Phụ Nữ Sức Khỏe

Chiếc bánh của rất nhiều tuổi thơ - bánh phục linh

Bánh phục linh: hương vị ngọt ngào này làm sao lột tả được.

BÁNH PHỤC LINH, BÁNH CỦA NHỮNG BUỔI CHIỀU TAN HỌC!

Chiếc bánh của rất nhiều tuổi thơ - bánh phục linh - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • 450gr bột năng
  • 400ml nước cốt dừa
  • 200gr đường cát trắng
  • 30ml nước hoa đậu biếc
  • 30ml nước ép củ dền
  • 30ml nước lá dứa
  • Khuôn gõ bánh phục linh

Cách làm:

Bước 1:

- Rang bột năng với một ít lá dứa với lửa nhỏ trong vòng 30 phút.

- Sau khi bột chín thì chia thành 3 phần bằng nhau và để nguội.

 

Chiếc bánh của rất nhiều tuổi thơ - bánh phục linh - Ảnh 2

 

Bước 2:

- Trộn đều hỗn hợp nước cốt dừa và đường, sau đó cho một ít lá dứa và nấu tầm 5 phút với lửa vừa.

- Sau khi sôi thì tắt bếp rồi để nguội.

 

Chiếc bánh của rất nhiều tuổi thơ - bánh phục linh - Ảnh 3

 

Bước 3:

 Làm bánh phục linh với màu xanh biển của hoa đậu biếc:

- Lấy một ít hoa đậu biếc tươi hoặc khô pha với nước nóng để lấy được màu xanh biển từ hoa đậu biếc.

- Pha đều 80ml nước cốt dừa đã nấu với 30ml nước hoa đậu biếc.

- Sau đó rưới từ từ hỗn hợp trên vào 150g bột năng đã chia sẵn ban đầu

 

Chiếc bánh của rất nhiều tuổi thơ - bánh phục linh - Ảnh 4

 

Lưu ý: vừa rưới vừa trộn cho đến khi cảm nhận được bột không quá khô hoặc quá ướt là đạt tiêu chuẩn.

- Nén bột vào khuôn cho thật kĩ.

Lưu ý: nén càng chặt tay thì thành phẩm càng đẹp và sắc nét

- Gõ khuôn thật mạnh xuống thớt để các mẫu bánh phục linh rớt ra.

 

Chiếc bánh của rất nhiều tuổi thơ - bánh phục linh - Ảnh 5

 

 Làm bánh phục linh với màu đỏ của củ dền:

- Dùng máy ép để lấy màu đỏ từ củ dền.

- Pha đều 80ml nước cốt dừa đã nấu với 30ml nước củ dền.

- Các bước còn lại làm giống cách làm bánh phục linh màu hoa đậu biếc.

 Làm bánh phục linh với màu xanh lá của lá dứa:

- Dùng máy xây để xây nhuyễn lá dứa với một ít nước, sau đó lọc lấy phần nước màu xanh lá cây.

- Pha đều 80ml nước cốt dừa đã nấu với 30ml nước lá dứa

- Các bước còn lại làm giống cách làm bánh phục linh màu hoa đậu biếc và màu lá dứa

 

Chiếc bánh của rất nhiều tuổi thơ - bánh phục linh - Ảnh 6

 Chúc mọi người làm thành công! 

 

Nguồn: Fb Troc Mlem

Meymey (t/h)

Tin liên quan

Trổ tài làm bánh khoai bùi bùi béo béo mặn ngọt khiến chồng con thích mê!

Bánh khoai dẻo mịn, học cách làm ngay thôi chị em.

Làm ngay một chén bánh đúc nóng dẻo dẻo, thơm mịn, phù hợp với buổi ăn xế

Bánh đúc nóng thơm lừng, cùng thịt xay và nước mắm mặn ngọt... ăn thật đã.

Làm một mâm chè trôi nước bắt mắt dễ làm ăn lại rất ấm bụng đó nha!

Chè trôi nước từ khoai dỏe, dẻo dẻo ngọt ngọt ấm bụng.

'Lò bánh mì' nướng tại gia, tự sản xuất không khác gì thợ làm bánh chuyên nghiệp

Thèm bánh mì mà không được ra khỏi nhà thì mình tự làm ăn thôi.

Team thích eatclean chắc chắn chưa bao giờ bỏ quên bánh biscotti vị trà xanh healthy này!

Bánh biscotti thơm ngon dinh dưỡng các chị em thích mê.

Tin mới nhất

TP.HCM: Từ 13/12 học sinh trung học sẽ học trực tiếp thế nào?

1 ngày 15 giờ trước

Hà Nội bỏ quy định 14 ngày không có F0 mới được mở trường

1 ngày 15 giờ trước

Hot girl lai từng “gây bão” ở Rap Việt bị soi nhan sắc mặt mộc

1 ngày 19 giờ trước

Bệnh viện Phụ sản Trung ương phát hiện 15 ca dương tính Covid-19

1 ngày 20 giờ trước

Khẩn tìm người tới BV Phụ sản Trung ương, một bệnh viện Hà Nội dừng nhận bệnh nhân vì có...

1 ngày 20 giờ trước

Biến tấu áo dài theo phong cách xuyên thấu, nữ thí sinh Rap Việt bị chê 'quá đà'

1 ngày 21 giờ trước

Gu thời trang khoe eo thon ‘nóng bỏng mắt’ của hot girl Ba Vì

1 ngày 21 giờ trước

Sao Việt đọ dáng trên mạng xã hội mê mẩn phong cách tạo dáng "Bambi Pose" khi diện bikini

2 ngày 3 giờ trước

Hotgirl 2 dòng máu sở hữu phong cách táo bạo được báo Trung Quốc khen ngợi nhờ điều này

2 ngày 3 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình