Phụ Nữ Sức Khỏe

Thịt cóc có thực sự tốt như lời đồn không?

Theo kinh nghiệm dân gian, trẻ biếng ăn, gầy yếu có thể cho ăn ruốc cóc, nhưng liệu thịt của loài vật này có thực sự tốt và an toàn với trẻ nhỏ?

Ths.Bs dinh dưỡng Đoàn Thị Lan (Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2 - Hà Nội) đánh giá, việc ăn thịt cóc giúp con tăng cân là quan điểm cũ. Khi kinh tế còn khó khăn, việc bổ sung thịt vào bữa ăn của con còn hạn chế, thịt cóc là loại thịt dễ kiếm nên mới có quan điểm này.

Ths.Bs dinh dưỡng Đoàn Thị Lan cho biết, chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng thịt cóc bổ dưỡng hơn các loại thịt khác.

Việc chế biến thịt cóc khá khó và cũng chưa có chứng minh khoa học thịt cóc bổ dưỡng hơn các loại thịt khác. Việc bổ sung đa dạng các loại thịt trong khẩu phần ăn của trẻ quan trọng hơn nhiều so với việc chỉ tập trung vào một loại thực phẩm nào đó, như thịt cóc.

Nữ bác sĩ khuyến cáo, thịt cóc có thể gây dị ứng và ngộ độc với trẻ, nếu không được xử lý và chế biến đúng cách. Độc tố của cóc là hợp chất Bufotoxin, có ở một số bộ phận cơ thể như nhựa cóc, trong gan và buồng trứng.

Thịt cóc cần được xử lý và chế biến bởi các chuyên gia, những người kinh nghiệm. Từng có rất nhiều trường hợp ba mẹ, người thân tự ý chế biến thịt cóc cho con cháu mình sử dụng và hậu quả dẫn đến những điều đáng tiếc.

Trong thời buổi hiện nay, chúng ta có rất nhiều loại thịt khác và thịt cóc không phải loại thịt quá thần thánh nên bác sĩ khuyên ba mẹ nên bổ sung đa dạng các loại thịt vào khẩu phần ăn để giúp con phát triển toàn diện.

Theo ANH CHUYÊN/VTC News

Tin liên quan

7 lợi ích sức khỏe tuyệt vời từ việc ăn dứa!

Tò mò về lợi ích của việc ăn dứa? Dưới đây là 7 lợi ích mà dứa mang lại cho...

Tất tần tật lợi ích của tuyệt vời của cá hồi

Theo nhiều nghiên cứu, các hồi chứa nhiều chất dinh dưỡng cực kỳ có lợi cho sức khỏe. Nếu thường...

Loại rau này được ví như ‘nhân sâm xanh’ nhưng lại là ‘thuốc độc’ với một số người

Đậu bắp là loại rau được ví như “nhân sâm xanh”, rất tốt cho sức khỏe. Đậu bắp không chỉ...

Những thực phẩm đại kỵ với cà rốt, có thể hóa ‘thuốc độc’ chết người khi ăn chung

Cà rốt là thực phẩm vừa bổ dưỡng lại rẻ nhưng nếu ăn không đúng cách hoặc kết hợp nấu...

Loại rau “tốt nhất thế giới” có đầy ven sông, nhưng nhiều người ăn sai cách dễ rước hoạ vào...

Rau cải xoong mới đây được CDC Mỹ công bố là loại rau tốt cho sức khỏe nhất thế giới,...

Tổng hợp 6 cách nấu canh rong biển ngon đúng chuẩn, cực hấp dẫn

Canh rong biển là một trong những món ăn truyền thống của người Hàn Quốc thường được ăn trong ngày...

Hướng dẫn cách làm dầu dừa tại nhà đơn giản với công thức siêu chuẩn

Tự làm dầu dừa sẽ đảm bảo nguyên chất 100% và không cần phải mua ở ngoài. Vừa có thể...

Tin mới nhất

Ăn gì để da trắng hồng hào và tự nhiên, bạn đã biết chưa?

7 giờ trước

Ăn gì mau lành vết thương sau mổ và phục hồi nhanh chóng?

7 giờ trước

Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu

7 giờ trước

Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị

7 giờ trước

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn một đĩa rau trước bữa cơm?

12 giờ trước

Loại quả xưa không ai ngó ngàng, giờ làm thành món đặc sản đắt khách dịp Tết, chị em thành...

14 giờ trước

Loại quả xưa không ai ngó ngàng, giờ thành món đặc sản dân thành phố "ưa chuộng", hương vị lạ...

14 giờ trước

Đặc sản chỉ có ở Kiên Giang, xưa không ai ăn nay dân thành phố "săn lùng" về thưởng thức,...

14 giờ trước

Rước họa vì ăn phải cá biển ướp hóa chất: Hướng dẫn cách chọn cá thơm ngon, không tẩm ure...

17 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình