Thương tâm: Hai trẻ nhỏ tử vong vì ăn trứng cóc, một em đang cấp cứu
Ba em đã phải nhập viện, trong đó hai em không qua khỏi.
Ba em đã phải nhập viện, trong đó hai em không qua khỏi.
Cóc chứa chất độc bufodienonid và bufotoxin trên toàn bộ da, tuyến nước bọt – mang tai, nội tạng và trứng rất dễ gây ngộ độc.
Theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế lâu nay, trong dân gian coi thịt cóc là thực phẩm bổ dưỡng cho người già, hỗ trợ điều trị trẻ em lười ăn, chậm lớn ...
Sau khi bắt cóc, tự làm thịt ăn 3 em nhỏ bị ngộ độc nhập viện điều trị.
Theo kinh nghiệm dân gian, trẻ biếng ăn, gầy yếu có thể cho ăn ruốc cóc, nhưng liệu thịt của loài vật này có thực sự tốt và an toàn với trẻ nhỏ?