RAU CÂU GIÒN NƯỚC CỐT DỪA
RAU CÂU GIÒN NƯỚC CỐT DỪA
NGUYÊN LIỆU:
- 25gr rau câu giòn
- Nước cốt dừa
- 500gr đường cát
- 1.6lít nước lọc
- Cafe đen
- Sữa đặc ông Thọ
- Lá dứa
CÁCH LÀM:
- Ngâm rau câu:
- Cho gói rau câu giòn + đường vào nồi + nước lọc, ngâm hỗn hợp này ít nhất 1 tiếng trước khi nấu. Khuấy tan cho hỗn hợp nở đều
- Chuẩn bị màu, các dụng cụ cần thiết:
- Pha cafe đen, làm nước cốt lá dứa để tạo màu cho rau câu.
- Chuẩn bị tất cả mọi thứ: Nước cốt dừa, sữa đặc, nước cốt lá dứa, cafe đen, 2 cái hộp (15x25 cm) để làm khuôn.
- Khuấy rau câu:
- Đun hỗn hợp rau câu đã ngâm với lửa vừa từ 30-45 phút.
Chú ý: khuấy liên tục, nếu không rau câu sẽ bị dính dưới đáy nồi. Khuấy đến khi hỗn hợp bắt đầu đục hơn, tay khuấy cảm thấy nặng hơn thì dùng cái muỗng, lấy 1 ít nước rau đâu cho vào tủ lạnh để đong lại và thử độ giòn.
- Khi dừng khuấy thì hạ lửa nhỏ để cho hỗn hợp nước rau câu không bị đông khi đổ.
- Đổ rau câu:
- Dùng 3 cái tô vừa vừa, cho nước rau câu vào tô và pha 3 màu: Màu lá dứa, Màu cafe và màu sữa dừa
- Đổ từng lớp vào 2 cái khuôn đến khi hết nước rau câu trong nồi.
- Đợi rau câu nguội thì cắt và thưởng thức cùng đá bào tùy thích
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đặng Tài Giỏi