này làm sao lột tả được.

BÁNH PHỤC LINH, BÁNH CỦA NHỮNG BUỔI CHIỀU TAN HỌC!

BÁNH PHỤC LINH, BÁNH CỦA NHỮNG BUỔI CHIỀU TAN HỌC!

Nguyên liệu:
  • 450gr bột năng
  • 400ml nước cốt dừa
  • 200gr đường cát trắng
  • 30ml nước hoa đậu biếc
  • 30ml nước ép củ dền
  • 30ml nước lá dứa
  • Khuôn gõ bánh phục linh
Cách làm:
Bước 1:
- Rang bột năng với một ít lá dứa với lửa nhỏ trong vòng 30 phút.
- Sau khi bột chín thì chia thành 3 phần bằng nhau và để nguội.
 
 
Bước 2:
- Trộn đều hỗn hợp nước cốt dừa và đường, sau đó cho một ít lá dứa và nấu tầm 5 phút với lửa vừa.
- Sau khi sôi thì tắt bếp rồi để nguội.
 
 
Bước 3:
 Làm bánh phục linh với màu xanh biển của hoa đậu biếc:
- Lấy một ít hoa đậu biếc tươi hoặc khô pha với nước nóng để lấy được màu xanh biển từ hoa đậu biếc.
- Pha đều 80ml nước cốt dừa đã nấu với 30ml nước hoa đậu biếc.
- Sau đó rưới từ từ hỗn hợp trên vào 150g bột năng đã chia sẵn ban đầu
 
 
Lưu ý: vừa rưới vừa trộn cho đến khi cảm nhận được bột không quá khô hoặc quá ướt là đạt tiêu chuẩn.
- Nén bột vào khuôn cho thật kĩ.
Lưu ý: nén càng chặt tay thì thành phẩm càng đẹp và sắc nét
- Gõ khuôn thật mạnh xuống thớt để các mẫu bánh phục linh rớt ra.
 
 
 Làm bánh phục linh với màu đỏ của củ dền:
- Dùng máy ép để lấy màu đỏ từ củ dền.
- Pha đều 80ml nước cốt dừa đã nấu với 30ml nước củ dền.
- Các bước còn lại làm giống cách làm bánh phục linh màu hoa đậu biếc.
 Làm bánh phục linh với màu xanh lá của lá dứa:
- Dùng máy xây để xây nhuyễn lá dứa với một ít nước, sau đó lọc lấy phần nước màu xanh lá cây.
- Pha đều 80ml nước cốt dừa đã nấu với 30ml nước lá dứa
- Các bước còn lại làm giống cách làm bánh phục linh màu hoa đậu biếc và màu lá dứa
 
 Chúc mọi người làm thành công! 
 
Nguồn: Fb Troc Mlem
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Trổ tài làm bánh khoai bùi bùi béo béo mặn ngọt khiến chồng con thích mê!

Bánh khoai dẻo mịn, học cách làm ngay thôi chị em.

Làm ngay một chén bánh đúc nóng dẻo dẻo, thơm mịn, phù hợp với buổi ăn xế

Bánh đúc nóng thơm lừng, cùng thịt xay và nước mắm mặn ngọt... ăn thật đã.

Làm một mâm chè trôi nước bắt mắt dễ làm ăn lại rất ấm bụng đó nha!

Chè trôi nước từ khoai dỏe, dẻo dẻo ngọt ngọt ấm bụng.

'Lò bánh mì' nướng tại gia, tự sản xuất không khác gì thợ làm bánh chuyên nghiệp

Thèm bánh mì mà không được ra khỏi nhà thì mình tự làm ăn thôi.

Team thích eatclean chắc chắn chưa bao giờ bỏ quên bánh biscotti vị trà xanh healthy này!

Bánh biscotti thơm ngon dinh dưỡng các chị em thích mê.

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

3 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

4 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

4 giờ trước

Cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh sau biến cố nợ nần

4 giờ trước

Sao nữ tiên phong cho dàn mỹ nhân VTV thế hệ mới lên xe hoa trong năm 2024, được chồng...

4 giờ trước

Bảo Anh khoe con gái cực yêu, ngày càng lém lỉnh khiến CĐM 'mê xỉu': Mới 17 tháng đã được...

4 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

18 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

18 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình