Phụ Nữ Sức Khỏe

Bánh Tiramisu mềm xốp béo mịn cho bữa trà chiều cực chill

Tự làm bánh Tinamisu hương bị Ý mềm xốp béo mịn, đăng đắng của cà phê hòa quyện ngon khó cưỡng.

Bánh Tiramisu mềm xốp béo mịn cho bữa trà chiều cực chill - Ảnh 1

Khẩu phần cho 4 người ăn

NGUYÊN LIỆU:

A. Bánh Sâm Banh (Sampanh)

  • 140gr bột mì đa dụng

  • 1 muỗng canh bột bắp

  • 1 muỗng cafe bột nở 

  • 2 cái lòng đỏ trứng gà

  • 60gr đường trắng

  • 2 cái lòng trắng trứng gà

  • 60gr đường trắng

  •  

    B. Kem Tiramisu

    • 3 cái lòng đỏ trứng gà tươi

    • 30gr đường trắng

    • 330gr phô mai Mascarpone

    • 3 cái lòng trắng trứng gà tươi

    • 45gr đường trắng

     

    C. Cà Phê

    • 200gr cà phê đen

    • 20gr rượu Rum hoặc rượu Brandy

    • 40gr đường trắng

     

    Nguyên liệu khác: Kem tươi đánh bông, đường bột, bột cacao, socola đen đun chảy

     

    CÁCH LÀM:

     

    A. Làm Bánh Sâm Banh

    - Rây bột mì, bột nở và bột bắp cho mịn. Tách lòng đỏ và lòng trắng vào 2 tô sạch. Tô lòng đỏ cho thêm 60gr đường trắng và đánh lên cho đến khi chuyển sang màu vàng nhạt. Tô lòng trắng đánh lên cho nổi bọt khí lớn rồi thì thêm từ từ 60gr đường trắng vào chia làm 3 lần, đánh đến chóp mềm.

    - Múc 1/3 phần lòng trắng ra tô lòng đỏ trộn theo kiểu fold cho vừa hòa quyện thì đổ hỗn hợp vừa trộn sang tô lòng trắng. Tiếp tục trộn theo kiểu fold cho hòa quyện. Thêm hỗn hợp bột đã rây sẵn vào, trộn nhẹ nhàng lên cho đều.

    - Chuyển hỗn hợp bột ra túi bắt kem, bắt bột ra khay nướng như hình minh họa. Rắc lên trên 1 lớp đường bột rồi cho khay vào lò nướng đã làm nóng sẵn, nướng 180 độ trong 15 phút. Sau khi nướng gỡ bánh để ra khay rack cho nguội.

    Bánh Tiramisu mềm xốp béo mịn cho bữa trà chiều cực chill - Ảnh 2

     

    B. Chuẩn Bị Cà Phê

    - Pha 200gr cà phê đen ấm với 20gr rượu Rum hoặc rượu Brandy, 40gr đường trắng. Sau đó để cà phê nguội hẳn.

     

    C. Làm Kem Tiramisu

    - Tách lòng 3 quả trứng gà, cho 30gr đường vào tô lòng đỏ, dánh cách thủy lòng đỏ trên 1 nồi nước sôi liu riu từ 9-10 phút đến khi hỗn hợp lòng đỏ bông đặc, nhạt màu. Có thể kiểm tra nhiệt độ của lòng đỏ giao động khoảng 70 độ C cho an toàn. Nhấc tô ra khỏi nồi, để yên cho lòng đỏ nguội hẳn.

    - Sau khi nguội trộn lòng đỏ với mascarpone lên cho đều. Lòng trắng trứng đánh bông với 60g đường, chia làm 3 lần đổ từ từ và đánh đều. Trộn 1/3 lòng trắng với hỗn hợp lòng đỏ - mascarpone sau đó đổ hết hỗn hợp vừa trộn vào tô lòng trắng, trộn đều.

     

    D. Xếp Bánh Vào Khuôn - Làm Lạnh - Thưởng Thức

    - Nhúng bánh sâm banh vào hỗn hợp cà phê rồi xếp vào khuôn. Đổ 1/2 hỗn hợp kem lên trên. Lặp lại bước xếp bánh sâm banh và cho hết số kem còn lại lên trên.

    Bánh Tiramisu mềm xốp béo mịn cho bữa trà chiều cực chill - Ảnh 3

    - Phủ lên mặt bánh 1 lớp bột cacao rồi bọc kín, cho vào ngăn mát làm lạnh ít nhất 6 tiếng để ăn bánh được ngon nhất.

    - Khi ăn lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt miếng vừa ăn, rắc thêm bột cacao nếu thích. 

    Bánh Tiramisu mềm xốp béo mịn cho bữa trà chiều cực chill - Ảnh 4

    Chúc mọi người làm thành công!

    Nguồn: Fb Tara Nu

    Meymey (t/h)

    Tin liên quan

    Một công thức đơn giản với chiếc bánh dứa Đài Loan chua chua ngọt ngọt!

    Cắn một miếng bánh dứa, uống một ngụm trà là 'chuẩn bài' luôn.

    Bông lan nho khô thơm ngon mềm xốp - thích hợp cho những buổi đi làm vội vã nhưng vẫn...

    Fan hảo ngọt chắc chắn đã từng "cân" qua món bánh bông lan nho khô này rồi.

    Trổ tài làm bánh khoai bùi bùi béo béo mặn ngọt khiến chồng con thích mê!

    Bánh khoai dẻo mịn, học cách làm ngay thôi chị em.

    Làm ngay một chén bánh đúc nóng dẻo dẻo, thơm mịn, phù hợp với buổi ăn xế

    Bánh đúc nóng thơm lừng, cùng thịt xay và nước mắm mặn ngọt... ăn thật đã.

    Mê mẩn bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm xốp béo mịn - công thức lại đơn giản vô...

    Học cách làm bông lan phô mai đơn giản chỉ với chiếc nồi chiên không dầu.

    Nếu mê bánh mì chà bông sốt dầu trứng, từ nay thì đã có thể làm ngon như ngoài tiệm...

    Bánh chà bông sốt dầu trứng béo béo mặn mặn.

    'Lò bánh mì' nướng tại gia, tự sản xuất không khác gì thợ làm bánh chuyên nghiệp

    Thèm bánh mì mà không được ra khỏi nhà thì mình tự làm ăn thôi.

    Tin mới nhất

    Chuyên gia Nga: Omicron có thể là dấu hiệu đại dịch sắp kết thúc

    19 phút trước

    BS nói triệu chứng nhiễm Omicron khác với Delta nhưng rất khó phân biệt với cảm cúm, cảm lạnh

    26 phút trước

    TP.HCM: Từ 13/12 học sinh trung học sẽ học trực tiếp thế nào?

    1 ngày 16 giờ trước

    Hà Nội bỏ quy định 14 ngày không có F0 mới được mở trường

    1 ngày 16 giờ trước

    Hot girl lai từng “gây bão” ở Rap Việt bị soi nhan sắc mặt mộc

    1 ngày 20 giờ trước

    Bệnh viện Phụ sản Trung ương phát hiện 15 ca dương tính Covid-19

    1 ngày 21 giờ trước

    Khẩn tìm người tới BV Phụ sản Trung ương, một bệnh viện Hà Nội dừng nhận bệnh nhân vì có...

    1 ngày 21 giờ trước

    Biến tấu áo dài theo phong cách xuyên thấu, nữ thí sinh Rap Việt bị chê 'quá đà'

    1 ngày 22 giờ trước

    Gu thời trang khoe eo thon ‘nóng bỏng mắt’ của hot girl Ba Vì

    1 ngày 22 giờ trước

    Tin Phụ Nữ Và Gia Đình