Phụ Nữ Sức Khỏe

Sữa tươi chiên giòn béo ngậy - Ăn vặt xế chiều hết ý!

Học cách làm đơn giản nhưng rất ngon luôn.

BÁNH SỮA TƯƠI CHIÊN GIÒN

ミルクコロッケ
 
 
NGUYÊN LIỆU:
Nhân bánh sữa:
  • 500ml sữa tươi
  • 50gr bột khoai tây 
  • 30gr đường 

Vỏ bánh:
  • 100~120gr bột chiên xù 
  • 100gr bột mì đa dụng 
  • 1 quả trứng + nước lọc 
  • Dầu chiên

CÁCH LÀM:
  • Bánh sữa tươi:
- Cho sữa tươi, đường, bột khoai tây rây vào thau tránh bột bị vón cục. Khuấy đều cho hỗn hợp tan ra.
- Bật lửa nhỏ khuấy đều tay cho đến khi bột đặc sệt lại. Tắt bếp cho bột ra khuôn.
 
 
Lưu ý: quét dầu dưới khuôn để tránh dính
 
 
- Để bánh sữa nguội rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 1 tiếng cho bánh đông đặc lại. 
  • Vỏ chiên:
- Bột mì, đường cho vào thau trộn đều cho hoà tan mịn.
- Cho tiếp nước + trứng vào trộn đều tan mịn.
- Bánh sữa tươi đã đông đặc, lấy ra cắt thành viên nhỏ vừa ăn
- Nhúng bánh sữa tươi vào hỗn hợp bột vỏ chiên để áo 1 lớp bột.
- Tiếp tục nhúng vào bột chiên xù áo thêm 1 lớp xù.
 
 
- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn hơi nhiều vào, bật lửa lớn cho dầu nóng rồi hạ lửa xuống trung bình.
- Cho bánh sữa đã được áo 2 lớp bột vào chiên nhanh khoảng 10 giây, vớt ra để ráo dầu
 
 
- Ăn kèm tương ớt, mayonnaise tùy thích
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Bánh mì phô mai nướng chảo đơn giản - Chì cần 10 phút là có bánh ăn ngay!

Làm bánh mì phô mai giòn nhẹ, thơm nức mũi mùi bơ.

Bánh dẻo Brazil chỉ với những nguyên liệu đơn giản - Nhưng ăn là ghiền đó nha!

Học cách làm bánh ngon các nước trên thế giới.

Mousse việt quất mát lạnh cho ngày nóng bức!

Làm một chiếc bánh ngọt và thưởng thức nhé.

Bánh hotdog Hàn Quốc kéo dài cả mét phô mai tan chảy, ngon mê quên lối!

Làm một chiếc hotdog nóng giòn nào.

Bánh mì khoai tây gọn lẹ cho một buổi sáng cuối tuần hối hả!

Làm món ăn sáng chỉ trong vài phút.

Bánh Tart Trái cây cho buổi xế chiều thèm ăn vặt!

Thêm một món bánh ngon cho mùa lễ hội rồi.

Tin mới nhất

Ăn rau muống có tác dụng gì đối với sức khỏe? Ai không nên ăn nhiều rau muống

4 giờ trước

Cách làm cá kèo kho tiêu đậm vị đúng chuẩn Nam Bộ

4 giờ trước

Công thức bánh bông lan cam nướng "3 không" với nồi cơm điện

4 giờ trước

Cách ủ sữa chua phomai núng nính thơm ngon thành công từ lần đầu tiên

10 giờ trước

Loại cây như cỏ dại xưa cho lợn ăn, giờ thành đặc sản có hương vị lạ ở thành phố,...

10 giờ trước

Sợ cá biển tanh mãi không hết mùi, dùng mẹo này chỉ trong tích tắc là hết ngay, cá sạch...

15 giờ trước

Hòa thứ này rửa trứng trước khi cất vào tủ lạnh: Mẹo bảo quản đến cả năm không hư, trứng...

15 giờ trước

Hé lộ cách chọn quả mít xơ múi đều, quả nào ngọt quả đấy, đáng đồng tiền bát gạo

15 giờ trước

Làm mới cơm nhà với món gỏi măng cụt siêu ngon, chua chua ngọt ngọt

15 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình