Phụ Nữ Sức Khỏe

Mẻ BÁNH SU KEM béo mịn mát lạnh thích hợp cho những ngày nắng nóng thèm ngọt đây rồi!

Bánh su kem - team hảo ngọt mê li.

'Su Kem nhân custard'

'Su Kem nhân custard'

Công thức su kem nướng sao cho bánh nở đều không xẹp
 
Khẩu phần cho 40-45 cái bánh nhỏ
 
Nguyên liệu:
Phần nhân Custard:
  • 9 cái lòng đỏ trứng
  • 180gr đường
  • 68gr bột bắp
  • 790ml sữa tươi không đường
  • 5gr vanila extract
  • 25gr bơ lạt
Cách làm: 
- Đun sữa với bơ cho vừa nóng tới, không để sữa sôi sẽ dẫn đến vón cục.
- Nên rây lại hỗn hợp trước khi nấu và sau khi để lạnh để phần custard được mềm mịn.
- Nấu xong để nguội ít nhất 6 tiếng để nhân bánh không bị chảy 
 
 
Phần vỏ bánh su:
  • 125ml nước
  • 125ml sữa 
  • 110gr bơ lạt
  • 150gr bột mì đa dụng
  • 5 quả trứng gà 
Cách làm:
 
- Bơ đun chảy, sau đó tắt bếp cho thêm bột mì và trộn đều tay, tránh để vón cục
- Trứng gà để nhiệt độ phòng, sau đó cho vào hỗn hợp bột mì, trộn đều 
- Làm nóng lò nướng trước 10 phút, sau đó mới nướng bánh
- Cho bột vào túi bắt kem, lót 1 lớp giấy nến sau đó nặn ra từng phần bánh 
- Xịt 1 ít nước lên phần bánh đã nặn để bánh nướng không bị khét
 
 
- Nướng bánh trong 200 độ c với 20-25 phút. Nướng bánh xong để nguội rồi hẵn bơm nhân bánh vào
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Tú Anh Phạm Hải
 
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Học ngay cách làm món BÁNH CHUỐI NƯỚNG đầy hương vị tuổi thơ ùa về!

Bánh chuối nướng ngọt ngọt thơm mùi vị quê hương.

Phát shock với BÁNH BÔNG LAN TẠO HÌNH CHIẾC GIÀY nhìn như thật?

Bánh kem bông lan mềm xốp, nhìn cách tạo hình bạn sẽ bất ngờ đấy.

Halloween chưa có ý định gì thì xem ngay cách làm BÁNH BÍ ĐỎ CHEESE CAKE lạ lạ này nhé!

Bí đỏ cheese cake - hương vị không thể lẫn đi đâu.

Biến tấu hương vị với những chiếc BÁNH DA LỢN bùi bùi béo béo!

Bánh da lợn - món ăn đặc trưng gắn liền tuổi thơ bao người

Ổ bánh mì sandwich thơm ngon mềm xốp vội vã cho ngày bận rộn!

Bánh mì mới ra lò nóng hổi đây.

Fan mê mẩn phô mai kéo sợi chắc chắn phải một lần thử qua - BÁNH MÌ MẬT ONG PHÔ...

Bánh mì mềm xốp, ăn miếng nào tan chảy miếng đó.

Tin mới nhất

Món chân gà sốt Thái đảm bảo làm bạn 'tê tái' với công thức 'bất bại'

12 giờ trước

Cách nấu sâm bí đao vừa rẻ vừa ngon mê ly, ai cũng nên thử

12 giờ trước

Thực phẩm tốt cho khớp, giúp giảm nguy cơ mắc Alzheimer, giảm căng thẳng...

12 giờ trước

12 loại rau quả dễ nhiễm thuốc trừ sâu nhất

12 giờ trước

8 khắc tinh gan nhiễm mỡ trong loại củ có trong phở, món xào

12 giờ trước

Mỹ Tâm ngày càng trẻ trung nhờ chăm uống 1 loại nước, dùng vào mùa hè còn giải nhiệt, kiêm...

14 giờ trước

Loại lá tốt như nhân sâm, là "kem chống nắng tự nhiên", có thể chống tia cực tím, kích thích...

14 giờ trước

Bí quyết dinh dưỡng giúp phụ nữ hiện đại ngày càng đa năng

15 giờ trước

Tại sao nên ngâm xoài trong nước trước khi ăn?

17 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình