BÁNH SỮA TƯƠI CHIÊN GIÒN
ミルクコロッケ
![](https://cdn.phunusuckhoe.vn/2022/1/13/an-1642046834789908279577.jpg)
NGUYÊN LIỆU:
Nhân bánh sữa:
- 500ml sữa tươi
- 50gr bột khoai tây
- 30gr đường
Vỏ bánh:
- 100~120gr bột chiên xù
- 100gr bột mì đa dụng
- 1 quả trứng + nước lọc
- Dầu chiên
CÁCH LÀM:
- Bánh sữa tươi:
- Cho sữa tươi, đường, bột khoai tây rây vào thau tránh bột bị vón cục. Khuấy đều cho hỗn hợp tan ra.
- Bật lửa nhỏ khuấy đều tay cho đến khi bột đặc sệt lại. Tắt bếp cho bột ra khuôn.
![](https://cdn.phunusuckhoe.vn/2022/1/13/a-16420466978061112358210.jpg)
Lưu ý: quét dầu dưới khuôn để tránh dính
![](https://cdn.phunusuckhoe.vn/2022/1/13/ap-16420466327921517952711.jpg)
- Để bánh sữa nguội rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 1 tiếng cho bánh đông đặc lại.
- Vỏ chiên:
- Bột mì, đường cho vào thau trộn đều cho hoà tan mịn.
- Cho tiếp nước + trứng vào trộn đều tan mịn.
- Bánh sữa tươi đã đông đặc, lấy ra cắt thành viên nhỏ vừa ăn
- Nhúng bánh sữa tươi vào hỗn hợp bột vỏ chiên để áo 1 lớp bột.
- Tiếp tục nhúng vào bột chiên xù áo thêm 1 lớp xù.
![](https://cdn.phunusuckhoe.vn/2022/1/13/am-1642046597203851821947.jpg)
- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn hơi nhiều vào, bật lửa lớn cho dầu nóng rồi hạ lửa xuống trung bình.
- Cho bánh sữa đã được áo 2 lớp bột vào chiên nhanh khoảng 10 giây, vớt ra để ráo dầu
![](https://cdn.phunusuckhoe.vn/2022/1/13/ai-1642046565478418417487.jpg)
- Ăn kèm tương ớt, mayonnaise tùy thích
![](https://cdn.phunusuckhoe.vn/2022/1/13/ak-1642046865121263494057.jpg)
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado