Thương tâm: Hai trẻ nhỏ tử vong vì ăn trứng cóc, một em đang cấp cứu
Ba em đã phải nhập viện, trong đó hai em không qua khỏi.
Ba em đã phải nhập viện, trong đó hai em không qua khỏi.
Cóc có chứa độc tố (nhựa cóc) trong một số bộ phận. Trong đó, nhựa cóc (ở tuyến sau tai, tuyến trên mắt và các tuyến trên da cóc), trong gan và buồng ...
Cóc chứa chất độc bufodienonid và bufotoxin trên toàn bộ da, tuyến nước bọt – mang tai, nội tạng và trứng rất dễ gây ngộ độc.
Theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế lâu nay, trong dân gian coi thịt cóc là thực phẩm bổ dưỡng cho người già, hỗ trợ điều trị trẻ em lười ăn, chậm lớn ...
Sau khi bắt cóc, tự làm thịt ăn 3 em nhỏ bị ngộ độc nhập viện điều trị.
Nạn nhân bắt cóc trong vườn nhà trọ sau đó làm thịt và xào nấu để ăn
Theo kinh nghiệm dân gian, trẻ biếng ăn, gầy yếu có thể cho ăn ruốc cóc, nhưng liệu thịt của loài vật này có thực sự tốt và an toàn với trẻ nhỏ?