Phụ Nữ Sức Khỏe

BÁNH TÁO với sự kết hợp của vỏ bánh giòn giòn cùng phần táo chua ngọt kích thích vị giác!

Mê bánh nướng thì không thể bỏ qua.

MÙA TÁO CUỐI THU - APPLE PIE

Cách làm:

Phần vỏ Pie:
  • 200gr bột mì đa dụng
  • 120gr bơ lạt
  • 2gr muối
  • 40ml nước lạnh
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 5ml nước/sữa để phết mặt bánh
 
Phần nhân bánh:
  • 2 quả táo 
  • 50-60gr đường 
  • 10ml nước cốt chanh
  • 1-2gr bột quế
  • 12gr bơ lạt
  • 40-50gr nho khô
  • 20ml rượu Rum
 
Cách làm:
- Cho bột mì + muối + bơ để lạnh vào thau trộn thật nhanh, đều tay
 
 
- Sau đó cho nước lạnh vào trộn đều khi hỗn hợp tạo thành một khối là được.
- Bọc khối bột bằng giấy chống dính hoặc nilon bọc thực phẩm cho vào ngăn mát tủ lạnh. 
 
Làm phần nhân bánh:
- Táo gọt bỏ vỏ, cùi - thái hạt lựu vừa ăn. Nho khô ngâm với rượu Rum 10 phút sau đó vắt ráo.
 
 
- Cho đường vào chảo với lửa vừa, không cần thêm nước cho đường tự tan thành caramel.
- Cho táo đã cắt nhỏ, nho khô, nước cốt chanh vào đảo đều, để lửa nhỏ để táo ngấm đường. Cho bột quế hoặc vanilla vào.
- Cuối cùng khi thấy táo đã săn lại thì cho bơ vào khuấy đều, tắt bếp.
 
 
- Lấy bột đã để lạnh ra cán thành hình tròn rồi đặt miếng bột sát vào lòng khuôn, dùng nĩa đâm vài chấm nhỏ. Cắt phần rìa bột thừa quanh thành bánh, cho nhân táo vào.
- Phần bột còn lại, cán tròn rồi cắt sợi để đan làm mặt bánh. Phết ít lòng đỏ trứng lên trên.
 
 
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút.
- Đem nướng bánh ở 200 độ C trong khoảng 20-25 phút
Lưu ý: không nướng ở nhiệt quá thấp, bơ không sôi được sẽ làm bánh bị cứng.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Zalan Nguyen
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Phát shock với BÁNH BÔNG LAN TẠO HÌNH CHIẾC GIÀY nhìn như thật?

Bánh kem bông lan mềm xốp, nhìn cách tạo hình bạn sẽ bất ngờ đấy.

Thêm một cách làm bánh mì cho ngày lễ HALLOWEEN chưa biết phải ăn gì đây?

Bánh mì bọc xúc xích, trẻ con ai cũng thích.

Fan mê mẩn phô mai kéo sợi chắc chắn phải một lần thử qua - BÁNH MÌ MẬT ONG PHÔ...

Bánh mì mềm xốp, ăn miếng nào tan chảy miếng đó.

Nhân dịp Halloween thì trổ tài nghệ thuật với những chiếc bánh MINI BUNS siêu đáng yêu!

Bánh xinh xinh, tạo hình cute thế này còn không nỡ ăn luôn ý.

Halloween chưa có ý định gì thì xem ngay cách làm BÁNH BÍ ĐỎ CHEESE CAKE lạ lạ này nhé!

Bí đỏ cheese cake - hương vị không thể lẫn đi đâu.

Vào bếp làm bánh CUPCAKE đơn giản cho bữa xế chiều chưa biết phải ăn gì đây ta?

Bánh cupcake đơn giản với nguyên liệu dâu tây dễ tìm.

Tin mới nhất

7 lý do nên thêm tỏi vào bữa ăn mỗi ngày

20 giờ trước

Nước cam tốt cho sức khỏe nhưng ai không nên uống hàng ngày?

1 ngày 20 giờ trước

Sữa đậu nành có hàm lượng calo cao đáng ngạc nhiên: Điều gì xảy ra nếu uống sữa đậu nành...

2 ngày 14 giờ trước

Bộ phận 'đắt xắt ra miếng' của cá: Đại bổ, đại dinh dưỡng nhưng vẫn bị người Việt bỏ quên

2 ngày 16 giờ trước

Lời khuyên cho người bệnh mỡ máu: Có 2 thứ không ăn buổi sáng - 2 món không đụng buổi...

2 ngày 16 giờ trước

Lợi ích bất ngờ của một loại hạt quen thuộc đối với sức khỏe tim mạch

2 ngày 20 giờ trước

3 sai lầm không tưởng khi nấu cơm vừa mất chất vừa gây ung thư, 99% nhà nào cũng mắc...

28/09/2022 17:05

Mùa dịch, có nên bổ sung vitamin và khoáng chất đường uống cho trẻ để tăng cường sức khỏe?

28/09/2022 14:33

Táo chứa nhiều dinh dưỡng nhưng ăn mỗi ngày liệu có tốt?

28/09/2022 10:45

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình