Bánh Quy Dừa, một trong các món bánh tuổi thơ mà hiện nay ít người bán rộng rãi như ở quê.
Nguyên liệu:
Nhân dừa:
- 200gr dừa rám bào sợi
- 80gr đường + 30ml nước
- 50gr đậu phộng rang chín giã sơ
- 1 muỗng canh bột năng + 2 muỗng nước
- 100gr đậu xanh cà vỏ
- 30gr đường
- 1 ít muối
- 400gr bột nếp
- 300ml nước sôi để nguội
- 40gr đường cát
- 1/4 muỗng cafe muối
- 10gr dầu ăn
- Nhân dừa:
- Nhân đậu xanh:
- Cho ít dầu, bỏ đậu vào xào cho thơm, thêm muối đường trộn đều, tắt bếp tán nhuyễn, vo viên.
- Làm vỏ bánh:
- Tạo hình:
- Vê tròn bột ra cho nhân vào giữa bọc lại cho đều, thoa dầu mỏng lên khuôn rồi cho bánh vào khuôn ép cho đều rồi vỗ vài cái cho bánh rớt ra.