Phụ Nữ Sức Khỏe

Bánh kem kết hợp với thạch rau câu trái cây - Sự hòa quện chua chua ngọt ngọt ăn vào bao phê!

Làm ăn tráng miệng là hợp lí luôn.

BÁNH KEM PHÔ MAI - THẠCH RAU CÂU TRÁI CÂY

Bánh kem kết hợp với thạch rau câu trái cây - Sự hòa quện chua chua ngọt ngọt ăn vào bao phê! - Ảnh 1

 

NGUYÊN LIỆU:

Bánh bông lan:

  • 3 cái trứng gà 
  • 50gr bột mì 
  • 40gr bột bắp 
  • 35ml sữa tươi 
  • 35gr bơ lạt
  • 60gr đường
  • 10ml nước cốt chanh 

Kem phô mai:

  • 200gr kem phô mai 
  • 230gr sữa chua 
  • 90gr đường 
  • 10ml nước cốt chanh 
  • 3ml vanilla
  • 7gr bột Gelatin 
  • 35ml nước nóng 

Thạch rau câu:

  • 75gr gelatin 
  • 350ml nước 
  • 750ml nước nóng 80°c 
  • 90gr đường 
  • 20ml nước cốt chanh 

 CÁCH LÀM:

- Bánh bông lan đem nướng với 160 độ trong 50 phút

- Nướng bánh xong để nguội, cắt thành 4 lát mỏng đều.

  • Kem phô mai:

- Cho kem phô mai vào thau tán mềm.

- Cho lần lượt sữa chua, đường, cốt chanh vào trộn đều hoà tan.

- Bột gelatin cho nước nóng vào khuấy đều tan rồi cho vào hỗn hợp kem sữa chua khuấy đều thành hỗn hợp kem mịn.

- Trái cây thái lát mỏng vừa khoảng 4~5mm.

- Cho lần lượt từng lát bánh vào khuôn.

- Phết đều lên bánh một lớp kem phô mai.

- Xếp trái cây lên trên lớp kem.

 

Bánh kem kết hợp với thạch rau câu trái cây - Sự hòa quện chua chua ngọt ngọt ăn vào bao phê! - Ảnh 2

 

- Phết thêm một lớp kem lên trên mặt phủ lớp kín trái cây.

- Lần lượt làm từng lớp bánh, kem, trái cây cho đến hết. Lớp cuối cùng là lớp kem bao phủ đều quanh bánh.

- Cho bánh vào tủ lạnh ngăn mát để khoảng 2~3 tiếng cho lớp kem đông lại.

- Bánh sau khi nghỉ mát 3 tiếng thì lớp kem phô mai đông lại, lấy ra phủ lớp trái cây lên

- Sau khi xếp trái cây phủ kín bánh, dùng màng bọc bao bánh lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để, lần này là để cho trái cây dính chặt vào bánh.

 

Bánh kem kết hợp với thạch rau câu trái cây - Sự hòa quện chua chua ngọt ngọt ăn vào bao phê! - Ảnh 3 

  • Pha thạch rau câu(Gelatin):

- Cho gelatin vào thau. Cho nước lạnh vào khuấy đều rồi để ngâm khoảng 10 phút cho gelatin nở ra.

- Cho lần lượt nước nóng 80°c, đường, cốt chanh vào khuấy tan. Sau đó để nguội

- Bánh và lớp trái cây đã kết dính rồi thì tháo màng bọc, cho bánh vào khuôn rồi cho từ từ hỗn hợp gelatin vào đầy khuôn.

 

Bánh kem kết hợp với thạch rau câu trái cây - Sự hòa quện chua chua ngọt ngọt ăn vào bao phê! - Ảnh 4

 

- Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2~3 tiếng cho lớp rau câu gelatin đông lại và thưởng thức

 

Bánh kem kết hợp với thạch rau câu trái cây - Sự hòa quện chua chua ngọt ngọt ăn vào bao phê! - Ảnh 5

Chúc mọi người làm thành công!

 

 

Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado

Meymey (t/h)

Tin liên quan

Biến tấu sake chiên tôm lạ lạ quen quen - Ăn vào ngon quên lối về

Làm ăn vặt xế chiều thì quá là hợp lý.

Tàu hũ nước đường: Thèm hương vị ấy thì vào bếp làm thôi!

Làm một chén tàu hủ ấm bụng.

Tart Tiramisu vừa lạ vừa quen - Một chút bánh ngọt ngào cho ngày cuối năm!

Làm bánh ngọt chil chill cuối năm nhé.

Bánh Tart Trái cây cho buổi xế chiều thèm ăn vặt!

Thêm một món bánh ngon cho mùa lễ hội rồi.

Tin mới nhất

Danh sách các thực phẩm tự nhiên giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương cho gia đình, bạn nên bổ sung...

4 giờ trước

Món ăn đặc trưng miền quê sông nước ai đi xa cũng nhớ - Bún nước lèo đậm đà trứ...

1 ngày 10 giờ trước

Bánh nướng khoai lang hạnh nhân vừa ngon vừa bổ lại dễ làm! - Ăn vặt giảm cân thôi.

2 ngày 3 giờ trước

Bún cá Nha Trang chắc thịt, nước dùng thanh thanh cho một buổi trưa nóng bức!

2 ngày 4 giờ trước

Thưởng thức ẩm thực Trung Hoa ngay tại căn bếp thân thương - Canh cá chua cay Suan Cai Yu

2 ngày 5 giờ trước

Thịt vịt nướng thơm ngon tròn vị - Cả nhà mê mẩn!

2 ngày 6 giờ trước

Nấm nướng rau củ ngọt ngọt thanh thanh - Không xen lẫn dầu mỡ, ăn lại healthy vô cùng!

2 ngày 7 giờ trước

Nhanh gọn cho những bữa ăn vội vã - Cơm cuộn rong biển!

2 ngày 7 giờ trước

Bánh quy bơ tạo hình Tết lung linh màu sắc!

2 ngày 13 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình