Phụ Nữ Sức Khỏe

Thịt heo ngâm mắm, bắp bò chưng nước tương - Nhâm nhi lai rai hết nấc luôn!

Làm thịt heo - thịt bò ăn Tết thôi nào.

  • THỊT NGÂM MẮM:

Nguyên liệu:

  • THỊT NGÂM MẮM:

Nguyên liệu:

  • 1.5kg thịt ba chỉ
  • Rượu trắng, gừng, muối 
  • 700ml nước mắm ngon
  • 800gr đường
  • 2 muỗng canh giấm gạo
  • Ớt trái, tỏi, hành, tiêu xanh
Cách làm:
- Ngâm thịt với nước muối có pha rượu trắng và gừng cho đỡ hôi. Ngâm khoảng 20-30 phút thì rửa sơ lại
 
 
- Bắc nồi nước luộc sơ để ra chất dơ của thịt, rồi đổ ra rổ rửa thật sạch.
 
 
- Pha mắm với đường trong 1 nồi sạch.
- Bắc lên bếp nấu cho tan đường rồi bỏ thịt vào.
 
 
- Nấu tới sôi thì hạ lửa nấu liu riu để thịt chín vừa.
- Hớt bọt liên tục. Nấu khoảng 30 phút thì tắt bếp
 
 
- Thêm 2 muỗng giấm gạo, thêm hành, tỏi, tiêu xanh vào nồi thịt.
- Để nguội rồi bỏ vào hũ thủy tinh đã được rửa sạch, tráng nước sôi, để khô.
- Giữ tầm 3,4 ngày là ăn được.
 
  • BÒ THƯNG XÌ DẦU:
Nguyên liệu:
  • 1,5kg bò bắp
  • 800ml nước tương
  • 1kg đường cát
  • 500ml nước dưa
  • Gừng
  • 5 cây sả
  • 1 muỗng cafe ngũ vị hương
  • 5-6 tép tỏi
Cách làm:
- Bò bắp ngâm rửa sạch, luộc sơ cho hết bẩn, rửa sạch, để ráo.
- Trộn nước tương, đường, nước dừa.
- Cắt lát gừng, đập sả và tỏi bỏ vào nước tương
 
 
- Nấu đến sôi thì cho bò vào.
- Nấu liu riu trên bếp 1.5 tiếng/ đến khi cắm đũa vào miếng thịt dễ dàng là thịt chín.
 
 
- Để nguội, bỏ vào hủ.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Hanh Nguyen
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Cháo bào ngư - Vừa bổ dưỡng lại vừa thơm ngon - Làm liền một tô bồi bổ!

Nấu cháo bào ngư đơn giản nhưng đầy đủ dưỡng chất.

Tôm đút lò phô mai kéo sợi ngon 'nhức nách'!

Chill chill một món ăn ngon sau khi làm việc.

Làm cá chẽm xốt chua ngọt cho bé yêu khiến bé nào cũng mê tít

Đơn giản với những món cá chiên.

Làm gà om rau củ kiểu Hàn nóng hổi vừa thổi vừa ăn!

Mê mẩn món Hàn phải làm ngay nhé.

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình