Phụ Nữ Sức Khỏe

- Tin tức, hình ảnh, video clip mới nhất về trên Báo Phụ Nữ Sức Khỏe

7 thực phẩm “trẻ hóa” mạch máu, cải thiện tuần hoàn máu và phòng bệnh tim mạch

Thực phẩm là con dao hai lưỡi với sức khỏe, quan trọng là ở cách lựa chọn. Khi lựa chọn đúng, chế độ ăn uống có thể giúp tuần máu tốt hơn, phòng bệnh ...

4 loại nước thơm ngon ngăn ngừa nguy cơ bệnh tim

Nước ép chanh dây, lựu, cam, quýt có chứa hàm lượng kali cao, tốt cho huyết áp - yếu tố liên quan chặt chẽ tới tim.

Thịt chân giò bổ dưỡng nhưng 2 nhóm người phải kiêng kỵ

Thịt chân giò có collagen tốt cho da, cơ bắp, xương khớp nhưng lại chứa quá nhiều chất béo.

So sánh độ bổ dưỡng của trứng lòng đào và chín kỹ

Cả hai cách chế biến trứng đều cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Tuy nhiên, trong trứng lòng đào có thể vẫn còn vi khuẩn có hại cho đường ruột.

Loại rau tốt cho người bệnh ung thư

Người bệnh ung thư cần duy trì chế độ ăn giàu chất đạm và đủ calo để tăng cường sức khỏe, duy trì chức năng của cơ thể.

Sáu loại rau củ giúp đường ruột khỏe mạnh

Một số rau củ quen thuộc có thể giúp phòng và hỗ trợ điều trị khi bị táo bón.

Khoai lang và khoai tây loại nào tốt hơn?

Khoai lang và khoai tây đều cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, giúp phòng tránh bệnh tật.

Cách tốt nhất giúp kéo dài tuổi thọ

Chuyên gia dinh dưỡng cho biết cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ là ăn 30 loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật khác nhau mỗi tuần.

Loại thực phẩm ngăn ung thư, ngừa tiểu đường: Giá rất rẻ nhưng nhiều người bỏ qua

Đây là một trong những thực phẩm giúp kéo dài tuổi thọ nhưng lại bị nhiều người đánh giá thấp và bỏ qua.

Chọn màu món ăn bổ dưỡng từng bộ phận cơ thể

Cá hồi có màu hồng tốt cho não, cà rốt màu cam giúp mắt nhìn rõ hơn trong bóng tối.

Công dụng chữa bệnh của quả đu đủ có thể bạn chưa biết

Đu đủ là loại quả quen thuộc trong vườn của các gia đình Việt. Đây cũng là loại quả ngon, tốt cho sức khỏe.

Những loại thực phẩm không nên kết hợp với sữa

Sữa là đồ uống tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi kết hợp sữa với các loại thực phẩm khác vì nó có thể gây hại cho cơ thể.

Bật mí 5 món ăn tượng trưng cho may mắn, tài lộc lại đại bổ cho cơ thể, tăng gấp đôi đề kháng, ăn vào dịp Tết vừa khỏe vừa vui

Tết Nguyên đán thường đồng nghĩa với những món ăn nhiều calo và nhiều đường. Tuy nhiên, một số món ăn được chọn lựa sẽ giúp sức khỏe tốt lành và khỏe ...

Top 5 trái cây đẩy mạnh đề kháng, tăng cường miễn dịch, ăn càng nhiều càng không lo bệnh tật tìm đến

Vào mùa đông chúng ta nên ăn trái cây có múi. Điều này cung cấp cho cơ thể chúng ta nhiều vitamin C. Ngoài ra, nguy cơ mắc các bệnh như bệnh cảm cúm v ...

7 món ăn được ví như ‘cao thủ bơm máu’, tăng cường khí huyết: Phụ nữ ăn đều đặn chống lão hóa, trẻ lâu, lại ít bệnh tật

Theo Đông y hay Tây y, nếu như bạn duy trì được khí huyết tốt, cơ thể bạn sẽ khỏe mạnh và trẻ trung hơn. Ngoài ra, bạn còn phòng tránh được nhiều loại ...

5 loại thực phẩm rẻ và tốt cho sức khỏe có thể thay thế thịt

Ngày càng có nhiều người hạn chế ăn thịt. Một số vì lý do sức khỏe, những người khác vì thiếu tiền. Bài viết này sẽ cho bạn biết về 5 lựa chọn thực ph ...

Những loại quả người lớn tuổi nên hạn chế ăn

Vải, sầu riêng, lê, khế là một số loại quả không thích hợp với người cao tuổi có các cơ quan nội tạng đang dần suy yếu.

Loại cá nào bổ dưỡng nhất?

Cá hồi, cá trích, cá thu đao, cá mòi… chứa nhiều axit béo omega-3 giúp giảm phản ứng viêm, ngăn ngừa bệnh tim mạch.

5 loại rau củ giàu sắt hơn cả thịt bò

Thịt vốn là nguồn cung cấp chất sắt dễ tìm nhất, nhưng thực tế, có một số loại rau còn giàu sắt hơn cả thịt mà chẳng phải ai cũng biết.

Những "siêu thực phẩm" giúp giảm đau khớp

Hơn 58 triệu người Mỹ bị đau khớp, chiếm 24% tổng dân số nước này - theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC).