BÁNH KEM PHÔ MAI - THẠCH RAU CÂU TRÁI CÂY
BÁNH KEM PHÔ MAI - THẠCH RAU CÂU TRÁI CÂY
NGUYÊN LIỆU:
Bánh bông lan:
- 3 cái trứng gà
- 50gr bột mì
- 40gr bột bắp
- 35ml sữa tươi
- 35gr bơ lạt
- 60gr đường
- 10ml nước cốt chanh
Kem phô mai:
- 200gr kem phô mai
- 230gr sữa chua
- 90gr đường
- 10ml nước cốt chanh
- 3ml vanilla
- 7gr bột Gelatin
- 35ml nước nóng
Thạch rau câu:
- 75gr gelatin
- 350ml nước
- 750ml nước nóng 80°c
- 90gr đường
- 20ml nước cốt chanh
CÁCH LÀM:
- Bánh bông lan đem nướng với 160 độ trong 50 phút
- Nướng bánh xong để nguội, cắt thành 4 lát mỏng đều.
- Kem phô mai:
- Cho kem phô mai vào thau tán mềm.
- Cho lần lượt sữa chua, đường, cốt chanh vào trộn đều hoà tan.
- Bột gelatin cho nước nóng vào khuấy đều tan rồi cho vào hỗn hợp kem sữa chua khuấy đều thành hỗn hợp kem mịn.
- Trái cây thái lát mỏng vừa khoảng 4~5mm.
- Cho lần lượt từng lát bánh vào khuôn.
- Phết đều lên bánh một lớp kem phô mai.
- Xếp trái cây lên trên lớp kem.
- Phết thêm một lớp kem lên trên mặt phủ lớp kín trái cây.
- Lần lượt làm từng lớp bánh, kem, trái cây cho đến hết. Lớp cuối cùng là lớp kem bao phủ đều quanh bánh.
- Cho bánh vào tủ lạnh ngăn mát để khoảng 2~3 tiếng cho lớp kem đông lại.
- Bánh sau khi nghỉ mát 3 tiếng thì lớp kem phô mai đông lại, lấy ra phủ lớp trái cây lên
- Sau khi xếp trái cây phủ kín bánh, dùng màng bọc bao bánh lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để, lần này là để cho trái cây dính chặt vào bánh.
- Pha thạch rau câu(Gelatin):
- Cho gelatin vào thau. Cho nước lạnh vào khuấy đều rồi để ngâm khoảng 10 phút cho gelatin nở ra.
- Cho lần lượt nước nóng 80°c, đường, cốt chanh vào khuấy tan. Sau đó để nguội
- Bánh và lớp trái cây đã kết dính rồi thì tháo màng bọc, cho bánh vào khuôn rồi cho từ từ hỗn hợp gelatin vào đầy khuôn.
- Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2~3 tiếng cho lớp rau câu gelatin đông lại và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado