Phụ Nữ Sức Khỏe

Thích ăn trà xanh chứ không thích làm trà xanh đâu nha - học cách làm BÁNH MÌ TRÀ XANH nức mũi ngay đi!

Bánh mì trà xanh thơm tê nồng vị giác.

BÁNH MÌ VIỆT NAM vị trà xanh - LÀM BẰNG nồi chiên không dầu (NCKD)

BÁNH MÌ VIỆT NAM vị trà xanh - LÀM BẰNG nồi chiên không dầu (NCKD)

Nguyên liệu:
Bột cái:
  • 100gr bột mì số 13
  • 7gr men nở
  • 100ml nước lọc
- Cho nguyên liệu trộn đều, không cần nhồi. Ủ bột trong 1 tiếng để bột nở gấp 3 là được.
 
 Bột bánh:
  • 500gr bột mì số 13
  • 20gr đường
  • 3 muỗng bột trà xanh
  • 1 nhúm muối
  • 20ml dầu ăn
  • 240ml nước lạnh có đá
 Cách làm:
- Trộn đều hỗn hợp bột cái và bột bánh trừ dầu ăn. Cho vào máy nhào bột đánh ở mức thấp cho bột hoà quyện bắt đầu cho dầu ăn vào chỉnh lên nấc cao nhất nhào bột mịn dẻo, không nên nhào quá lâu bị nóng bột bánh bị nở và bị đứt liên kết sợi gluten.
- Bột nhào mịn dẻo lấy ra đập ấp bột thêm vài lần nữa vo tròn khối bột chia thành những phần bằng nhau.
- Tạo hình bánh bằng cách cán bột thành hình gần như tam giác có phần đáy dài gần bằng kích thước của khay nướng. Sau đó cuộn từ trên xuống rồi vê cho đẹp.
Ủ bánh: bánh sau khi được tạo hình đặt khay bánh vào lò cho thêm 1 bát nước nóng tạo độ ẩm giúp bánh không bị khô mặt và nở tốt hơn. Ủ bánh nở gấp đôi.
 
 Nướng bánh:
 
- Làm nóng nồi ở nhiệt độ 220 độ trong 20 phút
- Kết thúc thời gian trên thì Rạch mặt bánh: khâu này quan trọng giúp bánh nở bung cánh nhìn đẹp mắt. Xịt đẫm nước lên mặt bánh, sau đó dùng lưỡi dao lam rạch một đường nghiêng 45 độ so với mặt bánh. Rạch mặt bánh không quá nông và không quá sâu. Bánh sau khi rạch xong xịt nước vào rãnh vừa rạch.
 
 
- Nướng bánh: nồi chiên không dầu đặt bánh khay cuối cùng nhiệt độ 220 độ trong 6 phút, kết thúc 6 phút mở cửa nồi xịt nhanh nước ẩm quanh bánh.
 
 
- Set tiếp 200 độ trong 4 phút, sau đó lật bánh xịt nước nhanh và nướng 190 độ trong 8 phút
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Hòa Bùi
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Mê mẩn khi xé từng thớ BÁNH MÌ HOA CÚC TINH THAN TRE ăn vừa ngon vừa đẹp dáng!

Bánh mì ngọt, sự lựa chọn chưa bao giờ tồi.

Phát shock với BÁNH BÔNG LAN TẠO HÌNH CHIẾC GIÀY nhìn như thật?

Bánh kem bông lan mềm xốp, nhìn cách tạo hình bạn sẽ bất ngờ đấy.

Thêm một cách làm bánh mì cho ngày lễ HALLOWEEN chưa biết phải ăn gì đây?

Bánh mì bọc xúc xích, trẻ con ai cũng thích.

Nhân dịp Halloween thì trổ tài nghệ thuật với những chiếc bánh MINI BUNS siêu đáng yêu!

Bánh xinh xinh, tạo hình cute thế này còn không nỡ ăn luôn ý.

Tin mới nhất

4 kỹ năng giúp người có EQ cao dễ dàng chinh phục mối quan hệ, nhờ vậy thêm nhiều cơ...

3 giờ trước

Nếu muốn tiết kiệm tiền, hãy bắt đầu từ 10 điều nhỏ này

3 giờ trước

4 đặc điểm chi tiêu nổi bật của người tiết kiệm giỏi

3 giờ trước

Phóng viên tài chính Mỹ: Đây là lời khuyên tài chính tốt nhất tôi nghe được trong năm nay

3 giờ trước

Giá vàng hôm nay 20/4/2024: Vàng SJC 'lao dốc' cực mạnh, trượt khỏi mốc 84 triệu đồng/lượng

3 giờ trước

Dù nam hay nữ, qua 60 tuổi nhất định phải có 2 loại giấy này trong tay: Không giàu sang...

3 giờ trước

5 TƯ DUY giúp cuộc sống sang trang: Tự kiến tạo số phận của mình, không cần chờ ai khác...

3 giờ trước

Những người biết tiết kiệm tiền là những người thực sự tỉnh táo

4 giờ trước

Giải mã hiện tượng 'rùng mình' trà sữa hành lá, cá chiên, mắm tôm...: Chuyên gia cảnh báo điều nguy...

21 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình