Phụ Nữ Sức Khỏe

BÁNH TÁO với sự kết hợp của vỏ bánh giòn giòn cùng phần táo chua ngọt kích thích vị giác!

Mê bánh nướng thì không thể bỏ qua.

MÙA TÁO CUỐI THU - APPLE PIE

BÁNH TÁO với sự kết hợp của vỏ bánh giòn giòn cùng phần táo chua ngọt kích thích vị giác! - Ảnh 1

Cách làm:

Phần vỏ Pie:

  • 200gr bột mì đa dụng
  • 120gr bơ lạt
  • 2gr muối
  • 40ml nước lạnh
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 5ml nước/sữa để phết mặt bánh

 

Phần nhân bánh:

  • 2 quả táo 
  • 50-60gr đường 
  • 10ml nước cốt chanh
  • 1-2gr bột quế
  • 12gr bơ lạt
  • 40-50gr nho khô
  • 20ml rượu Rum

BÁNH TÁO với sự kết hợp của vỏ bánh giòn giòn cùng phần táo chua ngọt kích thích vị giác! - Ảnh 2

 

Cách làm:

- Cho bột mì + muối + bơ để lạnh vào thau trộn thật nhanh, đều tay

 

BÁNH TÁO với sự kết hợp của vỏ bánh giòn giòn cùng phần táo chua ngọt kích thích vị giác! - Ảnh 3

 

- Sau đó cho nước lạnh vào trộn đều khi hỗn hợp tạo thành một khối là được.

- Bọc khối bột bằng giấy chống dính hoặc nilon bọc thực phẩm cho vào ngăn mát tủ lạnh. 

 

Làm phần nhân bánh:

- Táo gọt bỏ vỏ, cùi - thái hạt lựu vừa ăn. Nho khô ngâm với rượu Rum 10 phút sau đó vắt ráo.

 

BÁNH TÁO với sự kết hợp của vỏ bánh giòn giòn cùng phần táo chua ngọt kích thích vị giác! - Ảnh 4

 

- Cho đường vào chảo với lửa vừa, không cần thêm nước cho đường tự tan thành caramel.

- Cho táo đã cắt nhỏ, nho khô, nước cốt chanh vào đảo đều, để lửa nhỏ để táo ngấm đường. Cho bột quế hoặc vanilla vào.

- Cuối cùng khi thấy táo đã săn lại thì cho bơ vào khuấy đều, tắt bếp.

 

BÁNH TÁO với sự kết hợp của vỏ bánh giòn giòn cùng phần táo chua ngọt kích thích vị giác! - Ảnh 5

 

- Lấy bột đã để lạnh ra cán thành hình tròn rồi đặt miếng bột sát vào lòng khuôn, dùng nĩa đâm vài chấm nhỏ. Cắt phần rìa bột thừa quanh thành bánh, cho nhân táo vào.

- Phần bột còn lại, cán tròn rồi cắt sợi để đan làm mặt bánh. Phết ít lòng đỏ trứng lên trên.

 

BÁNH TÁO với sự kết hợp của vỏ bánh giòn giòn cùng phần táo chua ngọt kích thích vị giác! - Ảnh 6

 

- Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút.

- Đem nướng bánh ở 200 độ C trong khoảng 20-25 phút

Lưu ý: không nướng ở nhiệt quá thấp, bơ không sôi được sẽ làm bánh bị cứng.

 

BÁNH TÁO với sự kết hợp của vỏ bánh giòn giòn cùng phần táo chua ngọt kích thích vị giác! - Ảnh 7

Chúc mọi người làm thành công!

 

 

Nguồn: Fb Zalan Nguyen

Meymey (t/h)

Tin liên quan

Phát shock với BÁNH BÔNG LAN TẠO HÌNH CHIẾC GIÀY nhìn như thật?

Bánh kem bông lan mềm xốp, nhìn cách tạo hình bạn sẽ bất ngờ đấy.

Thêm một cách làm bánh mì cho ngày lễ HALLOWEEN chưa biết phải ăn gì đây?

Bánh mì bọc xúc xích, trẻ con ai cũng thích.

Fan mê mẩn phô mai kéo sợi chắc chắn phải một lần thử qua - BÁNH MÌ MẬT ONG PHÔ...

Bánh mì mềm xốp, ăn miếng nào tan chảy miếng đó.

Nhân dịp Halloween thì trổ tài nghệ thuật với những chiếc bánh MINI BUNS siêu đáng yêu!

Bánh xinh xinh, tạo hình cute thế này còn không nỡ ăn luôn ý.

Halloween chưa có ý định gì thì xem ngay cách làm BÁNH BÍ ĐỎ CHEESE CAKE lạ lạ này nhé!

Bí đỏ cheese cake - hương vị không thể lẫn đi đâu.

Vào bếp làm bánh CUPCAKE đơn giản cho bữa xế chiều chưa biết phải ăn gì đây ta?

Bánh cupcake đơn giản với nguyên liệu dâu tây dễ tìm.

Tin mới nhất

Đỗ Thị Hà vào top 40 Miss World

23/01/2022 14:54

Trầm trồ với dàn 'sao khủng' tại lễ cưới cổ tích của Park Shin Hye: D.O. hát mừng, dàn mỹ...

23/01/2022 14:54

Hoa hậu Việt chứng tỏ nhan sắc “không phải dạng vừa” khi khoe mặt mộc: Thuỳ Tiên mãi đỉnh

21/01/2022 14:29

Mỹ nữ Địa Ngục Độc Thân bị tố dùng toàn đồ 'fake', netizen có đồng loạt "quay xe" ?

20/01/2022 09:34

Hết hồn với body ngấn mỡ và gương mặt 'bánh bao' của Miss Universe 2021 khiến bao fan sắc đẹp...

20/01/2022 08:40

Không còn trắng tinh nữa, Ngọc Trinh đổi style da nâu vẫn nóng bỏng chết người

17/01/2022 06:47

Top 7 nữ phụ xinh đẹp nhất trên phim Hàn năm 2021

17/01/2022 06:47

Nam diễn viên giàu nhất Hàn Quốc: 1 tập phim cát-sê 10 tỷ

17/01/2022 06:42

Mẫu nội y Natalie Roser phô ba vòng 'nảy lửa' đốn tim đấng mày râu trong loạt hot hình bikini

15/01/2022 17:05

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình