Phụ Nữ Sức Khỏe

Mê mẩn khi xé từng thớ BÁNH MÌ HOA CÚC TINH THAN TRE ăn vừa ngon vừa đẹp dáng!

Bánh mì ngọt, sự lựa chọn chưa bao giờ tồi.

BÁNH MÌ HOA CÚC TINH THAN TRE

NGUYÊN LIỆU: 

  • 350gr bột mì số 13
  • 80gr đường
  • 20gr sữa bột/bột béo
  • 5gr men nở
  • 3gr muối
  • 10gr tinh than tre
  • 80ml sữa tươi lạnh
  • 30ml whipping cream lạnh
  • 2 quả trứng gà lạnh
  • 150gr bơ lạt
 
CÁCH LÀM:
- Trộn các nguyên liệu với nhau rồi cho vào máy nhồi bột
- Nhồi đến khi khối bột có thể kéo màng dày
 
 
- Cho bơ vào nhồi 10 phút
- Để bột nghỉ 10 phút trong tủ lạnh rồi nhồi tiếp
- Cứ nhồi 10 phút nghỉ 10 phút trong tủ lạnh đến khi bột kéo màng mỏng là đạt
- Chia bột làm 2, vê tròn rồi ủ ngăn mát từ 5-10 tiếng 
- Bỏ 2 cục bột ra, mỗi cục bột chia làm 3 phần, vê sợi ngắn rồi để nghỉ ngăn đá 20 phút
- Bỏ sợi bột ra vê dài tầm 45-50cm rồi tết bím. Tết lỏng tay
- Ủ bột cho đến khi nở được 2/3 khuôn
- Nướng nhiệt độ 175 độ trong 30 phút, sau 10 phút đầu che mặt bằng giấy bạc cho mặt bánh đỡ bị xém
 
THÀNH QUẢ:
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Dung Bùi
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Học ngay cách làm món BÁNH CHUỐI NƯỚNG đầy hương vị tuổi thơ ùa về!

Bánh chuối nướng ngọt ngọt thơm mùi vị quê hương.

BÁNH BAO HÌNH THÚ nhỏ nhỏ xinh xinh đáng yêu không tả được!

Làm bánh bao tạo hình - nhìn là thích mắt ngay.

Phát shock với BÁNH BÔNG LAN TẠO HÌNH CHIẾC GIÀY nhìn như thật?

Bánh kem bông lan mềm xốp, nhìn cách tạo hình bạn sẽ bất ngờ đấy.

Fan mê mẩn phô mai kéo sợi chắc chắn phải một lần thử qua - BÁNH MÌ MẬT ONG PHÔ...

Bánh mì mềm xốp, ăn miếng nào tan chảy miếng đó.

Halloween chưa có ý định gì thì xem ngay cách làm BÁNH BÍ ĐỎ CHEESE CAKE lạ lạ này nhé!

Bí đỏ cheese cake - hương vị không thể lẫn đi đâu.

BÁNH BAO HẢI SẢN phong cách lạ lạ bắt mắt mà hương vị lại... ngon hết sảy

Bánh bao ngon, lạ miệng và kích thích những em bé lắm nha.

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình